อัพเดจของฝากจากป้าเล็ก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

คงไม่ช้าไปนะค่ะ พอดียุ่งๆเรื่องงานอยู่น่ะค่ะเลยไม่ได้เอามาลง 29 ธค. บ่ายกำลังจะออกเดินทางกลับศรีสะเกษ ป้าเล็กโทรมาบอกให้ไปรับของที่ขนส่งด้วย และห้ามขับมอไซด์มารับเด็ดขาดเนื่องจากกล้วยหนักมาก เลยอดซิ่งเลยค่ะกลับถึงบ้าน 2 ทุ่มหนาวมากค่ะ....เย็น 30 ธค. ถึงได้ไปรับของเห็นแล้วต๊กกะใจเลยค่ะ กล้วย 1 กระสอบ พร้อมหน่อกล้วยอีก 1 ลัง เห็นแล้วปาดเหงื่อเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าได้อะไรมาบ้างค่ะกล้วยหวีใหญ่มากให้ดูแค่ 3 หวีนะค่ะ คุณนายแม่หวงมากกลัวคนอื่นจะเอาไป 3 หวีสุกทันได้ทำบุญบ้านวันที่ 31 ธค.พอดีค่ะ ส่วนที่เหลือคุณนายเอาไปใส่บาตรค่ะหน่อกล้วย 5 หน่อ กะว่าจะลงมือปลูกเอง แต่ไม่มีเวลาปลูกเลยค่ะมัวแต่ยุ่งแล้วก็เที่ยว เลยให้พ่อทำหน้าที่แทนเหมือนเดิมค่ะ....พ่อบอกจะแบ่งให้ป้าเอาไปปลูกด้วยค่ะนี่ของแถมค่ะ....แปลกมากพอเปิดกล่องออกมาหอมมากแต่ไม่รู้ว่าหอมต้นอะไร จับดมกันจนมึนเลยค่ะ ป้าเล็กช่วยบอกทีว่าต้นอะไรที่หอมเหมือนว่านอะไรสักอย่างต้นนี้พี่สาวฝากถามว่าคือต้นอะไรค่ะ เค้าจะเอามาปลูกที่ฉะเชิงเทราแต่สุดท้ายก็ลืม เป็นหน้าที่ของเด็จพ่อต่อไปค่ะ....


ทุกคนที่บ้านฝากขอบคุณป้าเล็กมากเลยนะค่ะ ถามกันใหญ่เลยว่ารู้จักกันได้ยังไงบ้านก็ไม่เคยได้กลับแล้วไปรู้จักป้าเล็กได้ยังไง ทำไมส่งของให้เยอะแยะขนาดนี้ ขากลับคุณนายเธอเลยจัดให้ป้าเล็กชุดใหญ่เลยค่ะ.....  

ความเห็น

ดีใจด้วยนะครับได้รับของขวัญปีใหม่จากป้าเล็กเยอะแยะเลย

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ยินดีด้วยย้อนหลังจ้า  น่าปลื้มใจแทน ได้รับน้ำใจเต็ม ๆ มิตรภาพที่สวยงามของบ้านสวน  เวลามีจดหมาย พัสดุ ส่งถึงพี่ ที่บ้านถามว่าใครส่งให้พี่ก็ชอบเล่าให้แม่ และป้า ๆ ฟังว่า พี่ ๆ น้อง ๆ ในเวป ไม่เคยเจอตัวจริงกันเลย ทุกคนที่บ้านก็ชื่นชมเช่นเดียวกัน

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เยอะแยะตาแป๊ะ อิๆๆๆ ทั้งกินทั้งปลูก เอาให้สุดๆไปเลย นิ

กินน่ะได้กินค่ะแต่ปลูกเนี่ยให้คุณชายกะคุณนายที่บ้านปลูกค่ะเนื่องจากลูกสาวมัวแต่เที่ยว นานๆกลับบ้านทีค่ะคิดถึงเพื่อนๆค่ะ:sweating:

ดีใจด้วยจ้า กล้วยน่ากินมาก ๆ อวบ ๆ กินตอนเช้า ๆ และก่อนนอน.............:love:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

น้อยได้กินแค่ 2 ลูกเองค่ะ หวานมากๆ:nonono:

การบ้านเยอะเลยค่ะ :admire:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

แม่นแล้วเอื้อยแดง......:embarrassed:

นี้ถ้าอยู่ใก้ลๆป้าเล็กจะแวะไปขนต้นกล้วยมาปลูกที่บ้านบ้าง...เสียดายอยู่ไกลไปหน่อย...ไม่เป็นไรมู๋น้อยปลูกนำไปก่อนละกัน...( กล้วยมีเม็ดมั๊ย...ทางใต้สวนใหญ่จะมีเม็ดเกือบทุกพันธุ์มากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่หน่อ...กินแล้วเสียรมณ์ทุกที)

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

กล้วยน้ำว้า  พันธุ์นี้  ไม่มีเม็ด 

ไส้เหลืองเหนียวหนึบ  ไม่แข็ง 

เนื้อแน่น  หวาน       ผลกล้วยใหญ่อ้วน  

จำนวนหวีมากกว่า 10 หวี 

จำนวนผลต่อหวีประมาณ 18 ผล

น้ำหนักเครือมากกว่า 30 กิโลกรัม

 

หน้า