การบ้าน/พืชผัก อ แอ๋ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ความเห็น

หลังจากห่างหายไปนาน วันนี้จะมาโชว์พืชผักข้างบ้านค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนสุดๆ ปลูกได้แค่นี้ก็รดน้ำจนเหนื่อย แต่ก็มีความสุขค่ะ งั้นมาชมกันเลยค่ะ


แปลงผักรูปตัว ยู ค่ะ มาดูกันว่าจะปลูกอะไร ที่บ้านมีรูป ตัว U T L I
ปลูกกวางตุ้งค่ะ เป็นชนิดมีดอกค่ะ ตอนนี้เก็บผลผลิตได้แล้ว เป็นความภาคภูมิใจ เพราะอากาศที่ร้อนสุดๆ แต่พืชผักยังให้ผลผลิตได้เก็บกินทุกวัน
หน่อไม้ฝรั่ง การบ้านใครเอ่ย....เป็นการบ้านของครู Suthikarn ค่ะ รับมา 10 เม็ด เพาะงอก 7 ต้น เป็นความภาคภูมใจอีกอย่างหนึ่งที่น่าทึ่งมากๆการบ้านถั่วอีโต้ อีดาบ ของฝากจากครูเสิน ตอนนี้เจอเพื่อนชื่อ ถั่วครก เรียบร้อยแล้ว ไม่เงียบเหงา ท่าทางจะแข่งกันโตให้คนปลูกได้ชื่นใจแอ่น แอ๊น ฟักแม้ว ให้กำเนิดใหม่ 2 ต้นค่ะ มีอีกหลายลูกรอลงถุงค่ะวางกับพื้นกลัวเน่า เลยถักตาข่ายด้วยไหมพรหม แขวนไว้เฉยๆ  รอการงอกค่ะ


กุยช่าย การบ้านจากครูอีฟ ค่ะ ขอค้างการบ้านที่เหลือไว้ก่อนนะค่ะ ปลูกได้ไม่กี่วันแต่อยากส่งการบ้านแล้ว ไว้วันหลังต้นโตสมบูรณ์แล้ว จะส่งอีกรอบค่ะมะเขือเทศสีดา การบ้านตัวเองค่ะแถมด้วยถั่วลันเตาค่ะ เพิ่งปลูกครั้งแรกซื้อมา 1 ซอง งอกทุกเม็ดค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าจะโตได้แค่ไหน แต่ต้นเธอช่างน่ารักน่าเอ็นดูเหลือเกินคุณจิงจูฉ่าย โตเป็นสาวแล้วค่ะ อ้วนท้วนสมบูรณ์ดีตามด้วยมะเขือยาว ลูกโต แต่ต้นเล็กไปหน่อยค่ะ ไม่ค่อยสมบูรณ์อ้าว มารับน้องใหม่กัน เป็นน้องผักบุ้ง กับกวางตุ้งนิดหน่อยค่ะ กั้นคอกนิดหน่อยไม่อยากให้น้องหมาข้างบ้านเดินผ่านน้องใหม่อีกราย น้องคะน้า  อากาศร้อนสุดๆ ไปเลย ก็เลยวีไอพีหน่อยค่ะ มีหลังคาด้วย เพราะสงสารจริงๆต้นนี้ไม่ทราบจริงๆว่าคือต้นอะไร ขออภัยคุณครูด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นต้นขจรจากครูแก่หรือเปล่า ใครทราบช่วยบอกด้วยค่ะ เพาะไว้หลายถุง งอกแค่ต้นเดียว เลยลุ้นอยู่ว่าขจรหรือเปล่ามะเขือย่านค่ะและขอแถมดอกไม้สีสวยสด ช่วงหน้าแล้งสวนกระแสพืชผักนิดอื่นๆขอบคุณสำหรับผู้ที่ติดตามนะค่ะ


 


ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

มะเขือย่านครูยุพินค่ะ รีบส่งไปหน่อย จะผ่านมั๊ยน้อ

ความพอเพียงจะทำให้ชีวิตมีความสุขแบบยั่งยืน

แล้วทำไมไม่ทำบล็อกล่ะเนี่ย

:confused:


น้องแอ๋ว ทำไมไม่ทำบล๊อกล่ะ ส่งการบ้านเอะแยะแบบนีี้ ย้ายไปไว้ที่บล๊อกเหอะ

เก่งมาก ๆ แถมงาม ๆ ทั้งนั้เลยครับโหวต ๆๆ โล้ด

 

ผักงามทุกอย่างค่ะ อ.แอ๋ว

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

โอ เยอะแยะมากมายเลยคะ ทำสวนสวยคะ :admire2:

    

 

:admire2:

^^อยู่กับความสุขที่พอเพียง^^

มะเขื้อย่านทางเหนือหรือภาษากลางมีชื่อเรียกว่ามะเขืออะไรครับ

:admire: ชอบแปลงผักตัวยูจัง

“Stupidity is an attempt to iron out all differences, and not to use them or value them creatively.”
― Bill Mollison

หน้า