มหกรรมฟักข้าว ภาค 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

...และแล้ววันนี้ก็มาถึง ประธานแจ้ว ผู้ใหญ่โสทร พี่น้อย และ สมช. รวมตัวกันเพื่อมหกรรมฟักข้าวอันยิ่งใหญ่ บรรยากาศเป็นอย่างไร ตามมาดูกันเลยนะคะ ใครที่เผลอไผลให้ถ่ายรูปไว้ ก็มีลุ้น ๆ นะคะ อิอิ .......

การไปครั้งนี้ได้ข้อเตือนใจที่ว่าหลงครั้งเดียวไม่สนุก ต้องหลงหลายๆ ครั้ง ก้อยเอง u turn ไปสามรอบ และหลงคนเดียวก็ไม่มันส์ ต้องหลงหลาย ๆ คน อะ อะ อย่าคิดมากว่าหลงอะไรนะคะ แค่หลงทาง....ทุกท่านหลงหมด ยกเว้น พี่น้อยกะพี่วิทย์ งานนี้ไม่มีพี่วิทย์คงเป็นมหกรรมหลงแทนที่จะเป็นมหกรรมฟักข้าว

วันนี้สุขและสนุกจริง ๆ คะ ดูจากรอยยิ้มของพี่น้อย กะ พี่โส ... ส่วนต้นกล้ากะลีนุกซ์ก็ไม่งอแงเลย น่ารักจริง ๆ

รูปนี้พี่ตั้มเป็นตากล้องที่ตั้งใจทรมานนางแบบ...เริ่มจากซ้าย เพื่อนน้องพริก น้องพริก พี่โส น้องสตางค์ (ใครมีสตางค์ไว้ไม่จน อิอิ) พี่น้อย ป้าอี๊ด (สมช.ใหม่) พี่แจ้ว พี่เสาวลักษณ์ ใส่หมวกก็ข้อยเอง ลีนุกซ์ก็เอาลูกฟักข้าวบังหน้า

 

ภาพนี้บอกว่าใครทำงาน และใครไม่ทำงาน อิอิ เราได้รับมอบหมายภาระกิจจากพี่น้อยว่าต้องมาเก็บยอดฟักข้าวเพื่อไปทำกับข้าวมื้อกลางวัน ทฤษฎีการเด็ดยอกฟักข้าวต้องยกให้พี่ตั้ม ไปถามกันเอาเอง.... ทัพหน้านำด้วยพี่โสกะพี่วิทย์ เด็ด ๆ และเก็บ ๆ  ส่วนทัพหลังก็พี่ตั้ม หยอกล้อสร้างความสนุกสนานท่ามกลางฟักข้าวดงใหญ่ แอบได้ยินพี่ตั้มบ่นว่าจะผลักก้อยตกโคลน คิดดูสิใจร้ายชะมัด อิอิ

พวกเราทำงานแบบตั้งใจม๊าก มาก...........................ก้อยกะพี่วิทย์คะ

ส่วนทีมนี้แอบไปมุดแผงฟักข้าว ถ่ายรูปแบบลับเฉพาะ.....พี่อู๊ด ผบทบ. ตำแหน่งที่สตางค์ตั้งให้ .....พี่แจ้วเกร็งกับการถ่ายรูปมาก ๆ เลย พี่ตั้มนายแบบประจำสวนฟักข้าว 

       

หากเป็นหญิง คงเรียกว่า นางงามฟักข้าว แต่สองหนุ่มน้อยนี้ เราควรเรียกว่าอะไร..............

ขอเรียกภาพนี้ว่า "พักเอาแรง" พี่อู้ดคงเหนื่อยกับการขับรถพอเห็นเปลก็ถลาเข้าใส่ ส่วนทัพหน้า พี่แจ้ว และ สมช. หญิงก็เตรียมทำข้าวกลางวัน.... (สงสัยกำลังพี่อู้ดฝันมุขที่จะใช้ปะทะกะสตางค์)

ขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ก่อนนะคะ กองทัพแห่งกำลังใจ...ทัพหน้าหญิงสาว ทัพหลังชายหนุ่ม.....

ทัพหน้า น้องใส่หมวก สมช.ใหม่วัยใส น้องอ้น เพื่อนมะโหน่ง  ตามด้วยน้องพริกที่มาเป็นแม่ครัวจำเป็นด้วยกัน และพี่สาวพี่แจ้ว

ทัพหลัง จากซ้ายพี่วิทย์ พี่น้อย รัตนพงษ์ พี่ตั้ม และแฟนคลับน้องเอ๋ แม่น้องต้นกล้าคะ  ภาพมีอีกเพียบ หลายฉากหลายมุม แต่เน็ตช้ามาก รอชมมหกรรมฟักข้าวภาค 2 นะคะ

 

ความเห็น

ไม่อิจฉาเท่าไหร่ ที่ไม่ได้ไป...แต่อิจฉามากกกกกกกกกกกYell ถึงยังไงเพื่อนอ้นที่แสนดีก็เอาไอติมฟักข้าวมาฝากLaughing 

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

ไอติมอร่อยไหม พี่ก้อยได้มา 2 ให้อาจารย์ที่สนิทไปหนึ่ง ขับรถถึงบ้านจารย์ส่ง sms มาบอกว่าอร่อยม๊าก มาก...กินหมดภายใน 5 นาที...


จะบอกว่าทั้งวันเราทานข้าวมื้อเดียว ส้มตำ หมูทอด เนื้อทอด และลาบ สมนาคุณโดยพี่ตั้ม และของว่างจากพี่วิทย์ พี่โส และหลาย ๆ ท่าน ทำให้เราอิ่มกันจนเย็น รึว่าจะอิ่มอกอิ่มใจซะมากกว่าก็ไม่รู้....

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ความจริงยังไม่ได้ทานค่ะ รอไอศกรีมเซ็ทตัวใหม่อยู่ กว่าเพื่อนอ้นจะมาถึงไอศกรีมละลายแล้ว 555++ แต่อ้นโฆษณาไว้ว่า...อ้อ (ชื่อเล่นหนูเอง)ต้องชิมนะ อร่อยมาก อ้นชิมมาแล้ว น่าน...ทำให้อยากแล้วจากไป...เลยต้องรอไอติมแข็งก่อน เดี๋ยวจะทานก่อนนอนซะเลย มันอดใจไม่ไหว อิอิLaughing

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

น้องอ้นเพื่อนมะโหน่ง..สมช.ใหม่..น่ารักมาก..เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกวันแรกก็เข้ามาพบปะกันไม่เก้อเขิน..เห็นมะ..สมช.ใหม่ๆทั้งหลายที่บอกว่า..เพิ่งเข้ามายังไม่รู้จักใครไม่กล้ามามีตติ้งด้วยกลัวเคอะเขิน..นี่ดูอย่างน้องอ้น..เป็นสมช.วันแรกก็ลงมาลุยเลย..แป๊ปเดียวรู้จักสนิมสนมกันหมด..ไม่ยากเลยกับการเข้ามา..แถมมีของติดมือติดไม้กลับบ้านด้วย..(เออ.มะโหน่ง..มีคนตั้งข้อสังเกตุนะว่า..เพื่อนๆมะโหน่งทั้งหน้าตาทั้งรูปร่าง..คล้ายๆกะมะโหน่งเลย..)

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

บรรยากาศมหกรรมฟักข้าว  ดีจัง Smile (พี่อู๊ด ตื่น ๆ ออกอากาศอยู่.. )

 

"ไม่มีอะไรอยู่กับที่ ถ้าเราไม่หยุดเดิน"

ยังขาดตากล้องฝีมือดีอย่างคุณต็อกอีก หากมาคงได้รูปสวย ๆ มากกว่านี้ รอดูผลงานลุงพีนะคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ผลงานของลุงดูเฉยๆไม่เป็นไร แต่ชิมเมื่อไหร่เป็นได้เรื่อง ฮ่าๆๆ ก็ลุงเตือนแล้วนี่นา 

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

ก้อยต้องรักษาภาพลักษณ์สุดฤทธิ์ จีบไวน์ท้อแท้แค่อึกเดียว เล่นมึนเลย อิอิ .... ไว้คราวหน้าขอเป็นแก้ว ๆ เลยนะลุงพี

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

เห็นค้างฟักข้าวอายุ 6 เดือนแล้ว ขอเตือนเกษตรกร ผู้ปลูกฟักข้าวทุกท่าน โปรดเตรียมกระชับพื้นที่ด่วน  อลังการงานสร้างจริงๆ


อิอิ เราเตือนแล้วน๊า

 

หวานขำภาพที่พี่ก้อยบรรยายว่า 2หนุ่มน้อยนี้จะเรียกว่าอะไร


คงหนุกหนานน่าดูนะคะ  มาดูก่อนได้ขำก่อนเนอะพี่ก้อย


แล้วไมไม่เห็นมีรูปพีแก้วคะ

 

หน้า