บ้านสวนที่เวียงป่าเป้า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บังไม่ชำนาญนะคะ มือใหม่ค่ะ ที่สวนจะขุดสระน้ำ เพื่อนำมาถมทุ่งนาด้านหน้า เพื่อทำเป็นร้านค้าเพ่ม ตลอดแนวถนน ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ รอบ ๆ สระลงต้นไม้ผล  พืชผักสวนครัว  ในสระก็เลี้ยงปลา เยอะมาก  เพาะพันธ์ปลาขายด้วยค่ะ ปลาในสระก็เปิดให้ตกเบ็ด  เพราะคงไม่มีแรงเอาปลาออก แน่ ๆ เลี้บง เป็ด ห่าน ไก่งวง  ด้วยนะคะ  ที่เห็นแนว อาคาร ยาว ๆ ด้านหนึ่งของสระเป็นโรงงานเครื่องปั้นดินเผา  ในอนาคต คิดว่า น่าจะเปิด เป็น โฮมเสตย์ ครบวงจร  ฝัน นะคะ

ความเห็น

ดูน่าอยู่

อยู่เชียงราย ค่ะ ระหว่างทางเชียงใหม่เ ชียงราย  ค่ะ  อีกไม่นาน จะเกษียณ  แล้วจะอยู่ที่นี่ สองคน ตา ยาย  พออยู่ พอกิน  เลี้ยงคนงาน  ผัก ปลา ไม่ต้องซื้อกิน ก็อยู่ได้ น่ะ ค่ะ

kanvara

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ..  มายอยู่พานค่ะ มีโอกาสจะขอแวะไปเที่ยวนะคะ

there is a will , there is a way .

ร่มรื่น ผักเยอะแยะ น่าไปเที่ยวค่ะLaughing

เพื่อเก็บผักบุ้ง

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ยายอี๊ด เดี่ยวก่อน ยังไม่หายดี ....

ให้แอนลงไปก่อน...บรรยากาศดีจัง...

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

ขอให้ฝันเป็นจริงค่ะ   เคยผ่านเวียงป่าเป้าเมื่อครั้งยังเยาว์   ทุ่งข้าวสีทองและหมอกที่นั่นสวยจับใจ

ขอหนูไปอยู่ด้วยคน

 

ได้กล้วยมา จากเชียงรายตอนนี้กำลังงาม ออกเคลือเรียบรอย มาขยายพันธุ์ที่นครปฐม เวียงป่าเป้าน่าอยู่ น้ำท่าอุดมสมบูรณ์มาก ดินก็ดี คนก็น่ารัก เป็นกันเอง พอดีมีลุงอยู่ที่เวียงป่าเป้า

มิตรภาพไร้พรมแดน

ต้นไม้ในสวน เริ่มจะโตบ้างแล้ว  ดูเป็นรูปเป็นร่างขึ้น   ที่เห็นในสระ เป็น ผักตบชวา นะคะ ผักบุ้ง กับผักกระเฉด ก็มีนะคะ ผักตบชวาเพิ่มจำนวนเร็วมาก ต้องคอยเอาออก  แต่ก็ทำให้น้ำใส ที่สำคัญ ไม้ต้องกังวลกับการแอบเข้ามาตกปลาในบ่อนี้ น่ะค่ะ  กำลังคิดว่าจะเอาทำปุ๋ยหมัก หรือ น้ำหมัก  ตอนนี้เวลาเอว ขึ้นมาก็เอามาสุมโตนต้นไม้ ไว้ ทำให้ดินดี ขึ้นมาก จากที่ดินในสวนเป็นดินก้นสระ ไม่อุดมสมบูรณ์ ตอนนี้ขุดตรงไหนก็ พบใส้เดือนค่ะ

kanvara

หน้า