ความสำเร็จของการบ้านกับความพยายามที่เป็นผล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หายไปนานค่ะเพราะซุ่มเงียบทำการบ้านให้สำเร็จ ช่วงนี้สงขลาร้อนค่ะ ฝนไม่ตกเลยดินแข็งมาก ต้องรดน้ำให้พืชผักกันอย่างหนักเลย ปลูกแล้วก็ต้องดูแลกันอย่างดี เก็บกินทุกวัน อร่อยและภูมิใจมาก ๆ วันนี้ขอเอาภาพมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน และชักชวนเพื่อน ๆ มากปลูกผักกินเองกันเถอะค่ะ ประหยัด ปลอดภัย และภูมิใจสุด ๆ ค่ะ มาดูความคืบหน้าของการบ้านกันก่อนนะค่ะ


มะระจีนจากคุณครูแจ้วติดลูกแล้วค่ะ ลูกนี้ใช้กระดาษห่อไว้แล้วค่ะ กลัวแมลงเจาะซะก่อนจะได้กิน
ชมจันทร์ของคุณครูแจ้วค่ะ เถาว์เลื้อยเต็มค้างแล้ว มีดอกแรกให้ชมแล้วนะค่ะ ดอกนี้รอนานมาก อีกหน่อยคงได้ผัดกับกุ้งแล้ว ซื้อกุ้งมารอหลายรอบแล้วนะ
มะเขือกินใบของคุณครูแจ้วเช่นกันค่ะ รอจะเด็ดใบกินอยู่ค่ะ อยากรู้ว่ารสชาดเป็นยังไงไม่เคยกินและไม่เคยรู้จักมาก่อน ใบเยอะแค่ไหนถึงจะเริ่มเด็ดได้ค่ะคุณครู ตอนนี้ไม่กล้าเด็ดค่ะกลัวจะโกร๋น ข้าง ๆ เป็นกวางตุ้งค่ะแซม ๆ กันไป ใครโตก่อนได้กินก่อนผักวอเตอร์เครสค่ะ อ่านเจอในบ้านสวนแห่งนี้ละค่ะว่าปลูกง่าย ยิ่งเด็ดยิ่งแตกยอด เลยหาซื้อจากห้างเด็ดยอดกินเหลือก้านเอามาปักชำติดง่ายจริง ๆ ค่ะ เห็นกอเล็ก ๆ อย่างนี้เด็ดกินแล้วหลายครั้ง แกงจืดอร่อยค่ะ

ถั่วฝักยาวใช้เมล็ดพันธุ์ที่เก็บไว้จากการปลูกครั้งที่แล้ว ปลูกแค่ 2 ต้นแต่ดกมาก ๆ ได้กินทุกวัน แถมยังได้แจกเพื่อนบ้านอีกค่ะบวบเหลี่ยมซื้อเมล็ดแบบซองมาปลูกค่ะ ออกลูกให้กินเรื่อย ๆ
มะเขือราชินีไม่ค่อยจะอยากเก็บค่ะ ดูแล้วสวยดีภาพสุดท้ายที่นำเสนอในวันนี้ ต้นแคดอกขาวค่ะ โตเร็วทันใจ แต่ยังไม่มีดอก ข้างล่างกวางตุ้งในกระถางเก็บใบกินแล้วสามครั้งค่ะ ไม่ถอนทั้งต้นเพราะไม่อยากปลูกใหม่


ขอบคุณคุณแจ้วคุณครูคนแรก ขอบคุณผู้ใหญ่โสธร ขอบคุณเพื่อนสมาชิกบ้านสวนทุกคนที่แบ่งปันสิ่งดี ๆ และช่วยสร้างแรงจูงใจให้ได้มีผักกินทุกวันนี้ค่ะ

ความเห็น

โหวดให้เลย 1 โหวด ปลูกเก่งมาก น่ารักจิง จิงเลยค่ะ จ


 

ผักงามจังค่ะ :cheer3:

^^อยู่กับความสุขที่พอเพียง^^

พืชผักงอกงาม มะเขือราชินีสวยน่ากิน :admire2:

โหวตให้กับความพยายามคะ :good-job:

ขยัน ปลูกผักได้งามจริง ๆ โหวตค่ะ

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

เก่งจังค่ะผักก็สวยมาก

แจ้วแค่เป็นคนส่งจ้าๆๆๆๆๆๆๆๆ เพื่อนสมาชิกบ้านสวนที่ร่วมกันส่งเมล็ดพันธุ์มาให้ ทุกอย่างงามจริง ๆ

สวัสดีค่ะ คุณเพียงพอ - เก่งจังงามจริงๆ มีผักให้เก็บไปทำอาหารทานแล้วนะคะ    :good-job:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

:admire2:งามจริง ๆ

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

มะเขือกินใบ.. เมื่อออกใบที่๔ หรือที่๕ เริ่มเก็บใบที่๑ที่๒ไปทำกินได้แล้วครับ

สงขลา อยู่แถวไหนครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

หน้า