กบคอนโด

ลูกของศรีนวลขึ้นคอนโดแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้จับลูกๆของศรีนวลเข้าในคอนโดแล้วได้3คอนโดฯละ30ตัวแต่ยังไม่หมดกำลังทยอยขึ้นสรุปปัญหา และแนวทางแก้ไขปัญหาในการเลี้ยงกบห้องแถว และกบคอนโด

     ความจริงผมตั้งใจจะเขียนเรื่องความผิดพลาดจากการเลี้ยงกบอยู่แล้วครับ ประกอบกับมีสมาชิก คุณ keng_kp เรียกร้องบอกว่าให้อัพเดทเรื่องการเลี้ยงกบ ผมก็เลยนำมาเล่าตรงนี้เลยครับ

ที่มา

    ผมเลี้ยงกบทั้ง 2 แบบคือกบห้องแถว(เลี้ยงในบ่อพลาสติก) กับ กบคอนโด(เลี้ยงในยางรถยนต์)

ปัญหา

   ปัญหาในการเลี้ยงกบของผมคือ ในช่วงแรกกบตายทุกวันทั้งห้องแถว และคอนโด แต่ในคอนโดตายเยอะกว่า วันละ 5-10 ตัว

สมมติฐานและแนวทางแก้ปัญหา

เลี้ยงกบคอนโดมา 3 วันได้อะไรบ้าง

     ก็เลี้ยงกบคอนโดมาได้ 3 วันแล้วครับ อย่างที่เคยบอกไปว่าไม่ลงมือเลี้ยงก็ไม่รู้ปัญหา ซึ่งปัญหาต่างๆ นั้นไม่มีให้อ่านในหนังสือ ไม่มีให้อ่านในอินเทอร์เน็ต เมื่อเจอปัญหาก็ทำให้ย้อนคิดกลับไปว่าปัญหาต่างๆ นั้นน่าจะมาจากอะไร จะมาเล่าสู่กันฟังเผื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่คิดอยากจะเลี้ยงกบคอนโดบ้าง

     ปัญหาลูกกบตายครับ สามวันที่ผ่านมากบตายไปแล้วรวมประมาณ 25-30 ตัว ประมาณเอานะครับไม่ได้นับจริง ปัญหาการตายของลูกกบผมมีข้อสันนิษฐานดังนี้ครับ

กบคอนโด@บ้านสวนพอเพียง

     ผมรู้จักกบคอนโดมาก็นานแสนนาน แต่ไม่ได้ลงมือทำซักที เมื่อวานหลังจากที่ทานข้าวมื้อเที่ยงเสร็จก็ถึงเวลาพักผ่อนที่ศาลาหน้าบ้าน พร้อมด้วยหนังสือที่เพิ่งซื้อ โน๊ตบุ๊คคู่ใจกับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นั่งอ่านเรื่องการเลี้ยงกบคอนโดจากหนังสือ 2 เล่ม วนหลายรอบ เสร็จแล้วค้น google ด้วยคำว่า "กบคอนโด" อ่านเรื่องกบคอนโดอยู่หลายลิงค์ จึงสรุปข้อแตกต่างได้ตรงวัสดุที่ใช้รอง

การเลี้ยงกบคอนโด

การเลี้ยงกบคอนโดคือการเลี้ยงกบในยางรถยนต์ที่เอามาซ้อนๆ กัน

http://www.kasetonline.com/?p=19

http://www.nicaonline.com/webboard/index.php?topic=4974.msg5886

http://www.coastalaqua.com/webboard/index.php?topic=1547.0

http://www.kingdomplaza.com/article/file/frogcondo.pdfSubscribe to RSS - กบคอนโด