ไก่ชนของฉันพร้อมแบ่งปัน(คัดสรรมากว่า10ปี)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัดดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกท่าน...พอผมได้อ่านอะไรดีๆๆในเว็บนี้ก็เลยสมัคสมาชิกเลยรู้สึกถึงความอบอุ่น..พูดคุยกับเหมือนเพื่อนสนิดยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก.....วันนี้ผมสมัคสมาชิค....ผมก็มีอะไรอยากแบ่ง..คือไก่ชนของผมมันใช้ได้...มันมีเหล่ามีกอชนชนะบ่อยๆแต่สวนใหญ่..ชนตามบ้านที่เลี่ยงด้วยกันด้วยนิสัยไม่ค่อยชอบการพนันชนที่400-500-พอชนะแล้วก้อขาย500-1000บาทแค่นั่นเองแต่เหล่าที่อยากแจกไปให้ต่อยอดนั้นสายพันนิ่งแล้วล่าสุดขายไปตัว2000-พ่อพันธ์หลักที่เพาะอยู่ใช้ได่เลยทีเดียวให้ลูกดีมาก...อยากแบ่งไปให้พี่น้องที่สนใจต่อยอด..ไม่ว่าจะเป็นเลี้ยงเพื่อเป้นอาหาร...เลี้ยงเพื่อ..เพิ่มมูลค่า...ขายได้ราคา..ผมซื้อกลับหมด.......ผมก้อทำอยู่บ้านสวนพอเพียง(เริ่มต้น)...เดียวเอารูปมาฝากนะครับ..สนใจไก่เมลมาคุยกันได้ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ต้องขึ้นรถมาเอาเองลูกไก่นะไม่ใช่ไก่โตครับ...thegunnerjat@hotmail.com...ตอนนี้กำลังเพาะอยู่อีก5แม่...พม่า..กอย..ไทยตราด...อยากแบ่งท่านที่ยังไม่มีไก่นะครับ.....แต่ท่านที่สนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว...แลกเปลี่ยนสายพันธ์กันได้ครับ......มาคุยกันนะครับ...ลืมไป..ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะทุกคน..

....อยากถามว่าผักฝักแม้ว...ปลูกที่สระแก้วได้ไหม....ยอดผักอะไรที่มันอร่อยมัง...ชอบกินยอดผัก...

 

 

ความเห็น

ยินดีที่ได้รู้จักผู้ที่ชื่นชอบไก่ชนด้วยนะครับผม ผมเองก็เลี้ยงไว้แบบพี่นั่นแหละครับ ว่างๆตอนไม่มีเรียนก็กลับไปดูแต่ช่วงนี้เรียนเยอะเลยไม่ค่อยได้ไปเลย ของพี่เลี้ยงเยอะไหมครับ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวสระแก้ว อยากแวะไปชมสวนพอเพียงและไก่พี่สักหน่อยครับ แหะๆ

ชุดนี้ขายลงทะเบียนเรียนหมดแล้วครับ ว่างๆพี่ช่วงเอารูปมาใช้ชมมั่งนะครับผม

ที่บ้านก็มีอยู่ครับ เพื่อนพี่ชายเอามาให้ แต่ผมไม่ชอบเพราะมันออกมาจากไข่ได้มันก็แทบจะชนกันเลย ทำให้มันออกแรงเยอะ อาหารส่วนใหญ่จึงเปลี่ยนเป็นพลังงานมากกว่ากล้ามเนื้อ จึงทำให้โตช้า 3 เดือนยังได้น้ำหนักไม่ถึงกิโล (เลี้ยงด้วยข้าวสารข้าวเปลือก) และไก่ชนจะขายให้ได้ราคาก็ต้องเอาไปซ้อมเอาไปชนให้ลูกค้าเห็นว่ามันชนเก่ง ซึ่งผมทำไม่เป็น

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

ตาลาย

ความจริงแล้วส่วนตัว ชอบนะจ๊ะ เรื่องการเลี้ยงไก่พื้นเมืองเพื่อการอนุรักษ์สายพันธุ์ น่าสนใจจ๊ะ แต่ไม่ชอบเลยจริงๆ ที่ทรมานสัตว์ และการพนันค่ะ โดยเฉพาะไปสร้างบ่อนไก่ชนในพื้นที่ชุมชน บางครั้ง สงสารคนจน(ไม่แน่ใจ ว่า จนใจ จนปัญญา หรือจนเงินทอง อิ  อิ)

คนไม่ครบใครเขาก็ไม่ถือกัน 5++++

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เลี้ยงไว้ชนหรือเลี้ยงเพื่อความสวยงามจ๊ะ  ถ้าเลี้ยงไว้ชนเจ้ไม่ค่อยสนับสนุน  สงสารมัน Cry  แต่ถ้าเลี้ยงเพื่อความสวยงามชอบเพราะสีสรรของไก่สวยมาก

เข้ามาเยี่ยมชมครับ อยากเห็นไก่สวยๆเพื่อการอนุรักษ์ครับ

วิหคน้อยบินไกล เฝ้ารอวันกลับคืนถิ่น

เข้ามาเยี่ยมเฉยๆค่ะ ไก่คงจะไม่เลี้ยง กลัวกินผักเราหมด 555+

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ