สงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์ 2555

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีปีใหม่ไทย สุขสันต์วันสงกรานต์คะ

มีสาวงามมาให้ชมคะ น้องสาวน้องต้นเองคะลูกของน้า

ชื่อน้องใบเตยคะ

13 เม.ย 55 ร่วมขบวนแห่นางสงกรานต์

ทั้งคันรถนี้เป็นครอบครัวของน้องต้นคะ

ฝนวันสงกรานต์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กลับบ้านไปพักเติมพลังมาในช่วงสงกรานต์แต่เป็นที่น่าเสียดายลืมหยิบกล้องดิจิตอลไปด้วยเลยได้ภาพจากกล้องในมือถือไม่ค่อยชัดเท่าไร วันกลับที่ 12 ตอนกลางคืนขับรถกลับเจอฝนที่สุโขทัยบ้านตัวเองหนักมากตกตั้งแต่ไปถึง ตี 3 จนกระทั้ง 7 โมงเช้าพ่อเลยนำรถไปย่ำนาให้ดินเละเพื่อจะได้หว่านข้าวก็เลยต้องลูกจากที่นอนมาช่วยพ่อไถนาเล่นเสียเหงื่อตกไม่เคยทำมานาน

สองหนุ่มสนุกกับการเล่นโคลน

รดน้ำขอพรพ่อแม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ก่อนเที่ยงวันนี้ก็ได้รดน้ำขอพรพ่อแม่เรียบร้อยแล้วครับ  พี่ๆน้องๆซึ่งมีกันอยู่ไม่กี่คนก็มารวมตัวกันที่บ้าน รดน้ำขอพรพ่อแม่

รดน้ำขอพรในหมู่บ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    งานรดน้ำขอพรผู้เฒ่าผู้แก่ ของหมู่ที่ 6 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ก็จัดต่อเนื่องมาทุกปี ปีนี้ก็อีกช่นกัน มีงานของหมู่บ้านผมก็พยายามไปร่วมให้เขาเห็นหน้า ช่วยอะไรได้ก็ช่วยกันไป สำหรับวันนี้ก็ไปช่วยถ่ายรูปครับ

ผู้ใหญ่บ้านจูงผู้เฒ่าผู้แก่เข้ามาในงาน

รดน้ำพ่อแม่แล้วครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ในการรดน้ำขอพรพ่อแม่ ก็จะมีพี่ที่อาวุโสที่สุดเป็นคนกล่าวนำ

(นะโม  3 จบ)
กายกรรม 3
มโนกรรม 4
วจีกรรม 3

    กรรมใดที่ลูกหลาน สบประมาท พลาดพลั้ง ต่อหน้าก็ดี ลับหลังก็ดี ตั้งใจก็ดี ไม่ตั้งใจก็ดี ด้วยกายกรรม มโนกรรม วจีกรรม ขอให้ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตายาย อโหสิกรรมให้แก่ลูกหลาน เพื่อความสุข ความเจริญ ของลูกหลานตลอดไป

ประชุมจัดงานวันรดน้ำผู้สูงอายุ

ด้วยหมู่บ้าน บ้านสวนพอเพียง หมู่บ้านบนอินเตอร์เน็ตของเรา เริ่มเป็นหมู่บ้านที่เข้มแข็ง และมีสมาชิกในหมู่บ้านเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เดือนเมษายนนี้  มีวันสำคัญคือ วันสงกรานต์ จึงขอเชิญชวนสมาชิกเข้าร่วมเสนอแนะงานวันรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ในหมู่บ้านของเรา ว่า อยากจะให้งานออกมาในรูปแบบไหน ผู้สูงอายุมีใครบ้าง (ได้สัก 10 ท่าน) ด้านพิธีการSubscribe to RSS - สงกรานต์