ขับรถเร็ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

      เป็นอีกวันหนึ่งขับรถส่งลูกค้าไปสนามบินสุวรรณภูมิ วิ่งแค่ 1.40 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แต่วันนี้มีอุบัติเหตุเกิดรถหัวลากเหล็ก H Beam ทำอิท่าไหนไม่รู้พวงท้ายตกไปอยู่ข้างทางทำให้เหล็กตกจากรถตรงแยกไฟแดง ซอย13 ตำบลมะขามคู่ จ.ระยอง ทำให้เสียเวลาไป 30 นาที่...ผมต้องเร่งรีบ จนต้องโดนจับความเร็ว ตำรวจอยู่ด่านเก็บเงิน ลาดกระบัง เวลาประมาณ 14.20 น. วันที่ 15/02/2554  เสียค่าปรับ 500 บาท (ถ้าออกใบสั่ง เสีย 700 บาทครับ) วิ่งรถสายระยอง-สุวรรณภูมิ-บางนา มา 3 ปีแล้ว กระจกด้านหน้าคนขับแตก2ครั้ง ..ไม่เคยโดนจับความเร็วเลย ส่วนเงินที่เสียค่าปรับก็เป็นเงินที่ นายจ้าง ผมให้ไปซื้อ ของที่บุญถาวร บางนา (ทำให้ผมรู้สึกผิดต่อหน้าที่ ทำงานไม่ได้ตามคำสั่ง.) "ผมโทรไปหานายจ้าง เขาบอกว่าไม่ต้องซื้อมาก็ได้ หากต้องเอาโทรศัพท์ ไปจำนำ"

ผมไม่มี

พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธุ์ พนักงานสอบสวน ครับ ผมไม่เข้าใจว่า 16/6/54 นั้น วันนั้นยังมาไม่ถึงเลยครับ

(มีคนที่โดนจับบอกว่า ขับรถเร็ว ปรับประมาณ 400 กว่าบาท...แต่ผม 500 บาท)

ตำรวจเริ่มเข้มงวดแล้วหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ จากรถตู้กับรถเก๋ง ที่เป็นข่าวดัง

พี่-น้อง บ้านสวนพอเพียงขับรถระวังกันด้วยนะครับ


ความเห็น

ตัวเลขคือ คดีที่ 1616 ของปี 54 ครับ

 

ใช้รถใช้ถนนอย่าประมาทครับ ตอนผมอยู่ ม.1 ครูคณิตศาสตร์แกพูดบ่อยมากเลยว่า

"ขับช้าๆ อันตราย"

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

"ขับช้าๆ อันตราย"   :confused: :confused: :confused: :confused:

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

ต้องอ่านวรรคตอนให้ถูกต้องครับ อิอิ

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

ขอบคุณครับ คุณน้อย สวนบุรีรัมย์

ถ้าเป็นแก้ว เพื่อนๆจะบอกว่า ถ้าขับมาเกิน160 เลเซอร์จะจับไม่ทัน นี่ปรับความเร็ว เพราะขับมาช้ากว่าเลเซอร์ ไม่รู้จริงหรือป่าว อิอิ

แต่ขับช้าๆเวลาใกล้ด่าน ปลอดภัยกว่าแน่ๆ

 

เห็นเตารึดที่มือขวาของตำๆๆๆๆ...รวจหรือป่าว...5555

เพิ่งเคยเห็นตั่วนี่ล่ะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าที่วงกลมไว้นั้นคืออะไร แต่ดูจากวันที่คุณได้ตั๋วคือ 15 ก.พ. 54


"ตามคดีเปรียบเทียบที่ 16/6/54 " รึเปล่าค่ะไม่แน่ใจ เพราะเป็นรายมือเขียน ไม่ได้แสตมป์เอาเหมือนวันที่ที่ให้ตั๋ว ถ้านับเวลาแล้วก็ 4 เดือน นับจากวันที่ได้ตั๋ว (ถ้าแปลจากภาษาอังกฤษที่กำกับไว้ด้านล่าง มันก็แปลว่า ต้องชำระหนี้...(ภายในวันที่ที่กำหนด) แต่ว่าเราจ่ายเงิน ณ ตรงนั้นไปแล้ว คดีจะเป็นไงต่อไปล่ะทีนี้... ไม่รู้... ผู้รู้มาตอบด่วนค่ะ อยากรู้เหมือนกัน...

อยู่ที่นี่ (NZ) คนก็โดนกันบ่อยมากค่ะ แต่ที่นี่เป็นระบบกล้องตรวจจับความเร็ว ถ้าใครขับเร็วกว่ากำหนด แค่นิดหน่อยก็โดนแล้ว เพราะกล้องจะถ่ายรูปป้ายทะเบียนเอาไว้และอีกสองสามวันต่อมาก็จะมีจดหมายให้ไปเสียค่าปรับ และตำรวจก็จะไม่มีการคอรับชั่นเลย ไม่ใช่ชมที่นี่ว่าดีกว่าเมืองไทยนะคะ แต่อยากให้เมืองไทยเอาระบบที่นี่ไปใช้บ้าง คือไม่ต้องติดสินบนตำรวจ และเสมอภาคทุกคน คือหากเป็นระดับผู้ว่าราชการจังหวัด ขับรถเร็วก็ต้องเสียค่าปรับเหมือนกัน เพราะกล้องที่ตรวจจับไม่รู้จักผู้ว่าราชการ

ตัวเลขคือ คดีที่ 1616 ของปี  2554 ครับผม

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

จับความเร็วส่วนมากจะเป็นเส้นทางสายหลักที่ออกต่างจังหวัด สังเกตุรถสิบล้อที่วิ่งประจำ(เจ้าถิ่น)หากรถสิบล้อวิ่งสวนมาแล้วกระพริบไฟสูงใส่อย่าโกรธเขานะครับ เขาหวังดีเตือนให้เรารู้ว่ามีการตรวจจับความเร็วหรือตั้งด่านครับ เพราะคนขับสิบล้อเขารู้ดี ผมเจอมาแล้วกับตัวเอง

หน้า