แตงหูฉลาม ที่บังเอิญปลูก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แตงหูฉลาม หน้าตาเป็นเช่นนี้ เครดิตภาพhttp://www.fresheverfarm.com/highland_vege.aspเนื้อในคล้ายหูฉลามค่ะ อย่างในภาพนี้ เครดิตhttp://www.flickr.com/photos/13734149@N05/3334533226เหตุที่เคยปลูกเพราะได้ฝากพี่คนนึงในพันทิปซื้อจากเกาหลี เลือกจากเวปก็ไม่รู้ว่ามันเป็นแตงอะไร เพราะเป็นภาษาเกาหลี เลยเลือกอันแปลกๆที่คิดว่าน่าจะปลูกบ้านเราได้ลองปลูกดู โตเร็วทอดยอดงามทีเดียว ตอนแรกจะมีดอกตัวผู้มาก่อน พอมีดอกตัวเมียตามกิ่งแขนงอุตส่าห์ดีใจจะได้เห็นผลงาน โดนไวรัสยอดหงิกเล่นงาน ตายหมดเลยจากนั้นเลยไม่ได้ปลูกอีกแต่มีเม็ดเหลืออยู่ 4-5เม็ด


นี่ลำต้น    อีกภาพเป็นดอกตัวผู้ดอกตัวผู้

ใบน่ารักดีพอโดนไวรัสเล่นงานก็เลยหมดกำลังใจตอนนั้นตระกูลแตงที่ปลูกไปหมด ไม้เว้นแม้แต่ฟักทองยักษ์ที่กำลังงามเริ่มมีดอกเช่นกัน


ฟักทองยักษ์พอมารู้ว่าเป็นของดี คราวนี้เอาใหม่ เอาไว้คืบหน้ายังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ อีกอย่างที่กำลังปลูกก็เจ้านี่ค่ะspaghetti squash ท่าทางจะยากกว่าเจ้าหูฉลาม ต้นผอมเหลืองเชียวมีแต่ดอกตัวผู้สงสัยอากาศเย็นไม่พอนี่ค่ะที่ปลูกมีแต่ดอกตัวผู้และ ต้นผอมมมมเหลืองงงงงงงง  ถ้าอากาศเย็นไม่พอ พวกนี้จะไม่ยอมสร้างดอกตัวเมียค่ะ เหมือนแคนตาลูป ถ้าร้อนจัดละก็ไม่ติดลูกเลยนี่ตอนยังไม่ลงดิน  ดูแข็งแรงดีมาก
พอก่อนนะคะวันนี้ ^_______^

ความเห็น

เคยปลูกค่ะ ฟักหูฉลาม แต่มันกินเนื้อที่เยอะเลยงดปลูกไป เมล็ดโดนแมลงกินหมดเลยเลยไม่มีพันธุ์ปลูกต่อค่ะ เห่อๆ ส่วนฟัก สปาเก็ตตี้นั่น ลองเอามาต้มให้สุกนะค่ะ (อย่าต้มนานเดี่ยวเละ) แล้วก็ใช้มือบีบเบาๆแช่น้ำเย็นๆ แล้วมันจะกรอบ เอามายำเหมือนยำวุ้นเส้น อร่อยดีค่ะ ไส่เครื่องเยอะๆ แซบเลย

Hey, Sis I don't thinks spaghetti squashes are as nice as Sharkfins mellon in main dishes, I find that spagehetti squashes are really good in dessert!!!

you cook them you get them out, then you top with coconutmilk, palms sugar and some Ice, you will love it !!!

Anyway, enjoy growing the strange Vegs

:desperate: อยากได้อ่ะค่ะ   ส่งมาให้ลองปลูกสัก สองสามเมล็ดได้ป่าวคะ  ปลูกหน้าร้อนที่สวีเดนได้ไหมคะ?  ที่เมืองไทยที่ดินจำกัดน่ะค่ะ


ส่งที่อยู่ในไทยให้นะคะเพราะตอนนี้อยู่ไทยค่ะ

รสชาด จะอร่อยประมาณไหนหนอ


 

บังเอิญแล้วน่ายินดีจังเลยค่ะ น่าทานจัง

นี่ไงจ๊ะ  อีก 1 เมนู    เมนูของพี่ตุ้ย คลิกเลยจ้า

มันคงกรุบกรอบดีเนอะ

บ้านพี่ไม่มีแตงหูฉลาม  แต่เห็นแล้วกระตุ้นต่อมน้ำลายยยย

ขอหันไปคว้าส้อม  มาขูดหน่อไม้ เป็นเส้นทำซุปหน่อไม้ ระหว่างรอเมล็ดจากน้องไปพลางๆๆก่อนแล้วกันเด้อ

ขอให้ปลูกสำเร็จจ้า :cheer3: :cheer3: :cheer3:

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

ขอกินซุปหน่อไม้ด้วยคน...ชอบมากค่ะ...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

มาเป็นกำลังใจให้ปลูกสำเร็จ....จะได้ขอพันธุ์บ้าง แฮะๆๆๆ มีแผ่น:admire:

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

อยากปลูกแตงหูฉลาม มีพันธุ์แจกหรือเปล่าคะ

 ได้มาเห็น ทำให้ได้รู้จักฟักอีกชนิดแล้วเรา อยากปลูกทดสอบเหมือนกัน


          :cheer3:

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

หน้า