น้ำยาเอนกประสงค์

หมักแล้ว เอาไปทำอะไรจ๊ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทุกทีที่เห็นฉันสาละวนอยู่กับการหมัก  แม่มักถามด้วยความงุนงง เสมอๆ ว่า  หมักแล้ว เอาไปทำอะไรจ๊ะ     หรือแม้กระทั่ง  สมาชิกบางท่านในเว็ปนี้  ก็คงตั้งข้อสงสัย? เช่นกัน    สำหรับตัวเองคิดว่า เป็นคำถามที่ดีมากๆ


วันนี้มีน้ำยาแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ก่อนเป็นสมาชิกบ้านสวนก็หาข้อมูลเรื่องน้ำยาล้างจานมาตลอด แต่ไม่เคยลองทำเองสักที พอเป็นสมาชิกก็ได้รับเป็นของฝากเสมอมา เป็นเวลา 2 ปี กว่า เพิ่งใช้หมด..จึงต้องมานั่งทบทวนสูตรในบ้านสวนกัน ทั้งของ ผญ. ของนาย ของแอน ของสาวน้อย ลุงพูน และอีกหลาย ๆ คน ...วันนี้เลยลงมือ เพราะเรามีลูกมือ...


ส่งการบ้าน ทำน้ำยาล้างจานใช้เอง ง๊ายง่าย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งการบ้าน และ ขอความคิดเห็นวิจารณ์ เต็มที่ค่ะ

น้ำยาชุดนี้  ใช้ระยะเวลาทำ(กวน) ประมาณ1.5 ชม.   ระยะเวลาจัดเตรียม เดือนครึ่งKiss

เป็นการทำครั้งที่ 2 ค่ะ 

ปรับสูตรน้ำยาล้างจาน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     อย่างที่เคยบอกว่าน้ำยางล้างจานหมดก็ต้องทำ ไม่ใช่ต้องซื้อ ครับเมื่อวานก็ถึงเวลาต้องทำน้ำยาล้างจาน ทำรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่ทราบได้ จากที่เคยนำเสนอไปบุ๋ม(สวนสุขารมย์)บอกว่ามันเหลวไป ผมเลยลองปรับสูตรดู ได้น้ำยางล้างจานที่หนืดหนึบเลยครับ แถมใช้ดีมากๆด้วย

   สูตรที่ผมลองปรับใหม่มีดังนี้

สอนเพื่อนทำน้ำยาล้างจาน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผมเคยเขียนน้ำยาล้างจาน น้ำยาเอนกประสงค์เอาไว้ที่ gotoknow http://gotoknow.org/blog/bansuanporpeang/99096 ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน นั่นเป็นสูตรดั้งเดิมที่ไม่มีการดัดแปลง วันนี้นัดกับเพื่อนเอาไว้ว่าจะสอนวิธีการทำน้ำยาล้างจานให้ แต่เป็นวิธีที่ผมประยุกต์เอง พูดง่ายๆว่ามั่วสูตรเอง ซึ่งมีส่วนผสมดังนี้Subscribe to RSS - น้ำยาเอนกประสงค์