ชีวิตที่ยุ่งเหยิง

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

ภาระกิจของคนเราแต่ละวัน ทำไมมันมากมายนักก็ไม่รู้ เอาหลายสิ่ง หลายอย่างมาพันไว้รอบตัว ไม่สามารถปล่อยวาง แบบเดินธรรมญาตราแบบลุงพีได้สักที ภาระต่าง ๆ ที่เราเองเป็นผู้แบกรับไว้บนบ่า ทุกวัน ๆ ยิ่งเพิ่มทวีมากขึ้น ๆ เมื่อไหร่ปล่อยวางได้ เมื่อนั้นคงมีความสุข.....

เช้านี้มีงานต้องทำหลายอย่าง จนเรียงลำดับไม่ถูก มีเวลาเป็นตัวกำหนด....หุงข้าว ทำกับข้าวให้ลูก กับสามีกินก่อน เค้าออกไปกันหมดแล้ว เราค่อยกิน เพราะยังติดอยู่หน้าจอ แต่ใจที่ไม่เป็นสมาธิ เดินวนเหมือนหนูติดจั่น ทำให้ไม่สามารถสำเร็จลงได้ จึงมานั่งลงตรงหน้าจอ แล้วก็พรรณนา...

รึว่าเราท่าจะบ้าไปเสียแล้ว...ใครเป็นแบบนี้บ้าง ซักผ้าไว้ แล้วมากวาดบ้าน รดน้ำต้นไม้ เปิดน้ำแบบหยด ๆ ไว้ในห้องน้ำ.... หน้าจอก็ออนไว้ทุกระบบ ทั้งบ้านสวน msn fb.... เดิน ๆ วิ่ง ๆ ผลุบ ๆ โผล่ ๆ มาแลหน้าจอ...ใครทักมาก้อตอบไป เวลาเหงาใจก็ทักเค้าไป บางคนก็ตอบ บางคนก็ไม่....ไปซักผ้าต่อ.....อ้อลูกค้ามา....บริการอีก...เค้าเห็นซองจดหมาย ถามส่งอะไรเยอะแยะ...แจกเมล้ดผัก....เอามั๊ย....เอา แหลงกันยาว เค้าไป แล้วเราเปิดถังหมัก.....

และแล้วมันก็จะใกล้เที่ยงแล้ว น้ำท่ายังไม่อาบ ผ้ายังซักไม่เสร็จ...เอ้า ญาติมาหา โม้ไปโม้มา กว่าจะกลับ ....เ้อ้อ.....เหนื่อย....ถึงเวลาเนือยอีกแล้ว หาอะไรกินก่อนจะเที่ยง 

 

ไปดีกว่า ถ้าติดอยู่หน้าจอแบบนี้คงไม่เสร็จสักอย่าง.......


ความเห็น

สู้ๆ เป็นกำลังใจให้พี่แจ้วนะค่ะ

:uhuhuh: :uhuhuh: :uhuhuh:

พี่แจ้ว อ่านแล้ว ยุ่งจริงๆพี่

:cheer3: :cheer3: :cheer3:

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

:hi: เป็นกำลังใจให้ค่ะ งานบ้านหนักและเหนื่อยจริง ๆ นั่นแหละค่ะ ใครไม่ทำไม่รู้หรอก นึกว่าเป็นงานง่าย ๆ แต่เวลาทำเสร็จแล้ว เห็นบ้านสะอาด ทุกอย่างเป็นระเบียบ ความเหนื่อยจะหายไป ความสุขจะเข้ามาแทนที่ค่ะ

5555...แจ้วเอย..ก็อย่าทำตัวให้มันยุ่งสิ..ของพี่นะ..ทำให้เสร็จเป็นอย่างๆ ไม่งั้นไม่เปิดจอ แต่ว่าก็ว่านะ..บางอย่างมันก็เป็นภารกิจติดพัน..

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

จริงแหละพี่ตั้ม เพราะเราทำตัวเราเองค่ะ มันถึงได้ยุ่งนักหนา แต่ละวัน 

:sweating:


เชื่อแล้วล่ะ ว่าพี่แจ้วยุ่งจริงๆ :uhuhuh: :uhuhuh:

:uhuhuh: :uhuhuh: :uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

หยุดพัก.. ปิดร้าน ปิดมือถือ ไม่ใช้เน็ต ไปเที่ยวสักสามวัน แล้วค่อยกลับมาติดจั่นใหม่..


 

 

"ไม่มีอะไรอยู่กับที่ ถ้าเราไม่หยุดเดิน"

ต๊อกเห้อ   ขอยุ่งแบบนี้ดีกว่า หยุดใช้เน็ตพี่ทำไม่ได้.....

:nonono:

ถ้าไปเที่ยวน่ะ เอา ๆๆๆๆ....

หลบไปแลหลังบ้านน้ำล้นถังซักผ้าอีกแล้ว....

:sweating:


หน้า