ปิดไม่มิดค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 
     สืบเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพหัวเข่าไม่ค่อยดี...ซึ่งปิดบัง ไม่ได้ให้พี่น้องรู้เพราะกลัวว่าเขาจะเป็นห่วง แต่แล้วก็ปิดไม่อยู่ค่ะไม่ทราบว่าหลานๆรู้ได้อย่างไรวันนี้พากันมาเยี่ยม นวดแขนนวดขาให้โกเป๊าคุยหาเรื่องสนุกสนานมาเล่าให้ฟัง หลานๆกลับไปแล้วก็ไปดูรูปภาพที่ถ่ายไว้เมื่อไม่นานนี้ ดูแล้วก็อดปลื้มใจไม่ได้ ขออนุญาตครอบครัวบ้านสวน ซึ่งไม่เกี่ยวกับพืชผักเป็นเรื่องทั่วๆไป ในครอบครัวมาเล่า สนุกๆนะค่ะ


     หลานสาวคนนี้เป็นหลานสาวคนโตค่ะจะเรียกเขาว่า "พี่เนี๊ยบ" ตั้งแต่เขายังเป็นเด็กตัวเล็กและเป็นคนสอนคณิตศาสตร์ เขาตั้งแต่อยู่อนุบาลเลยค่ะ เป็นเด็กเรียบร้อยมากค่ะ ชอบยิ้ม พูดน้อย เป็นประเภทถามคำตอบคำค่ะ ตอนแรกเป็นห่วงมากค่ะเพราะเป็นเด็กไม่ค่อยพูดค่ะ หลานคนนี้เป๊าและประเวชขอพี่ชายส่งเรียนจนจบมหาวิทยาลัยค่ะ ทางคณะได้มอบเหรียญเรียนดีและเรียบร้อย(ซึ่งเป็นการโหวดจากคณะของเขาเอง) หลานสาวคนนี้ดูตั้งแต่แรกแล้วค่ะว่าเขาเป็นเด็กเรียบร้อยจริงๆค่ะ ตอนนี้เรียนจบเภสัชแล้วค่ะ พอจบพี่เนี๊ยบก็ได้ทำงานเลยค่ะ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งค่ะ


     หลานชายชื่อ "น้องนิว" ตอนเด็กดื้อและซนมากๆค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ ม.6 ค่ะ เดี๋ยวนี้โตแล้วค่ะพูดจาอะไรเป็นผู้ใหญ่ฟังแล้วไม่น่าเป็นห่วงอะไรมีแนวคิดเป็นของตนเอง เป็นเด็กไม่ดื้อค่ะ พี่น้องสองคนนี้ไม่ดื้อทั้งคู่ค่ะ อดปลื้มใจกับพ่อแม่เขาไม่ได้ค่ะ

     สองคนนี้ลูกพี่สาวค่ะหลานสาวชื่อ "น้องพร" เป็นเด็กร่าเริงมากค่ะ คล่องแคล้วว่องไว พูดเก่งอาม่า(แม่)หลงมากค่ะ ตั้งแต่เล็กๆมีแววชอบดูแลเอาใจใส่ผู้ใหญ่ เมื่อตอนเล็กๆใครทำอะไรช่วยหมดค่ะ ตอนนี้โตแล้วบุคลิกก็เหมือนเดิมค่ะ เป็นเด็กมีน้ำใจมากค่ะถามโน้นถามนี้ตลอดค่ะ ว่าจะเอาอะไรบ้างอยากได้อะไรบ้างประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้เรียนเภสัชเกี่ยวกับผิวพรรณค่ะ กำลังฝึกงานอยู่ค่ะ วันหน้าจะให้ไปเป็นลูกศิษย์คุณธนนันท์ค่ะ


     หลานชายชื่อ "น้องพงษ์" ตอนเล็กๆเป็นห่วงที่สุดเลยค่ะ หลานคนนี้ต้องคอยดูตลอดเวลาเพราะไม่ค่อยแข็งแรงยอมรับว่าเป็นห่วงที่สุดในบรรดาหลานทั้งหมด เดินช้า ต้วมเตี้ยม ไม่ทันคนอื่นๆค่ะ ตอนนี้โตแล้วแข็งแรงมากค่ะเรียนอยู่ ม.6 ค่ะ น้องพงษ์ชอบพูดเสมอเลยค่ะว่าอี๊เป๊าเป็นห่วงพงษ์เสมอค่ะ ฟังแล้วเป็นปลื้มมากค่ะ


     ที่สำคัญที่สุดหลานทุกๆคน เป็นเด็กดี ไม่ดื้อ แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้วค่ะ   


     ขอชื่นชมครอบครัวที่มีลูกเล็กและอยู่กับธรรมชาติ ที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่ดูแลพืชผัก ครอบครัวคุณเจตน์ คุณนันท์(ข้าวโอ๊ดน้องแพรวา) ครอบครัวคุณวิศิษฐ์(น้องโฟกัส) ครอบครัวคุณธนนันท์ครอบครัวคุณแจ้ว(น้องโกโก้) ครอบครัว อ.แอ๋ว ครอบครัว น้องน้ำเหนือ และครอบครัวที่ไม่ได้กล่าวในที่นี้ ชื่นชมทุกๆครอบครัว ที่ให้เด็กๆได้อยู่กับธรรมชาติตั้งแต่เขายังเล็กๆ และเขาจะเป็นเด็กร่าเริง ที่สำคัญเป็นเด็กดี แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง ที่สำคัญอื่นใดชื่นชมครอบครัวบ้านสวนของเราแห่งนี้ซึ้งเป็นครอบครัวที่ใหญ่มากนี่แหละค่ะ


ขอบคุณ ผู้ใหญ่โสทร ประธานแจ้ว และพี่น้องสมาชิกบ้านสวนทุกท่าน


ขอบคุณบ้านส่วนพอเพียง


 

ความเห็น

สวัสดีค่ะ คุณเป้า - ไงดูแลสุขภาพตัวเองเยอะๆนะค่ะ หัวเข่าสำคัญมากๆเลย เอาใจช่วยให้หายไวๆค่ะ  หลานๆของคุณเป้า น่ารักกันทุกคนเลย พื้นฐานเด็กจะดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่การอบรมเอาใจใส่ของพ่อแม่เชื้อแบบนั้นค่ะ   :good-job:   :beg:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

     สวัสดีค่ะ...คุณทิพย์ ตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับค่ะ เสริมแคลเซี่ยมและโปรตีนตามที่คุณทิพย์แนะนำค่ะ อีกระยะคงเดินเร็วได้สบายเลยค่ะ ขอบคุณคุณทิพย์มากนะค่ะที่ให้กำลังใจเสมอค่ะ

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

:admire2:ขอให้พี่เป๊าหายในเร็ววันขอส่งแรงใจไปช่วย:kiss:

ขอบคุณคุณนัน คุณเจตน์มากๆค่ะขอบคุณคำแนะนำดีๆที่มีมาเสมอค่ะ

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

เรื่องปวดเข่าไม่ถึงกับเรื่องใหญ่มากในสมัยนี้ วงการแพทย์กว้างไกลทันสมัยมากแล้วค่ะ มีขั้นตอนไม่ยากมาก เพียงแต่เข้าใจโรคและดูแลแบบองค์รวมค่ะ

    ขอบคุณมากนะค่ะ ค้นพบสาเหตุแห่งโรคปวดบ้างแล้วค่ะ ส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมการทำงาน ส่วนหนึ่งจากพฤติกรรมการกินค่ะ ต้องดูแลแบบองค์รวมจริงๆเลยค่ะ ตอนนี้กำลังปรับเปลี่ยนอยู่ค่ะ ขอขอบคุณที่แนะนำและกำลังใจนะค่ะ

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

หายเร็วๆ น่ะค่ะ

ขอบคุณ คุณวรรณมากค่ะดีขึ้นมากตามลำดับค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

ขอให้หายป่วยไวๆ นะครับ :cheer3: :cheer3: :cheer3:

ขอบคุณ...คุณเปิ้ลมากที่เข้ามาให้กำลังใจค่ะ

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ จะทำให้ยากทำไม


 

หน้า