พักใจในตลาด และ ตัวแทนถั่วครก ของผม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หนักใจเรื่อง งาน และ สวนมา หลายวัน วันนี้ ขอพัก จาก ทำสวน และ งาน รวมถึงงานเลี้ยง ต่างๆ มาเดินตลาดที่จัดเป็น ครั้ง แรก ในใจกลางหมู่บ้าน ที่ผมอยู่ ครับ จากบ้านเดินไป ห้านาทีได้ครับใกล มาก ถ้าใครจำ บล็อกเก่าๆ ผมได้ ตลาด อยู่ หน้า สวนสาธรณะ ครับ ถ่ายรูปไม่มาก เพราะ มั่ว แต่คุยกะ คนขายบ้าง เพื่อน ระแหวก บ้าน บ้าง สนุกดี สบายใจ ได้ อีก แบบ
ไปเดิน ไม่ได้แต่ คุย และ พบปะเพื่อนร่วม หมู่ บ้าน นะครับ ได้ของมาฝาก แม่บ้าน ด้วย เป็น ถั่ว บลอดบีน สบูนมแพะ และ สบู หญ่าฝรั่ง ดอก คาเนชั่น ไว้ไหว้พระ และ ขนมเค็ก ที่ คนรู้จักกัน ทำขาย อุดหนุนเขามาฝาก แม่บ้าน 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


ตลาดใจกลางหมู่ บ้านนี้ดีมากๆ เลยครับ ผมรู้จัก เพื่อนใหม่ เยอะ ถึงมีคนเอเชีย อยู่น้อย แต่ คนส่วนใหญ่ จะ วัย ใกล้ๆ กัน ทำงานหาเงิน ได้ไม่มาก เลยต้อง มาซื้อ บ้านอยู่ใกล้ ตัวเมืองดีที่เทศบาลนี้มี กิจกรรมต่อ เนื่อง ให้ คนในหมู๋ บ้าน รวมหัวกัน ครับ ตลาดนี้ มี ทุกวันอาทิตย์ ต้นเดือน จัดได้ดี กว่าที่ คิด มี คนเล่นดนตรี มี เครื่องเล่นให้เด็ก มี มุมทานอาหาร มีตำรวจ และ หน่วยพยาบาล พร้อมเลย ดีมากๆ ภูมิใจกับ คนจัดงาน สินค้ามีให้ซื้อไม่มาก มี ร้านขายพัก ร้าน เดียว ที่ซื้อมา ถ้า ผักผมงามเมื่อไหร่ ผมไม่พลาดเอาไปขาย บ้างแน่ครับ


 ถั่ว บลอดบีน ที่เห็น น่าจะเป็น ตระกูลเดียวกับถั่วปากอ้า นะครับ ผมอยากทานถั่วครกมาก เกิดมาไม่เคยทาน เลยอนุโลม ว่า คงจะเหมือน ถั่ว บลอดบีน ทีเห็น ดั้งภาพวันนี้ พักกาย พัก ใจ จะ อ่าน บล็อก เขียน บล็อก และ ทำ อาหาร เหมือน เคย ครับ พรุ่ง นี้ว่ากันใหม่ คืนนี้จะ แกงส้ม ถั่ว บลอดบีน และตำน้ำพริก ครับ ถ้ามีโอกาศ ไม่ลืม ลงรูป แน่ ครับ


แล้วเจอกัน บล็อกหน้า ครับ

ความเห็น

มารอกินแกงส้มต่างแดนค่ะ คุณตุ้ย

ขอให้อิ่มอร่อยอย่างมีความสุข

ฟื้นฟูพลังภายใน (กำลังอินกับหนังจีน)

กลับมาอย่างรวดเร็วค่ะ


ลูกอิสานกันดารแท้ แต่บ่อเหี่ยวทางน้ำใจเด้อ
หากแหม่นใหลหลั่งรินปานฝนแต่เมืองฟ้า
มาเด้อพวกพี่น้อง สานสัมพันธ์ให้มันแก่น
ให้ยืนยาวแนบแน่นพอปานปั้นก้อนข้าวเหนียว เด้อพี่น้อง

ขอบคุณ ครับ ป้า หน่อย แกงได้ ผลยัง ไงจะ รีบ รายงาน ครับ

ลองแกงแล้วมาเล่านะคะ แต่ดูจากเมล็ดแล้ว น่าจะแกงเผ็ดๆอร่อย อย่างแกงไตปลา หรือแกงมัสมั่นก็น่าจะได้อยู่ เม็ดใหญ่ได้ใจจังเลย


 

 

ได้เลยครับ คุณ แก้ว ลองทำ หลายๆ อย่าง อยากทานต้มกะทิ ด้วย ครับ

ตามมาเที่ยวตลาด ทำอาหารเสร็จอย่าลืมนะค่ะ


รอทานด้วยค่ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ไม่ลืมแน่ครับ คุณ เล็ก มีทานได้นี่ ดีใจมากเลย กลับไป จะ หา ถั่วครก จริงๆ ทาน ครับ

มาชมตลาดค่ะพี่ตุ้ย....และจะรอดูผลผลิตของพี่ตุ้ยไปวางตามตลาดต่างประเทศ((คงภูมิใจน่าดู))

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

ขอบคุณ ครับ อู เดี๋ยว พี่จะ เริ่ม ขาย ปุ๋ยผงโบกาชิ ก่อนเลย ถ้าพี่ เอาตัวรอด เพราะ ทำสวนได้ แน่นะ พี่ก็ อยากทำเต็มตัว อู ชวนพี่ฝัน แล้ว ครับ ^_^

ได้กินถั่ว  เหมือนอยู่บ้านเราเลย

อยากทานมากเลย ครับ ป้าเล็ก ถั่วอันนี้ไม่เลื้อย นะครับ เป็นพุ่ม วันนี้ แกงส้มก่อน วันน้า จะ ต้ม กะทิ ครับ สัญญ ว่า จะ ส่ง การบ้าน ครับ ป้า เล็ก

หน้า