การบ้าน ครั้งที่ 4/55

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ! แว๊ปไปทำธุระอันยุ่งเหยิง...ยากที่จะอธิบาย...เอาเป็นว่าจะพยายามปลีกเวลาอันน้อยนิดมาทักทายกัน..เพื่อนที่ไม่ได้ทักทายก็อย่าน้อยใจนะค่ะ..ยังรัก และคิดถึงเช่นเคยต้นเดือนอย่างนี้ถือเป็นฤกษ์ดี...ส่งการบ้านเลยละกันค่ะช้าไปใย จะได้ไปทักทายในบล๊อกเพื่อนๆ กันบ้าง

ขอส่งการบ้านแบบจานด่วน! และผลงานเป็นที่น่าพอใจ...

ขอส่งแค่ 4 วิชาก่อน ตามลำดับค่ะ
ถั่วพูม่วง-คุณEveฯ
/รางจืดต้น-คุณอติสัย / อ่อมแซ่บ-ด้องแด้งฯ (ให้ไว้จนพี่ลืมเพาะ)การบ้านชุดสุดท้าย เป็นของน้องข้าวโอ๊ต "มะค่า" นั่นเอง กลัวสอบตกจะแย่..วิชานี้ แต่ก็ผ่านได้..งอกครบทุกเมล็ดค่ะ


แถมท้ายด้วยผลไม้สีเหลืองๆ นามว่า "ลูกจัน" น้องชายคนโต มาส่งการบ้านทุกปีค่ะ..เพราะพี่เป็นคนนำต้นจันให้เขาไปปลูกเองค่ะ...อายุน่าจะมากกว่า 5ปี ... ที่จริงอยากแจกเมล็ดให้..เพื่อนๆ ไปเพาะกัน แต่ต้องเสียดายอย่างมาก ไม่มีเมล็ดสักลูกเดียวแปลกจริงๆ ต้องใช้วิธีตอนกิ่งอย่างเดียวเลยค่ะ...

รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2012คุณเชียร์ทีมไหน? (กลัวไม่ทันสมัย แอบมาสะกิดต่อมความมันส์) สเปน หรือ อิตาลี  ส่วนพี่แอบมีลุ้นรางวัลกับเขาบ้าง คุณสามีซื้อไปรษณีย์บัตร 200 ใบ นั่งเขียนจนเมื่อยมือ.. ไม่ได้คาดหวังรางวัลอะไร สนุกๆ ค่ะ (ก่อนส่งไปรษณีย์บัตร..ขอถ่ายรูปไว้หน่อย เป็นที่ระลึกค่ะ)


ฝากไว้: จงทำในสิ่งที่เรารัก และถนัด จะทำให้เกิดความสุขมากมายค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆสมช.ท่านที่ทักทายกันและ
ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง และทีมงาน ที่ทำให้เราได้รู้จักการแบ่งปันฯความเห็น

:cheer3: ขอให้โชคดีมีรางวัลใหญ่นะคะ :uhuhuh:

""

 

รอลุ้นรางวัลค่ะ...สำหรับถั่วพูน้องอีฟคงได้เห็นฝักคงก่อนสิ้นปีนี้

:shy:ขอให้ถุกรางวัล นะค่ะ คุณป้า สบายดี่นะค่ะ

ป้าฯ สบายดีค่ะ ส่วนต้นมะค่าป้าฯ งามมากเลย..ขอบคุณนะค่ะ

หอมกลิ่นลูกจันค่ะ ขอให้ถูกรางวัลนะคะ

:cute:

สวัสดีค่ะ คุณยุพิน - ทิพย์ชอบมากเลยลูกจันทร์ สมัยเรียนที่ไทย ตอนเช้าจะมีแม่ค้ามาขายลูกจันทร์ กลิ่นหอมมาก เก็บไว้ใกล้หมอนก่อนนอนก็ได้กลิ่นหอมของลูกจันทร์ แต่จับไปจับมาช้ำเลย ก็ไม่ได้ทิ้งเอามีดมาผ่ากินซะเลยนิ   :cute: / เป็นกำลังใจให้ค่ะ แวะมาบ่อยๆนะ คิดถึงค่ะ   :bye:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

สวัสดีจ๊ะ..คิดถึงเช่นกัน ..ช่วงนี้คงสะดวกอ่าน..สักพักค่อยว่ากัน ขอบคุณค่ะ

อยากดมลูกจัน สมัยเรียน ชอบดมแล้วก็นวดไปนวดมา ดมจนนิ่มแล้วก็กิน อิอิ

คิดถึงจัง...กินแล้วหอมหวานชื่นใจ

หน้า