บล็อกของ Kru-jaidee

เกือบโดนเขาหลอกอีกแล้ว ( เวลาอ่านร้องให้เป็นเพลงนะ )

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จำได้ว่ามีนักร้องลูกทุ่งท่านหนึ่งร้องเพลงนี้  โดนใจมาก " ไปโดนเขาหลอกอีกแล้ว  น้องแก้ว......."  ครูปัจได้รับโทรศัพท์จากน้องเสียงหวานน่ารักพูดจาน่าเชื่อถือ Californai  wow เป็นแบรนของฟิตเนสแห่งหนึ่งในพัทยา บอกว่าเป็นผู้โชคดีได้รับบัตรกำนัลฟิตเนสฟรี 14 วัน  แต่ต้องมารับบัตรด้วยตัวเอง อายุ 51 แล้วเจอมาเยอะแล้ว  แต่ก็อยากไป  อยากรู้ว่าวิธีการใหม่ ๆ ในการหาลูกค้าเป็นอย่างไร  เจอน้อง  สวย  น่ารัก  หุ่นดี  พยายามพูดเพื่อโน้มน้าวให้สมัครเป็นสมาชิก  แต่นี่ไม่ใช่ความพอเพียง จึงนั่งฟังอย่างสงบและรับบัตรฟรีมา  

รถขยะกับคนขยะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ได้อ่านเรื่องราวของชายแก่คนหนึ่งที่นั่งรถแท็กซี่มาจู่ๆก็มีรถสปอตคันงามเลี้ยวตัดหน้า

จนต้องเบรคอย่างกระทันหัน หนุ่มรูปงามที่ขับรถสปอตชี้หน้าพร้อมทั้งตะโกนด่ามาคำสองคำ คนขับแท็กซี่ก้มหัวลงพร้อมทั้งพนมมือขอโทษ ชายแก่ถามคนขับแท็กซี่ว่า คุณทำอย่างนั้นทำไมคุณไม่ผิดเลย เจ้าหนุ่มนั้นต่างหากที่ผิด คนขับแท็กซี่ตอบว่าอย่าไปสนใจเลยนั่นมันรถเก็บขยะ  คนขับแท็กซี่อธิบายต่อคนแบบนี้เป็นเหมือนคนขยะและรถที่เขาขับอยู่ก็เหมือนรถเก็บขยะ  เพราะเขาบรรทุกขยะมาเต็มคันรถ  ขยะแห่งความโกรธ

แม่โกหกผม 8 ครั้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เดือนแห่งวันแม่มีเรื่องเล่ามาฝาก เป็นของต่างประเทศนะค่ะแต่แปลมาอีกที

นิทานสอนใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง  ครอบครัวใหญ่มีลูกชาย  8  คน ผู้เป็นพ่อก็แก่เฒ่าแล้วจึงคิดที่จะยกทรัพย์สมบัติให้กับลูกที่ซื่อสัตย์สุจริตที่สุด  เพราะพ่อเชื่อว่าลูกที่ซื่อสัตย์จะสามารถรักษาทรัพย์สมบัติไว้ได้  และจะช่วยเหลือพี่น้องคนอื่น ๆด้วย  พ่อจึงเรียกลูกทั้ง  8  คนมาแล้วบอกความประสงค์ที่จะยกสมบัติให้ลูกชายเพียงคนเดียว  โดยพ่อได้แจกเมล็ดพันธ์ดอกสาวน้อยซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่มีดอกหอมเหมือนกลิ่นสาวน้อย  แล้วนัดลูกทั้ง 8  ให้มาส่งงานในอีก  1  เดือนข้างหน้า   เวลาผ่านไปเร็วเหมือนใช้เครื่อง

ถอดบทความรู้สู่การปฎิบัติ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อไม่ได้ทำงานก็มีเวลาในการที่จะอ่าน ๆๆๆๆๆๆๆ พบเจออะไรดี ๆ ก็ไม่อยากจะเก็บไว้เป็นส่วนตัว  อยากให้เพื่อนสมาชิกได้รับอาหารทางปัญญาบ้าง ( ต้องออกตัวก่อนนะค่ะไม่ได้ดูถูกใครนะคะ )

ได้มาจากหนังสือ  คู่มือนำทางชีวิต  รักพ่อ  เพื่อพ่อ  ขอดำเนินชีวิตด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง  

จากบทเรียนต่าง ๆ  ของเพื่อนคนไทย  สามารถสังเคราะห์เป็นหลักปฎิบัติตนและครอบครัวดังนี้

วัยทอง....วัยแห่งชีวิต

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วัยทอง...คืออะไร

วัยทองในผู้หญิง ก็คือวัยหมดประจำเดือนในอายุประมาณ 45-55 ปี โดยเฉลี่ยอายุ 49 ปี เมื่อถึงวัยนี้รังไข่จะหยุดทำงาน และไม่มีการตกไข่อีกต่อไป ทำให้ไม่มีประจำเดือนและไม่มีการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงจากรังไข่อีก ฮอร์โมนเพศนี้มีชื่อว่า เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโร จึงทำให้เกิดอาการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย

4 อย่าของท่าน ว.วชิรเมธี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ใกล้ถึงวันวิสาขบูชาแล้ว   ฝากธรรมไว้ให้คิดกันค่ะ

 ๑. อย่าเป็นนักจับผิด  คนที่คอยจับผิดคนอื่นแสดงว่าหลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น  ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง

กลับมาอีกครั้งในชื่อใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ต้องขอโทษเพื่อน  ๆ  อย่างมากมายที่หายหน้าหายตาไปเลยเพราะที่เคยบอกว่าจะลาออกจากครูในวันที่  30  เม.ย  54  ก็บังไม่ได้ลาออกเสียที   เพราะผู้จัดการให้ไปช่วยสอนภาษาอังกฤษอนุบาลททำได้  2  เดือนความรู้สึกขัดแย้งในตัวยังมีอยู่เหมือนเดิม  จึงขอลาออกเมื่อ  30  มิ.ย. 54   ลาออกมาได้  3  วันแล้วค่ะ  ตอนนี้ยังไม่คิดอะไรขอพักผ่อนกับชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยก่อน  และมีความสุขกับการปลูกผัก   กำลังพยายามนำภาพที่ถ่ายไว้มาลงกำลังทำอยู่ค่ะSubscribe to RSS - บล็อกของ Kru-jaidee