มะสัง

อายุ 35 ปี ก็มีอันเป็นไปซะแล้วว โอ้...ไม่นะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

           วันนี้ที่ทำงานอีฟ ท่าน ผอ.มาบอกว่า จะตัดต้นมะสังแล้วนะ ให้ไปดู เพราะจะสร้างอาคารใหม่ กลัวต้นมันจะล้มทับอาคาร ไม่ตัดไม่ได้ สงสัยเห็นทุกวันอีฟไปด้อมๆมองๆ อยู่แถวนั้นบ่อยๆ เลยขอความคิดเห็นก่อนคนแรก กลัวอีฟโวยวาย 555+

ต้นนี้ปลูกเมื่อปี พ.ศ. 2520 เกิดก่อนเราอีก  ต้นสูงลิบเลย สภาพต้น ฉีกออกมาครึ่งหนึ่งเลย

ผลมะสัง..ที่อยากได้!!

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อ้างอิงต่อเนื่องจากบล๊อกที่ผ่านมา ที่ตามหาผลมะสังค่ะ ที่พี่เคยแจ้งความประสงค์ไว้เมื่อวันสัปดาห์ที่แล้ว น้องอีฟ(Eve_chanida) ฝากข้อความถึง "พี่ยุพินยังอยากได้มะสังอีกรึเปล่าค่ะ" ถามสรุปได้ประมาณนี้ พี่ตอบกลับ "ยังอยากได้อยู่ส่งโลด" วันศุกร์ พี่ก็ได้รับผลมะสัง สดๆ มาครอบครองไว้เป็นที่เรียบร้อย น้องอีฟขา ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ...

ดีใจครับ มะสังงอกแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

    ตั้งแต่ได้รับลูกมะสังมาดังบันทึก http://www.bansuanporpeang.com/node/1514 ก็เริ่มค้นหาข้อมูลว่าจะเพาะยังไง ข้อมูลที่ได้คือเพาะให้งอกยากมากนิยมใช้ลูกแห้ง แต่ของผมเป็นลูกสด ประกอบกับวันนั้นพี่เขยมาที่บ้านพอดีพี่เขยบอกว่าพี่เคยเพาะมันไม่งอกเลย โอ้อะไรกันเนี่ยผมชักจะใจไม่ดีแล้ว แต่ไหนๆ ก็ได้มาแล้วก็ต้องลองดูกันสักตั้ง

และแล้วมันก็งอกครับ เพาะไว้หลายวันลืมไปเแล้ว วันนี้นึกขึ้นได้

ลูกอะไรครับ(มะสัง)

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

     พอดีได้รับพัสดุ EMS จากบุรีรัมย์ พี่ชายใจดีท่านหนึ่งส่งมาให้ครับ ผมขอไปนานแล้วแหละ ขอไปทั้งๆที่ไม่รู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร พอได้รับพัสดุแกะออกจากกล่อง ออ เป็นอย่างนี้นี้เอง ก็ไม่คาดหวังว่าจได้ 100 ความเห็น หรอกนะ พี่จันทร์เจ้า ยายอิ๊ด ไม่อยากแย่งตำแหน่ง 100 ความเห็น พี่น้องชาวอีสานคงรู้จักดี คำถาม ลูกอะไรSubscribe to RSS - มะสัง