ฟื้นฟูสุขภาพ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

การตรวจสอบร่างกาย และหรือการบำบัดรักษาอาการป่วย  ด้วยการกัวซา  ลุงสานได้มีโอกาสไปเรียนวิชาการกัวซาจากอาจารย์  ซึ่งท่านมีความเชี่ยวชาญและท่านก็ได้รับรักษาดูแลฟื้นฟูสุขภาพให้กับผู้ป่วยโดยสอนให้ผู้ป่วยดูแลตนเอง ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงพึ่งตนเอง ท่านมีชื่อว่าหมอเขียว


หลังจากที่ลุงสานได้ไปฝึกอบรมจากตัวท่านและมาดูแลตัวเองซึ่งตัวลุงได้มีโรคประจำตัวมากมาย(แต่ตอนนี้ไม่ใช่โรคประจำตัวแล้วได้ถ่ายทอดไปสู่แหล่ที่มาของโรคแล้วลุงไม่เก็บไว้ประตัวแล้ว) ลุงมาทดลองตามที่เรียนมาปรากฎว่าปัจจุบันลุงมาสุขภาพดีขึ้นมากแล้วบางโรคก็หาย ลุงได้ปฏิบัติดังนี้


๑.  ลุงฝึกการกิน ไม่กินอาหารที่มีพิษกับร่างกาย


๒.  ลุงฝึกการออกกำลังกาย  เช่น  เดิน วิ่ง โยคะ๓.  ลุงกินน้ำสมุนไพรไทย ตามสูตร เย็น (สมุนไพรฤทธิ์เย็น)


๔. ฝึกการทำสมาธิ  รู้พัก รู้เพียร


๕.  อยู่กับธรรมชาติที่ปลอดภัย  (ในสวนสวนลุงสาน)


๖. การบำบัดด้วยการกัวซารูปการกัวซา

ความเห็น

กัวซา มากกว่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

การกัวซา  เป็น การขูดพิษออกจากร่างด้วยวิธีหนึ่ง  ปกติร่างกายเราจะมีพิษสะสมมากดังนั้นเราควรขูดเอาพิษออก  การกัวซาเป็นวิธีที่ง่าย  อุปกรณ์ที่ใช้เราใช้ไม้พาย  ทัพพี ช้อน ที่ไม่มีคม  ขูดหลังหรือที่มีอาการป่วย ก่อนขูดใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกหรือน้ำสะอาดเพื่อต้องการความลื่นขูดจนมีสีเลือดขึ้น ถ้าสีเลือดดำหรือสีคล้ำเรากะว่าคนนั้นมีพิษมากแต่ถ้าเป็นสีแดงระเรื่อถือว่าร่างการมีพิษน้อย

ยายอิ๊ดไปขูดก่อนค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ไม่เห็นได้ยินมาก่อนเขาทำกันที่ไหน...ในประเทศหรือต่างประเทศ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณ สำหรับข้อมูล ครับ เคยได้ ยินเหมือน กัน ครับ

ลุงสานมีข้อมูลอีกไหมคะ  เพิ่งเคยเห็นคะ  น่าจะช่วยได้เยอะนะคะ 

หมอเขียวชื่อจริงว่า ใจเพชร  กล้าจน สถาบันบุญนิยม และเคยมีทีมงานของท่านหมอเขียวมาเปิดอบรมที่ภูเก็ตรู้สึกว่าจะมา 2 รอบ   มีการสาธิตวิธีการทำกัวซา และฝึกให้เล่นโยคะ ให้กินอาหารฤทธิ์เย็นต่าง ๆ มากมาย สอนให้รู้จักปรับสมดุลในร่างกาย หยิน-หยาง ถ้าใครสนใจวิธีการดูแลสุขภาพแบบหมอเขียวก็สามารถหาซื้อหนังสือของหมอเขียวมาอ่านได้เหมือนกัน

ไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยค่ะ  พึ่งได้ความรู้ใหม่ ๆ วันนี้เองจากลุงสาน  ขอบคุณค่ะ

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

หมอเขียว หญิงเคยได้ยินมาสักพักนึงแล้วค่ะแต่ไม่เคยได้เข้าอบรม ส่วนเรื่องกัวซาหญิงได้ฝึกทำตอนอบรมการจัดกระดูกของอาจารย์ถนอมค่ะ

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

ผมก็เคยเรียนกับ อ.ถนอม (พระ) แต่ไม่ได้เรียนวิชาจัดกระดูก เรียนวิชาเกี่ยวกับตัวเลข วันเดือนปี แต่เคยไปให้คณะของ อ.ถนอม จัดการดึงกระดูกให้

หน้า