..... ขนมร้านโปรดแถวๆบ้าน (โปรตุเกส).....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ร้านนี้อยู่ในเมืองใกล้ๆบ้าน เวลาติดต่อทนายหรือจัดการเอกสารต้องมาที่เมืองนี้ ทุกครั้งที่ไปนัทจะไปนั่งจ่อมอยู่ที่นี่ เพราะขนมอร่อย พนักงานน่ารัก ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ
ด้านนอกร้านมีเก้าอี้ให้นั่งสบายๆในวันอากาศดีๆค่ะทาร์ตไข่อร่อยมากแป้งกรอบๆไม่หวานเกิน นัทเห็นในเมืองไทยมีคนขายแยะเหมือนกันแต่ไม่เคยลองว่ารสชาติเหมือนกันมั้ย
ขนมในชั้นล่างสุด โรยหน้าด้วยขนมคล้ายฝอยทองในบ้านเรา นัทไม่ได้ลองว่ารสชาติเป็นยังไง


ไม่มีสาระตามเคย..ขอบคุณทุกๆคนนะค๊ะที่แวะมาทักทายกัน มีความสุขมากๆค๊า

ความเห็น

แหล่งขนมหวานก่อนจะเข้ามาเมืองไทยเลยนะเนี่ย...ฟังชื่อโปรตุเกสแล้วคิดถึงขนมฝรั่งกุฎีจีนค่ะ :shy:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

สวัสดีค่ะคุณมะโหน่ง ตอนแรกที่นัทมาแล้วเห็นขนมหน้าตาเหมือนในเมืองไทย ยังเข้าใจว่าเค๊าเลียนแบบ ไปๆมาถึงได้รู้ว่าเค๊าเป็นต้นตำรับ แต่ในบ้านเราพิถีพิถันน่ากินกว่าเช่นฝอยทองที่นี่เค๊าก็ใส่กล่องขายแบบไม่ได้จับเป็นแพสวยๆเหมือนในบ้านเราไว้เจอรูปจะโพสให้ดูค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณนัท - ขนมไทยเรามีหลายขนิดมากที่นำมาจากประเทศโปรตุเกส > ทองหยิบ ฝอยทอง  เห็นที่คุณนัทนำภาพขนทมาให้ดูหวานๆๆทั้งนั้นเลย  แต่เผอิญพี่ทิพย์ไม่ชอบขนมหวาน จะหนักไปทางผลไม้ซะมากกว่าค่ะ   :love:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

สวัสดีค่ะคุณทิพย์ ขนมหวานมากๆนัทไม่ค่อยชอบ นานๆจะกินซะทีหนึ่งค่ะ ผลไม้นี่ชอบมากๆ ไม่กินไม่ได้รู้สึกเหมือนอาการไม่ค่อยดี..คุณทิพย์สบายดีนะค๊ะวันนี้

ขนมน่ากินจัง

ฝอยทองบ้านเรา  เป็นขนมของโปรตุเกสค่ะ  เคยได้อ่าน  ความเป็นมา

สวัสดีค่ะคุณป้าเล็ก นัทชอบเหมาว่าอะไรก็มาเลียนแบบของไทย..ฮ่าๆ กะว่าเค๊าก๊อปเราไปเต็มที่เลยในตอนแรก

ตามมาให้ทานขนมด้วยค่ะ น้องแพรวาจองขนมปัง แอ๊ปเปิ้ล 2อันค่ะ

สวัสดีค่ะคุณศิรินันท์ จัดให้ จัดให้เดี๋ยวเมื่อไหร่ไปกินจะส่งใจมาให้ค๊า..ฮ่าๆ


 

ขนมน่ากินทั้งนั้นเลยเนาะ โต๊ะก็น่นั่ง สีแดงแปร๊ดดดดด เลย อิอิ แต่คนที่ยืนอยู่บนรถไถน่ะ เท่ห์ชะมัดเลย จะไปไถไร่ที่ใหนน้อ...ฝากถามด้วยนะ มีแฟนยัง? ฮ่าๆๆๆ( ถามไปงั้นแหล่ะ เอาฮาเยๆ)

พ่อหนุ่มรถไถทำหน่างุนงง ตอนที่เห็นนัทถ่ายรูปประมาณว่าแกถ่ายรูปฉันทำไม..แต่นัททำมึนแบบฉันถ่ายเก้าอี้ย่ะ :uhuhuh:


เก้าอี้สีสดใสวางตั้งกลางถนนแบบนี้เด่นมากๆ ไม่เดินเลยร้านแน่นอน..ที่นี่คนแยะเพราะดูเหมือนว่าจะตั้งอยู่ใกล้ๆกับโรงเรียน ถ้านัทเดาไม่ผิดเพราะเห็นมีเด็กนักเรียนมายืนกันแยะ แต่ไม่เห็นมีใครมานั่งกินจริงจังแบบนัทเลย ส่วนใหญ่เค๊ามายืนตรงหน้าเคาว์เตอร์ดื่มกาแฟ ขนมนิดหน่อยแล้วก็รีบไป คนไทยใจกล้ามากสั่งซะคนขายตกใจ ว่าทำไมกินแยะจังหว่า..:shy:

หน้า