แตงกวา อ แอ๋ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอเชิญมาดูผลผลิตแตงกวาที่ปลูกอย่างภาคภูมิใจของครอบครัวเราค่ะ  มีความพยายามอยู่หลายรอบ คราวนี้ได้ผลดีมาก เหตุผลที่ปลูกแตงกวา เพราะลูกชอบมาก มาพักหลังลูกชอบเก็บด้วย มาดูภาพกันเลยค่ะอันนี้ใส่ชุดเกราะด้วยป้องกันแมลงค่ะ เป็นแตงร้านลูกยักษ์ใหญ่ ขนาด ไม่เกิน 5 ลูก/กก.(บางลูก 3 ขีดกว่า ขอบอก)กรุณาเอียงคอไปทางขวาค่ะ  ลูกนี้มีบาร์โค้ดด้วย(บังเอิญ) เป็นแตงร้านที่ทำร้านด้วยทางปาล์มที่ข้างบ้านตัดแต่งต้นปาล์มแล้วทิ้งไว้ ร้านแข็งแรงเลยเอาอยู่ลูกดกมาก หวานกรอบอร่อย ต้นนี้ไม่ใช่แตงร้านลูกเล็ก กว่าเยอะ แต่ความอร่อยไม่แพ้กันก็เลยกะว่าจะปลูกไปเรื่อยๆ จะได้มีกินตลอดๆ


เพราะครอบครัวเราชอบกินผัก ก็เลยต้องปลูกผักทุกวัน และกินผักทุกวัน จนวันหนึ่งลูกชายก็เลยบอกว่า "สงสัยเป็นเพราะกินผักเยอะไปหน่อย ตอนแข่งกีฬาสีก็เลยอยู่สีเขียวมาตลอดเลย" ก็เลยต้องอธิบายกันยกใหญ่ว่าไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย เป็นเพราะคุณครูที่โรงเรียนแบ่งสีกีฬาแบบยกห้องไปเเลย เพราะนักเรียนเยอะมากดูสิค่ะสีก็เนียนๆ ไปกับผักที่ปลูกจริงๆ ค่ะ


ความเห็น

ลูกที่ยิงบาร์โค๊ดแล้วพร้อมขายเลยใช่มั้ยคะน้องแอ๋ว วันนี้น้องนายน่ารักอีกแล้ววว :love:

ลูกที่ยิงบาร์โค้ดกะว่าจะขึ้นห้าง แต่สุดท้ายก็เก็บไว้หม่ำกันเองค่ะพี่หนิง

ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

นายแบบสีเขียว  หล่อมาเชียว

แตงกวา  จริงๆแล้ว ถ้ามีเวลา  อะไรๆที่ออกมาเป็นลูกๆ  อยากห่อหมดเลย  แต่ว่าเอาไม่ทันนะซิ  แอ๋วเอาทัน  ชื่นชมเลย  ต้องเอาอย่างแล้วล่ะ

ป้าเล็กขา เรื่องห่อ ไม่พลาดเลยค่ะ เจอถุงหรือกระดาษเหลือใช้จากที่ทำงาน ตอนเย็นเลิกงานเเป็นบ้าหอบฟางทุกวันค่ะ เป็นที่คุ้นตากันดี


ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

:love:

แตงกวาน่ากินครับ สวยๆ


นายแบบหล่อ น่ารักดีคะ :crying2: :crying2:

คุงแม่ทำเกษตรแบบมือสมัครเล่น  แต่เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมคุงลูก คุงแม่ก็แต่งเป็นค่ะพี่สาวภูธร  แต่งหน้าทำผมทุกงาน คุงแม่ก็สามารถค่ะ  ง่ายกว่าปลูกผักตั้งเยอะ

ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

เขียวๆสุดท้ายขอจองนะคะ 


ที่บ้านมีแต่ลูกสาวค่ะ

เขียวสุดท้ายปลอดสารพิษ 100 % ค่ะ จองแล้วห้ามเปลี่ยนใจ

ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

น้องนายหล่อมาก แตงกวาก็น่ากิน

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

หน้า