เคยทานไหม "มนต์นมสด"
..เมื่อคืนได้ไประลึกความหลังสมัยยังจ๋าว จ๋าว อิอิ ร้านนี้ขายดีเหมือนแจกฟรี เป็นแหล่งที่คนกรุงเทพฯ วัยทำงานไปสังสรรแบบไร้แอลกอฮอล แต่เพิ่มน้ำตาล กับไขมันในร่างกายแทน.. เพื่อนคุณผู้ชายมาไกลจากออส นัดเจอกันเลยลงเอยที่ร้านนี้...เกือบจะเป็นขนมปังสังขยาที่แพงที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ เพราะอะไรมาอ่านกัน..
วีรกรรมแรกหลงตามเคย ขับวนไปมา และถือตัวว่าเป็นถิ่นเก่า....(ตัวกูของกูสูง) สุดท้ายเจ้าที่อย่างเรานี่แหละพาหลง นัดเจอเพื่อนหน้าแบงค์ชาติละแวกเทเวศน์ แต่เราดันขับเลยไปเส้นที่ไปกระทรวงศึกษา ถนนอะไรจำชื่อไม่ได้ ขับย้อนไปมาหลายรอบก็ไม่ยักกะเห็นเพื่อน สุดท้ายมานัดเจอกันหน้าวัดตรีทศเทพแทน....ดีนะที่ดึกสามทุ่มเกือบสี่ทุ่มเลยวนรถเล่นหนำใจ ถนนโล่งดีแท้
วางปุ๊บเกือบหายปั๊บ ถ่ายรูปแทบไม่ทัน...
ก็ยังอร่อยเหมือนเดิม แต่แพงอะ กินตั้งแต่สมัยแผ่นละ 12 บาทตอนนี้ 20 บาทแล้ว แผ่นละนะคะไม่ใช่ชุดละ เหมือนเดิมคนรุมทึ้งเหมือนแจกฟรี
จนเพื่อนหันมาถามไม่ซื้อกลับไปทานเหรอ พอแว่บไปซื้อแบบกลับบ้านเหลือชุดสุดท้าย.... ชาเย็นที่นี่อร่อย ชาเค้าหอมและมีรสเฝื่อนนิด ชอบมาก ๆ
อีกวีรกรรมเมื่อทานเสร็จ รถเราที่จอดฝั่งตรงข้ามร้านเจอล็อคล้อ ... เคยโดนล็อคล้อเมื่อ 10 ปีก่อนค่าปรับก็ตั้ง 400 คราวนี้ไม่ต่ำกว่า 500 แน่ ๆ ซวยละตรู เรียกต๊ก ๆ ไปโรงพัก ตุ๊ก ๆ เหมือนรู้งานพาไปถูกโรงพักด้วย...เสียค่าตุ๊ก ๆ 30 บาท ไปถึงมีคนแบบเราอีกหลายคน โดนเหมือนกันหมด โห.....ไม่ใช่เราซวยคนเดียว โดนกันหลายคัน ต่อไปจำอีกนานก่อนจอดอ่านดี ๆ ....
- บล็อกของ satjang
- อ่าน 7759 ครั้ง
ความเห็น
satjang
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:56
Permalink
น้องนี
แต่ก่อนมีปลาหมึกย่างแสนอร่อย พี่ผู้ชายตัวเล็ก ๆ ย่างไฟแรง ๆ แต่เดี๊ยวนี้ไม่มีให้เห็นแล้ว เมื่อก่อนเลิกงานที่ศาลายานั่งรถเมล์มาทานข้าว ขนม ที่นี่เลยอะคิดดู ติดใจขนาดไหน
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
KASETMCOT
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:53
Permalink
ขนมที่แพงที่สุด
ขนมที่แพงที่สุดและจดจำไปอีกนานซิน้องก้อย(จำที่โดนล็อคล้อ) ถนนเส้นนี้คนที่ไม่เคยมาประจำจะโดนบ่อย
satjang
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:55
Permalink
ใช่เลยคะ
จำไปอีกนานเลยพี่สุนิตย์...
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
9wut
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:55
Permalink
พี่ก้อย satjang
เอามายั่วกันอีกแล้ว
เคยไปเมื่อนานมาแล้วครับ
ขายดียังกะแจกฟรีจริงๆ
วิธีลงรูปประจำตัว |การใช้งานเว็บบ้านสวน |การแทรกรูป |การแทรก VDO
satjang
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:57
Permalink
เจอดารา
เมื่อคืนเจอคนดังด้วยน้องวุฒิ อิอิ...
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
chai
9 พฤศจิกายน, 2010 - 08:57
Permalink
ก้อย
ของดีก็แบบนี้แหละต้องเข้าใจ
ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ msn/krawmovie@hotmail.com
satjang
9 พฤศจิกายน, 2010 - 10:35
Permalink
555
ก็บอกตัวเองแบบนั้นเหมือนกัน แต่ก็ดีคนขับไม่หงุดหงิดเพราะผิดร่วมกัน ฮา ฮา ฮา
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
witlessness
9 พฤศจิกายน, 2010 - 09:10
Permalink
ก้อย
มนต์นมสดยังไม่เคยทาน แต่ล็อกล้อเคยมาแล้ว
จำไว้เป็นบทเรียนครับ ดูป้ายดีๆ แล้วต้องเคารพกฏด้วย
satjang
9 พฤศจิกายน, 2010 - 10:34
Permalink
พี่วิทย์
เสียดายตังค์มาก ๆ เรื่องไม่น่าจะเสียก็ต้องมาเสียนะคะ อันนี้เคลมประกันไม่ได้ จ๋อยเยยย ต่อไปจะจอดต้องดูตาม้าตาเรือสักกหน่อย
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
ดงดม
9 พฤศจิกายน, 2010 - 09:29
Permalink
ร้านประจำสมัยเรียน
ร้านนี้อมตะไปแล้ว จากไปนานแค่ใหนใครๆก็คิดถึง ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อิๆๆ.....ก้อย แต่ตอนนี้พี่มีร้านใหม่แนะนำชื่อ ร้านบางหวาน อยู่ในซอยพระรามเก้า49 ใช้ได้เลยกำลังดัง
หน้า