งานเลี้ยงสังสรรค์สมาชิก พบปะพี่ทิพย์(Douphin)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    สวัสดีค่ะ เพื่อนสมาชิกคะ วันนี้นุสิชวนเพื่อนๆ มาชมภาพพบปะสมาชิกพี่ทิพย์(Douphin) ค่ะ พี่ทิพย์ไ้ด้แจ้งการนัดพบสมาชิกมาประมาณ 1 เดือนล่วงหน้า และตอนนี้ก็ถึงวันที่รอคอย

    ร้านที่เรานัดเจอกันในครั้งนี้ เป็นร้านอาหาร "ตำหรับคุณยาย" ของน้องโจ้ (หลานของพี่ทิพย์ ) น้องดูอายุยังน้อย แต่ฝีมือทำอาหารอร่อยมาก มีเมนูทางร้านให้เลือกมากมาย ได้ยินจากพี่ทิพย์ว่า สูตรที่น้องทำเป็นสูตรชาววัง

มาชมกันดูนะคะ ว่ามีใครกันบ้างเริ่มจากซ้ายไปขวานะคะ

คนแรกหวานใจลุงโรสค่ะ (พี่สาย),น้องแค้ท (ปลาทูแม่กลอง),พี่พนิดา,ลุงโรส,นุสิตา(nusita_angel),พี่ทิพย์ (Douphin)Laughing

            

   นุสิตามาถึงแล้วพี่ๆ และน้องแค้ทก็มากันพร้อมหน้าพร้อมตา ยกเว้นก็แต่พี่บัวริม (ริมสวนยาง) ไม่ได้มาเนื่องจากเธอติดธุระที่ร้าน และน้องมะโหน่งที่นัดไว้ แต่ติดเตรียมต้นไม้เกี่ยวกับงานเกษตร ค่ะ

พี่ทิพย์เตรียมสเต็กเนื้อสัน(หมู) สูตรฝรั่งเศสให้เราทาน เธอทำด้วยตัวเองค่ะ เสริฟ พร้อมน้ำเกรวี่ (คล้ายๆ) และแครอท,หน่อไม้ฝรั่ง,มันฝรั่ง ต้มและผัดเนยหอมๆ พร้อมไวท์แดง

ถ่ายแต่ภาพสเต็กมา ภาพอื่นๆ รอชมบล็อกลุงโรสนะจ๊ะ

 

ตอนที่พวกเราเลือกอาหาร ที่จะสั่ง ต่างคนต่างไม่รู้จะสั่งอะไร เพราะทุกคนก็ครั้งแรกที่นี่ เราก็เลือกไม่ถูก ส่วนพี่พนิดา บอกว่า "อะไรก็ได้ค่ะ ทานได้หมด สั่งเลยค่ะ " พอพวกเราเริ่มสั่งอาหาร เธอก็เริ่มชักโพยออกมาจากกระเป๋าน้อยๆ ในนั้นเขียนชื่ออาหารของร้านตำหรับคุณยาย อยู่หลายรายการเลยทีเดียว (เธอไป Search หาร้านนี้ทางอินเตอร์เนตและหมายมั่นว่า วันนี้ฉันได้กินแน่นอน) 55+

 

กะปิหลน (พี่พนิดาชอบมาก)

 ปลาทับทิมทอดกรอบ

 ยำตะไคร้สามกรอบ (ของโปรดนุสิตา) อร่อยมากค่ะ คอนเฟิร์ม Laughing

เห็ดสามอย่างผัดน้ำมันหอย (ของโปรดพี่ทิพย์)Laughing

ต้มส้มปลาทู (แม่กลอง) ตัวปลาอภินันทนาการจากน้องแค้ทค่ะ เธอบอกว่า ถ้าจะทานปลาทู ต้องทานช่วงหน้าหนาว เพราะตอนนั้นตัวปลาจะมัน อร่อยค่ะ Laughing

แกงเขียวหวานปลากราย ไข่เค็ม (ในเนื้อปลากรายมีไข่เค็มฝังอยู่) ทานแล้วเข้มข้นมากค่ะ เนื้อปลาที่มีไข่เเดง ก็มันๆ อร่อยดี ไม่เคยเห็นที่ไหนทำแบบนี้เลย เลยสั่ง 2 ชาม

มาดูบรรยากาศเพื่อนๆ ในงานกันนะคะ พี่ทิพย์ และน้องแค้ท นัดเจอสมาชิกครั้งแรก เธอแอบบอกว่าตื่นเต้นค่ะ ความรู้สึกเดียวกันกับครั้งแรกของนุสิตา

เริ่มต้นจากสุภาพสตรีก่อน

 

 

พอรับประทานอาหารเสร็จ ได้เวลาแบ่งสมบัติแล้วค่ะ ลุงโรส กับยายสาย ต้องรีบไปปากช่อง

เมล็ดมากมายที่ลุงโรสนำมาแบ่งปัน มีบางซอง ระบุชื่อจากคุณตุ้ย ต้องขอบคุณ คุณตุ้ยเจ้าของเมล็ดพันธุ์และลุงโรสที่เป็นธุระแบ่งปันให้เพื่อนสมาชิกด้วยค่ะ

กระเป๋า และ ข้าวกล้อง จากลุงโรสและยายสาย

ตุ๊กตาน่ารักจากพี่บัวริม  ต้องขอขอบคุณพี่บัวริมด้วยค่ะ ตัวมาไม่ได้ ยังฝากส่งใจผ่านตุ๊กตาฝากให้เพื่อนนำมาให้ (น่ารักมั้ยคะ)

กระเป๋าใบนี้เป็นของขวัญวันเกิดของนุสิตาที่พี่ทิพย์ตั้งใจมอบให้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ นุสิชอบกระเป๋าใบเล็กๆ ท่าทางทนทาน จะเอาไว้ใส่สตางค์หรือเครื่องสำอางค์

ขนมจากพี่พนิดา คนละ 3 กล่อง เรื่องขนมหวาน อย่าถามเธอนะคะ ว่าทำอะไรเป็นบ้าง ควรจะถามเธอว่า "อะไรที่ทำไม่เป็น " จะดีกว่า นัดทุกครั้งก็จะมีขนมไทยมาแจกสมาชิกทุกครั้ง อร่อยด้วยค่ะ Laughing

รวมเมล็ดพันธุ์ ที่น้องแค้่ทเก็บมาให้สมาชิก ขอบคุณมากค่ะ วันว่างเมื่อไหร่ เอาลงดินอย่างไว

สบู่สมุนไพรไทย นุสิทำให้กับเพื่อนในครั้งนี้ สบู่กากกาแฟ และ สบู่น้ำผึ้งขมิ้นชัน

และแล้ว งานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกลาค่ะ แยกย้ายกันกลับบ้านที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกร่วมทริปในครั้งนี้ทุำกท่านค่ะ หวังว่าจะได้พบกันใหม่ในโอกาสต่อไปนะคะ

**  ร้านอาหาร "ตำหรับคุณยาย" มีเมนูน่าทานมากมาย เป็นร้านที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ อยู่แถวพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ แยก ค.ป.อ ร้านจะอยู่ริมถนน ห้องกระจก ตามลิงค์ไปดูได้เลยค่ะ

 • 119/5 ซอยโครงการศรีพรรณดร สี่แยก คปอ. ถนนพหลโยธิน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

 • เบอร์โทรศัพท์ :

  0847598373 , 0891100899

 • วันและเวลาเปิดปิดทำการ :

  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น.

 • การเดินทาง

  จากสะพานใหม่ มาทางลำลูกกา สังเกตทางซ้ายมือ จะพบพิพิธภัณฑ์ทหารอากาศ ตรงมาผ่านสี่แยก คปอ. มาประมาณ 30 เมตร ให้ชิดซ้าย เลี้ยวเข้า โครงการศรีพรรณดร ร้านอาหารตำรับคุณยาย บายทรงจิตราจะอยู่ภายในโครงการฯ

  ที่จอดรถ : บริเวณภายในโครงการศรีพรรณดร  

ขอบคุณค่ะ

 

 

ความเห็น

เสียดายมากเลยที่ไม่ได้ไปพบสมาชิกวันนี้ แต่ก็กลัวว่าจะซื้อของไม่ทันงานค่ะ  หวังว่าโอกาสหน้าเราคงได้มีโอกาสพบกันนะคะ สำหรับพี่ทิพย์ไว้พบกันที่งานเกษตรแฟร์นะคะLaughing

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

น้องมะโหน่งอยู่ในกรุงเทพฯ อยู่ใกล้กันนิดเดียว พบกันใหม่งานหน้าได้ค่ะ ขอให้ขายดิบขายดีนะคะ ในงานเกษตร Laughing

มาสวัสดีพี่น้อง ด้วยคนจ้า (มาดึก) เขาหลบบ้านกันหมด เลยไม่เจอใครเรยๆๆๆ


 

สวัสดีค่ะพี่หยอย นอนดึกจังนะคะ คืนนี้ Laughing

วันนี้ดีจังเลยค่ะ ได้เจอเพื่อนทีเดยว หลายคนเลย ตั้งแต่ ลุงโรส คุณสาย คุณแค้ท คุณพนิดา คุณทิพย์และ น้องนุสิตา  ม่วนชื่นมากๆ 

 

เป็นความภูมิใจส่วนตัวเหมือนกันนะคะ เวลาเพื่อนนึกถึงแล้วก็ชวนเรา ดังนั้น ถ้าใครชวน หรือนัดเจอ ถ้าไม่ติดอะไร ก็จะไปทันทีเลยค่ะ Laughing

เข้ามาดู  และนอนหลับไปอย่างหิวโหย

อาหารร้านตำหรับคุณยาย คุณแม่พี่ทิพย์ น่าทานหลายรายการเลยค่ะ รสชาติอร่อย หากมีการนัดเจอ สมช.งานหน้า น่าจะมาที่นี่ได้ ไม่ผิดหวัง หากสะดวก ไปด้วยกันมั้ยคะ พี่เอ้ Laughing

*bye*น่าชิมทุกเมนู  สมาชิกบ้านสวนพบกันอีกแล้วขอให้โชคดีทุกๆ คน

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ไม่รู้เมื่อไหร่ จะได้ไปเยี่ยมโซนใต้บ้างนะ Laughing

หน้า