ไปเที่ยว "บ้านโบราณ นมสด กันค่ะ"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ สมช.ทุกท่าน พี่บัวริม จะพาไปเที่ยวบ้านโบราณค่ะ ดัดแปลงจากบ้านอยู่อาศัยเก่า มาเป็น ร้านขาย เครื่องดื่ม โบราณ --และจัดแสดงของใช้โบราณ ที่ปลดระวาง เพราะอาจจะวิ่งตามความเจริญทางด้านวัตถุไม่ทันหรือหลายปัจจัย นะคะ--ตั้งอยู่ภายใน ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ค่ะ(โอกาสหน้าจะนำเสนอ บรรยากาศตลาดน้ำ นะคะ) เราไปชมกันค่ะ                                                                  


 ป้าย เรือนนมสดค่ะ ต้องการอะไร อ่านแล้วสั่งได้ นะคะ


ข้ามสะพานเล็กๆ ค่ะ (เวลา ปกติ จันทร์-ศุกร์ ก็ชักรอก ยกสะพานเก็บ ค่ะ)ไปตามป้ายบอก กันเลยจ้าเดินเข้ามา บริเวณใต้ถุนบ้าน ค่ะ ร่มรื่น เย็นสบายมากค่ะด้านบน เป็นที่เก็บไม้พาย สำหรับใช้ในคลองที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยา --หรือริมน้ำเจ้าพระยะ (ซึ่งปัจจุบันคือบริเวณใต้สะพานภูมิพล1ซึ่ง สร้างข้ามฝั่งสำโรง ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ไปย้งฝั่งพระประแดง) เป็นสะพานโครงการสะพานวงแหวนอุสาหกรรมในพระราชดำริ ค่ะต่อไป ก็เป็น ของโบราณ จ้า มาดูกัน

บริเวณที่ชงเครื่องดื่มบริการ--ใต้ถุนบ้านเหมือนกันค่ะ แต่ด้านในสุด ก่อนถึงเรือนเล็กนั่งพักกันก่อน นะคะ มีม้านั่งแบบโบราณ ค่ะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ --มองของสะสมไปเรื่อยๆ ทุกๆมุม เพลินดีค่ะ มีความรู้ด้วยถัดจากที่ชงเครื่องดื่ม ก็เป็น ที่นั่งพักผ่อน เช่นกัน ค่ะ (ซ้าย-ขวา)และมีเรือนเล็กอยู่ตรงกลางนี่คือ เรือนเล็ก ค่ะ เป็นบ้านพักแบบโบราณ(ชั้นเดียว) ร่มรื่น ไปด้วย ไม้ประดับ และไม้ผล
ด้านข้าง เรือนเล็ก เป็นท้องร่อง แบบพอเพียง ค่ะ มีปลูกผัก และผลไม้ (ส่วนใหญ่ก็ขายที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง น่ะค่ะ)

เรา ลา กันด้วยภาพ ด้านข้างเรือนเล็ก เก็บเงินใส่ตุ่ม กันนะคะเพื่อน เอาแบบพอเพียงค่ะ ให้เต็มตุ่มเลกเล็กที่สุดก็พอ--มีความสุข กันทุกคนนะคะ


ขอบคุณน้องผู้ใหญ่โสทรที่แบ่งปันพื้นที่-- น้องประธานแจ้ว -ที่อำนวยความสะดวก และคุณครู รวมถึง สมช.ตัวน้อยๆ ของป้าบัวริม ทุกคน ค่ะ

ความเห็น

ตามไปเที่ยวบ้านโบราณด้วยค่ะพี่บัว เมี่ยงคำน่ากินที่สุดเลย ของชอบซะด้วย กินได้ทั้งวันค่ะ ใบชะพลูหอมๆ ขิงแก่ ฮืมมมมม

:admire2:ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ คุณป้าบัวริมคนสวย:embarrassed:

ขอบคุณค่ะ อาจารย์ ภูมปัญญา น้องนันท์--(พี่บัวริม ว่าดีนะคะ เห็นด้วยค่ะ)

พี่บัวริมก็ชอบ ค่ะน้องอ๊อด --เดินตลาดน้ำมาเหนื่อยๆ แวะบ้านนี้ แล้วชื่นใจค่ะ--ถ้าน้องอ๊อดไปเมืองไทย พี่บัวริม นำเสนอ ค่ะ

เก็บเงินใส่ตุ่ม  อือ...สงสัยโบราณเขาทำกันจริงๆนะ  กันตอนขโมยขึ้นบ้าน  จะได้เหลือไว้สักตุ่ม :uhuhuh:

ค่ะ อาจารย์ ป้าเล็ก---ขอบคุณมากนะคะ--เอาไว้เราคงมีโอกาสได้เที่ยวด้วยกันสักครั้ง ค่ะ

หลบความวุ่นวายเข้าแวะชิมโกโก้เย็นซักแก้วในบ้านโบราณซักแก้วด้วยคน

เชิญค่ะ อาจารย์--สดชื่น สบายใจ --อาจารย์อินเนียร์ หายไปนาน (กลับมาแล้วนะคะ) ลูก-หลาน รอ อ่าน บล๊อค อยู่นะคะ---ขอบคุณมากค่ะ ที่แวะมาให้กำลังใจ ---เอ้าไอ้น้อง รีบเสริฟโกโก้เย็นให้อาจารย์ เร็วเข้า ---ชักช้าร่ำไร ----

รีเซฟขั่นบ้านโบราณ ดุจังเดี๋ยวลูกค้าคนอื่นตกใจหรอก

ขอบคุณนะคะที่พาเที่ยว

 

 

หน้า