เที่ยววัด เที่ยววัง #1
สวัสดีจ๊ะ นายจ๊ะ นายจ๋า วันนี้หนุ่มบ้านนอกจะพาทู้กกกกก คน ไปท่องโลกกว้าง ชมวัด ชมวังกันนะคร๊าบบบบ จริงๆ แล้วทริปนี้ตอนแรกท่าน ผบทบ. วางแผนจะพาผมไปปีหน้า แต่ด้วยไมล์การบินไทยที่สะสมไว้ใกล้จะหมดอายุบางส่วน การเดินทางไกลแบบฉุกเฉินจึงบังเกิดขึ้นทันที ออกแขกพอละ พาไปชมกันเลยดีก่า ตามมาครับ อยากแตกแถวนะครับ เด้วหลงไม่พากลับเมืองไทยนะครับ
หมุดหมายแรกของเราคือสาธารณรัฐเช็ก แต่ไม่มีเที่ยวบินตรง เราเลยต้องมาลงที่ประเทศออสเตรียก่อน แล้วต่อเครื่องไปลงที่กรุงปรากอีกที กางล้อแล้วครับ ทุ่งมัสตาส (ถ้าผิด วานผู้รู้แก้ตัวให้ด้วยนะคร๊าบบบ)
แสงแรกที่ออสเตรีย รอเวลาเปลี่ยนเครื่องไปกรุงปราก ตอนรับอย่างอบอุ่นด้วยเครื่องที่จะบินต่อไปปราก ดีเลย์ ครับ พี่น้อง งานงอกแต่เช้าเบยยยย

ฟ้า ดิน ยังปราณี รอแค่ครึ่งชม. เสียงตามสายลอยมา จับใจความได้ว่าเราจะได้ไปต่อ ออกเดินทางกันต่อ วันนี้เราวางแผนจะไปเที่ยวเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า คาร์โลวี วารี สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าไป เย็นกลับได้ จองตั๋วรถบัสไว้รอบ 11 โมง ยังพอมีเวลา เปลี่ยนแผนนิดหน่อย ตกลงกันว่าจะเอาสัมภาระไปฝากไว้ที่อพาร์ตเม้นท์ก่อนดีกว่า ถ้าฝากที่สนามบิน ขากลับเที่ยวเสร็จก็ต้องนั่งรถมาลงที่นี่อีกเพื่อเอาสัมภาระ เอาไปฝากที่ที่พักเลยดีกว่า จะได้เดินเที่ยวตัวเบาๆ ปะ ลุย
นั่งรถรางไปที่พัก สะดวก ปลอดภัย ไร้มลพิษ เสียดายบ้านเราเหลือแต่ความทรงจำ ประเทศแถบนี้ยังเขาใช้กันอยู่เลย
งานงอกอีกแล้วครับ เรามาเช้าไป ออฟฟิคของอพาร์ตเม้นท์ยังไม่เปิด ทำไงดี เป้สองใบๆ ละไม่ต่ำกว่า 10 กก. อิคิวซัง คร๊าบบบบ จากประสบการณ์เราต้องไปหาสถานีรถ รถไฟ ที่ใหญ่หน่อย ที่เหล่านี้จะมีล็อคเกอร์หยอดเหรียญรับฝากสัมภาระได้ เวลากระชั้นเข้ามาเรื่อยๆ คิดได้ดังนี้ ก็ไม่รีรอ เด้วจะตกรถ อดเที่ยวกันพอดี ลุย
ในที่สุด เราก็มาถึงเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องน้ำแร่ (รายละเอียดเพื่อนๆ ลองหาข้อมูลกันตามสะดวกนะครับ) เรามาพร้อมกับพี่เมฆก้อนทะมึน ฝนกำลังจะตกแล้วครับ มีเวลาเดินเที่ยวเล่นประมาณสองชม. รีบเดินกันดีกว่าครับ


สวนสวยๆ คร้าาาาาา จะถ่ายต้นไม้สีสวยๆ โดนขโมยซีน ซะงั้น!!!
ใครที่ชอบดูละครช่อง 3 น่าจะคุ้นๆ ฉากนี้ เรื่องอะไร จำไม่ได้ จำได้แค่พี่เคน เป็นพระเอก ประมาณทำงานอยู่สถานทูตอะครับ ถ่ายที่เมืองนี้แหล่ะครับ ช่วงที่มาตรงกับวันหยุดแรงงาน เจอคนไทยมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ เยอะทีเดียวครับ

เมืองนี้มีแม่น้ำไหลผ่ากลางเมือง บ้านจะปลูกสร้างสองฝากฝั่ง เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่งครับ ผู้คนน่ารักดี แต่กลิ่นขี้ม้าเวลาฝนพร่ำลงมานี้ ไม่น่าสูดดมเอาซะเลย 555

เป็นวันแรกของการท่องเที่ยว รูปยังไม่ค่อยได้ถ่ายเท่าไหร่ ออกไปทางวิ่งหลบฝนซะมากกว่า ยังไงรอชมวันต่อๆ ไปละกันนะครับ วันนี้ลาด้วยรูปคู่แข่งพี่เคน (ยามที่ต้องอำลาวงการไปเลี้ยงลูก) และวลีเด็ดของพี่แดง อุบล (ขอยืมหน่อยนะครับ My Idol)
โปรดติดตามตอนต่อไป.........
- บล็อกของ หนุ่มบ้านนอก
- อ่าน 9211 ครั้ง

ความเห็น
ป้าต่าย
30 พฤษภาคม, 2014 - 07:15
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ขยายรูปหน่อย และอย่ากลับหัวรูป คนแก่มึน แหะๆ ลงบล็อกต่อมาด่วนๆ กำลังติดตามตอนต่อไป
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
หนุ่มบ้านนอก
30 พฤษภาคม, 2014 - 22:39
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ไม่ค่อยได้เขียนบล็อค ทำผิดๆ ถูกๆ ยังไงจะพยายามแก้ไขตอนต่อไปนะครับ ป้าต่าย
boston
30 พฤษภาคม, 2014 - 07:41
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ไปมาแล้วจ๊ะ ลงไว้สองสามบล๊อก เดี๋ยวหารูปมาเที่ยวในเมืองมาแชร์ด้วย
นางแบบ นายแบบสวยหล่อค่ะ
_________________________
Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer
หนุ่มบ้านนอก
30 พฤษภาคม, 2014 - 22:41
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ดีครับ แบ่งปันกัน ยั่ว สมช.บ้านสวน หาเวลาออกไปท่องโลกกว้างกัน
Pravitra_S
30 พฤษภาคม, 2014 - 11:10
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
เมืองเค้าสวยดี ต้นไม้สีสวยจริงๆ รอชมตอนต่อไปค่ะ
หนุ่มบ้านนอก
30 พฤษภาคม, 2014 - 22:42
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
สวยเจง ไรเจง ครับ เสียอย่างเดียว ถ่ายรูปไม่สวย ฮา
เสิน
30 พฤษภาคม, 2014 - 11:56
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
เมืองเขาสวย มัวชมเพลิน กลัวหลงเหมือนกัน
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
หนุ่มบ้านนอก
30 พฤษภาคม, 2014 - 22:44
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ฮา ฮา ฮา ถ้าลุงเสินกลัวหลง ต้องตามผมดีดีนะครับ เพราะสาวๆ แถวนี้ อาจทำให้หลงได้เลย
ป้าลัด
30 พฤษภาคม, 2014 - 12:59
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
จะติดตามตอนต่อไปค่ะ
หนุ่มบ้านนอก
30 พฤษภาคม, 2014 - 22:46
Permalink
Re: เที่ยววัด เที่ยววัง #1
ขอบคุณครับ ป้าลัด แต่ขอเวลาหน่อยนะครับ ถนัดแต่อ่านบล็อคคนอื่นๆ พอขีดเขียนเอง ดูเชื่องช้ายังไงบอกไม่ถูก
หน้า