ราคาผักวันนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ไปตลาด ซื้อ ผัก หลายอย่าง แต่ ติดใจ ราคา พริกขี้หนู ที่ราคาค่อนข้างสูง ปกติเก็บต้นข้างบ้านกิน แต่มันอายุมากแล้ว ประกอบกับฝนตกมาก ทำให้มันตาย เลยต้องซื้อเขากิน

 พริก ราคา 10 บาท   รู้สึกว่ามัแพงนะ 

ขมิ้น 2 หัว ราคา 40 บาท  แพงไหมครับท่านสมาชิก  สำหรับผมมันแพงครับ

ฉะนั้นชวน สมาชิก ปลูกผักกินเอง ครับ ราคานี้แค่ผัก ง่าย ๆ  ยิ่งปลาทะเล ช่วงนี้ราคาสูงมาก  ไม่อยากกินของแพง ว่าจะกินปลาเค็ม  ปรากฎว่าปลาเค็มยิ่งแพงกว่าอีกครับ เพราะ หน้าฝนมันไม่มีแดด ที่จะตากปลาเค็ม

ปลาทูลัง กก ละ 100 บาท  แถมไม่สดอีก ก็จำเป็นต้องเอา เพราะเราไม่มีเรือหาปลาเอง  ปัจจุบันอาหารราคาสูง  แต่ราคายางพารา ปาล์มนำ้มัน ตก ต่ำ   พวกเราลำบาก  จึงต้องกินอยู่แบบพอเพียง พี่น้องเหอ

คิดมากเดียวเครียด ระบาย พอสมควร 

 

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง

 

 

 

ความเห็น

รูปภาพของ mutita.co.uk

พริกขี้หนูแบบนี้รู้สึกว่าเอามาใส่แกงหน่อไม้แซ่บๆ เรียกพริกลูกโดดหรือเปล่าค๊ะ ขมิ้นชันก็งามมากๆ ส่วนเรื่องแพงหรือเปล่านัทตอบไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าค่าของเงินไทยเราตอนนี้เป็นยังไง ขอบคุณที่นำมาให้ชมนะค๊ะ

รูปภาพของ Dauphin

สวัสดีค่ะ คุณsert - ทิพย์ว่าพริกขี้หนูแพงพอสมควรเลยนะคะ คุณsertค่ะ ทิพย์ได้เก็บเมล็ดพริกขี้หนูกระเหรี่ยงไว้ ถ้าอยากได้ฝากข้อความไว้Pmนะคะ เดี่ยวทิพย์ส่งไปให้ Smile

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

รูปภาพของ sert

ขอบคุณมากครับคุณทิพย์  ผมพอมีเมล็ดพันธุ์พริก และ ได้เพาะไว้แล้วแต่ยังเล็กอยู่ อีกไม่นานคงนำไปปลูกได้

กินอยู่แบบพอเพียง

รูปภาพของ ดาวเรือง

ขมิ้นแพงมาก  วันก่อนขุดขมิ้นขึ้นมา  ยังไม่ได้ใช้ทำอะไรเลย  นึกไม่ออกอ่ะค่ะ   ใครมีสูตรอาหารง่ายๆ  บอกทีนะคะ  จะได้ทำกิน....

เจ้าทองดำขุดดินเอาขมิ้นขาวขึ้นมาอีก  เห็นทีจะได้กินหลนอะไรสักอย่างแล้วหละค่ะ

รูปภาพของ auttaya

ก่อนอื่นทักทายคุณsertก่อน  แพงก็จำเป็นต้องซิ้อค่ะ  แต่ซื้อของชาวบ้านที่ผลิตจริงๆโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางค่ะ  เมนูปลาทอดขมิ้นค่ะน้องจุ๋ม  รับรองอร่อยค่ะ

รูปภาพของ ป้านิว

แพงมากจริงๆค่ะ  ที่บ้านปลูกเองไม่งามแต่ต้นขึ้นเองดกมากได้เก็บกินปีนี้ทั้งปีเลยค่ะ

รูปภาพของ อ้อยหวาน

พริกขี้หนูขนาดเท่ากัน ที่แคนนาดาขาย 35 บาทค่ะ แต่ที่บ้านปลูกเองตอนหน้าร้อน แล้วแช่แข็งไว้กินได้ตลอดปี

รูปภาพของ ป้าเล็ก..อุบล

ไปซื้อผัดกระเพรา   ก็เคยซื้อ35-40  วันนั้น60ค่ะ  โอย..ยังค่ะเจออีก   สั่งอาหารจากร้านข้าวราดแกง   น้ำพริกปลาทูทอด1ชุด  มีปลาทู2ตัว  น้ำพริก1ถ้วย ผักรอบๆจาน  150.-   โอ้...แม่เจ้า  แพงกับดีปลี..สา

รูปภาพของ ป้าเล็ก..อุบล

ขี้มิ้นบ้านฉาน

อันนี้บ้านฉานก็มี

 

รูปภาพของ อวยพร

พริกขี้หนูอยากให้ต้นออกยอดเยอะๆ เค้าว่า ถ้าต้นเอนก็ไม่ต้องไปตั้งมันปล่อยไว้อย่างนั้น พริกจะแตกยอดใหม่หลายยอดและดกมาก ลองมาแล้วได้ผลค่ะ

 

หน้า