เมื่อสิท..ไปพบสมาชิกที่ กทม. ตอนที่ 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากจัดการงานเพื่อชุมชนเสร็จสิ้น   ภารกิจ 5 วัน 4 คืนที่ต้องเดินทางไกล ๆ ก็ได้รวบให้แล้วเสร็จในครั้งนี้  2 คืนบนรถทัวร์ 1 คืนที่นครปฐม และอีก 1คืนที่ นครสวรรค์เพื่อไปเยี่ยมน้องสาว  เดินทางครั้งนี้เหนื่อยมาก ๆ สำหรับคนอย่างผมที่ไม่ค่อยไปไหนสักที

รถทัวร์ ป.1 ที่เลือกไม่ได้มี 2 คันจากอำเภอนายูง คันแรกไม่วิ่ง (กรรม) เหลือคันนี้แหละครับเบาะนวดไฟฟ้าอย่าได้คิดว่าจะมี  เห็นรถข้าง ๆ แล้วอิจฉาจริง ๆ ฮ่า ๆๆๆๆ
ขึ้นรถ 5 โมงเย็น ถึง หมอชิต ตี 4 ครึ่ง พี่อัญ (อัญชนา) เดินทางจากมุกดาหาร มาเช่นกัน น้องนัท (แม่นัทน้องโบอิ้ง) จะเป็นทับหน้ามารับ ผมกับพี่อัญที่หมอชิต สรุปหากันไม่เจอ ฮ่า ๆๆๆ นัดกันที่หน้า เซเว่น (หมอชิตเซเว่นเยอะมาก ๆ ) ได้มันส์ละทีนี้  ฮ่า ๆๆๆตี 5 กว่า พี่แก้ว (แก้วกุ๊กกิ๊ก) ไอดอลเรื่องการแจกเมล็ดพันธุ์ของผม ก็มารับที่หมอชิต  พาทัวร์รอบ กทม. อธิบายสถานที่ให้ฟังตลอดทางพี่แก้วน่ารักมาก ๆ เหมือนที่คิดไว้เลย ส่วนผมก็ถ่ายภาพอย่างเดียว ฮ่า ๆๆ

สมาชิกอีกสาย เดินทางมากับรถไฟฟ้า มีน้องฮูก (นกฮูก )และน้องน้อย (มู๋น้อย) ตามมาติด ๆ พี่รัก( boonruk) และคุณเจี๊ยบ ( Wantida )ก็ตามมาจากนครปฐม เพื่อพบพี่อ้วน ที่ไหนไม่รู้ ฮ่า ๆๆ ไปอย่างเดียวไม่เคยรู้เรื่องใน กทม.

พี่อ้วน ผู้ใหญ่ใจดีเลี้ยงข้าวเช้าน้อง ๆ  ชื่อร้านจำไม่ได้อีกตามเคย ก้มหน้าก้มตากินลืมมองชื่อร้าน ฮ่า ๆๆๆ จนอิ่มหนำสำราญ

พี่อ้วน ผู้ใหญ่ใจดีแจกของฝากให้น้อง ๆ เช่นเคย จัดหนักจริง ๆ มีเพียบ  พี่อ้วนไม่ว่างเลยขอตัวกลับก่อน ปล่อยน้อง ๆ เที่ยวกันเอง..อิอิอิ

พี่รักพาเที่ยวตลาดดอนหวาย ตามรอยละครต้มยำลำซิ่ง  ของกินเยอะมาก ๆ เดินจนเหนื่อยหิวก็กินมางานนี้ของกินเพียบ งดลดความอ้วนไว้สักวัน ฮ่า ๆ สาว ๆ ก็สนุกสนานจริง ๆ

ออกจาตลาดดอนหวาย ไปไหว้พระที่วัดไร่ขิงต่อ เฮฮาปาร์ตี้ เช่นเคย สนุกจริง ๆ รับบุญจนอิ่มเดินทางมุ่งหน้าไปที่นครปฐม ต่อ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น รุจ จากบ้านไผ่ ขอนแก่นก็จะตามมา แถมยังมีพี่ลำไย จาก อุบล คนน่ารัก อยู่สระบุรี ก็จะตามมาสมทบอีก งานนี้คงสนุกยิ่งขึ้น ฮ่า ๆๆๆๆ

พี่รัก( boonruk) พาชมพระปฐมเจดีย์  ได้บุญล้วน ๆ วันนี้ เสียทีที่แดดร้อนมาก ๆ ไม่งั้นคงสนุกกว่านี้

วันนี้น้องนัท เลี้ยงกุ้งเผา (เอาจักโลอ้าย) จัดหนัก ๆ โล้ดน้อง ปกติก็เคยกินแต่กุ้งฝอยตัวเล็ก ๆ ตัวใหญ่ไม่ค่อยได้ใกล้ ไกลทะเล ฮ่า ๆๆ สรุปเอาที่ตัวใหญ่ที่สุดสัก 3 กก เห็นราคาแล้วปาดเหงื่อเลยเรา...

กว่าจะถึงบ้านพี่รัก ก็เกือบบ่าย 2 ของกินเพียบกินไปคุยกันไปอย่างสนุกสนานงานนี้

มาถึงไม่รอช้าเข้าครัวกับน้องฮูก (นกฮูก) สรุปวันนี้นกฮูกเป็นเซฟ ส่วนผมลูกมือของบอกเลยว่าน้องนกฮูกทำกับข้าวเก่งมาก ๆ รสชาติสุดแซบเลยละครับ

ส่วนผมก็จัดการหมักเนื้อย่างสูตรมั่ว ๆ ตามแบบฉบับสิท..ละครับ ฮ่า ๆๆ แต่แซบ
เด้อขอบอก  อิอิอิ

ไม่นานปลาเผา กุ้ง เผาก็ลงเตา อร่อยแน่ ๆ คนย่างมาไกลจากมุกดาหาร อร่อยแน่นอน.. อิอิอิ


ไม่นานกับข้าวจากในครัวก็ออกมา รองท้องด้วยขนมจีนน้ำยา น้ำจิ้มซีฟู้ด รสจัดจ้านจากฝีมือน้องฮูก แซบอีหลี

อากาศเริ่มเย็นพี่รักก็จัดการขนไวท์สูตรพิเศษที่พี่รักหมักเองกับมือ ดูแล้วราตรีนี้คงยาวนาน ส่วนผมกินไม่เป็นแต่กับแกล้มสู้ตาย ฮ่า ๆๆๆ

ไม่นานน้องเดย์ (Friday ) จากชลบุรี  และพี่เอส (Kheatt) งดภารกิจเลี้ยงลูกอ่อน ก็ตามติด ๆ ส่วน 2 หนุ่มจากภาคอีสานก็โทรมา รุจ ปวดขาหนัก (ป่วยอยู่ เอ็นอักเสบ)มาถึงแค่โคราช เลยมาไม่ถึง  ส่วนพี่ลำไย ดูแล้วงานยาวคงดึก ก็เลยพลาดไม่มาเช่นกัน ไม่งั้นคงสนุกกว่านี้ อิอิอิ

กินไปคุยกันไปแบบออกรสชาติ ยังกับรู้จักกันมานานหลายสิบปี

สักภาพ..ขนาดพอ ๆ กัน..ฮ่า ๆ อุดมสมบูรณ์จริง ๆ

              รอบดึกก็มีข้าวจี่ ฝีมือพี่อัญตบท้ายอีก ไม่นานพี่พร (นู๋หวิ่ง) โทรทางไกลจาก เยอรมันมาคุยด้วยอย่างสนุกสนานเสียดายที่พรอยู่ไกลมาก ๆ  พี่ติ๊ก (tikky) พี่ติ๊กจากภูเก็ตก็ (Skype) มีภาพมาพร้อมเสียง คุยกันอย่างสนุกสนานจริง ๆ วันนี้

                    เวลาเพียงไม่นานแต่ความสัมพันธ์ก็ผสานไมตรีได้อย่างงดงาม เป็นครั้งแรกที่ผมได้ไปพบปะสมาชิก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุก ๆ คนน่ารักมาก ๆ  เป็นมิตรภาพที่อยู่ในความทรงจำดี ๆ ขอบอกว่าประทับใจมาก ๆ จากเพียงแค่เคยคุยกันในห้องแซต โทรหากันบ้างบางครั้งคราว แต่มิตรภาพก็เจริญงอกงามขึ้นทุก ๆ วัน  นี่แหละครับมิตรภาพที่ไร้พรมแดน มิตรภาพดี ๆ จากสื่ออินเตอร์เน็ต  ที่มีอีกด้านดี ๆ ที่ผมจับต้องได้จริง ๆ

                   สำหรับทริบนี้ยังไม่จบครับ ยังมีต่ออีกหลายตอน ไว้ติดตามชมกันนะครับ ฮ่า ๆๆๆ ประทับใจจริง ๆ ขอบอก อิอิอิ...

โปรดติดตามชมตอนต่อไป.....
                                              ..วิศิษฐ์...

ความเห็น

พี่เคยได้รับมาแล้วบรรยากาศแบบนี้ ยังกะเคยรู้จักกันมาสักสิบปี คุยกันไม่หยุดเลย :bye:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

เสียดายเด้ บ่  ได้ไปนำหมู่   นักกัน  กทม  อีกห้ามลืมมนเป็นเด็ดขาดเด้ออ้าย  55

แรงกาย+แรงใจ ลงมือทำในวันนี้ เพื่อชีวิตที่พอเพียง

งานนี้คุณวิศิษฐ์โสดค่ะ ปกติจะเห็นคุณแม่น้องโฟกัส และน้องโฟกัสอยู่เคียงข้างเสมอ. ยินดีค่ะที่ได้พบปะกัน.

อาหารน่าทานมากนะค่ะ :uhuhuh:

คุยกันถึงตีอะไร ถ้าคุยกันไม่ถึง ตีสอง ต้องนัดเจอกันใหม่นะ

อิจฉาจัง วันหลังขอแจมด้วยนะคะ

:uhuhuh: เท่าที่เคยนับเซเว่นในหมอชิตที่เดียวมีไม่ต่ำกว่า 7 สาขา (รวมทั้งที่อยู่ใน และนอกอาคารผู้โดยสาร) ผมก็เคยพลาดนัดไปรับญาติที่เซเว่นหมอชิต  หากันครึ่งชั่วโมงกว่าจะเจอกัน

“Stupidity is an attempt to iron out all differences, and not to use them or value them creatively.”
― Bill Mollison

แหมเห็นแล้วสนุกสนานกันดีจัง  

อยากไปโต่ยยย

เห็นอาหารแล้วหิวจังเลยจ้า

:nonono:

ลุงศิษฐ์....หนีป้าด้วงมาเที่ยวคนเดียวนะ  ชื่นมื่น ดีนะที่กลับบ้านถูก 555

อยากบอกว่าคิดถึงทุก ๆ คนโดยเฉพาะหญิงสาวที่แต่งชุดดำนั่งหันหลังค่ะ

ยังไม่มีโอกาสแบบนี้..สักวันคงไม่พลาดแน่...มีแต่รูปหนุ่มๆ ขอรูปสาวๆบ้างซิ..คิดถึงคุณแก้ว...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

หน้า