แหล่งอาหารสมอง

หมวดหมู่ของบล็อก: 2 เล่มนี้ เนื้อหาดีนะ....จริง ๆ แล้วไม่ได้ต้องการ"รวย" อะไรมากมาย แต่ต้องการสาระจากหนังสือมาสอนลูก เกี่ยวกับการเก็บออม การสร้างฐานะ ซึ่งค่องข้างได้ผล(ลูก 2 คน ได้ผลคนเดียว)นี่ก็...เพื่อลูกเหมือนกันนี่ก็อยากลอง....ขายของบนเน็ตดู  แต่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ไม่รู้จะไหวมั๊ยนี่ของลูกสาว...อ่านแล้วผลการเรียนก็ดีขึ้นนี่ก็...vcd สารคดี มี 10 ตอนดูกันทั้งครอบครัว  หนังสือดี ๆ มีอีกเยอะ..ชอบสะสมมากกว่าอ่าน(น่าเสียดาย)ภาพครอบครัว..ถ่ายที่เขาเหมนรีสอร์ท ใกล้สวนลุงพูน (ตอนนี้ลูกสาว ป.4 ลูกชาย ป.2)


 

ความเห็น

ชื่นชม ...หนังสือเป็นแหล่งอาหารทางสมองอย่างดี ได้อ่านแต่เด็กดีมากเลยนะคะ จำได้ว่าสมัยเด็กชอบอ่านทุกอย่างเลยค่ะ พอเป็นผู้ใหญ่ก็เริ่มเลือกที่จะอ่าน ...เล่มหลังสุดเห็นชื่อเรื่องก็ว่าน่าสนใจมาก ต้องตามแล้ว...

บางช่วงซื้อแบบเป็นลังๆ  แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยซื้อแล้ว

แต่หนังสือ  มีผลจริงๆ   อ่านแล้วทำตามนั้น  ได้ผลจริง  แต่ว่า  หลังๆมาก็เบื่อ  อยากใช้ชีวิตหลากหลาย  ก็เปลี่ยนแปลงไป 

สร ยายอิ๊ดเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากค่ะ อยู่ได้ทั้งวัน ไม่ว่าห้องที่บ้าน หรือห้องสมุดค่ะ บางที่เช่น บีทูเอส ซีเอ็ด(ลูกบอกว่าเป็นห้องสมุดค่ะ) ไปอยู่ได้ทั้งวันค่ะ และไม่เกี่ยวว่าแบบไหนค่ะ ดีใจจัง

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เวลาไปซีเอ็ด...ลูกบอกว่า...ขอไปห้องสมุด ไม่ใช่ลูกนั้นมันร้านหนังสือต่างหาก...ไปคราวหน้าก็เหมือนเดิม ทั้งพี่ทั้งน้องเข้าไปแล้วไม่อยากออก จนสนิทกับพนักงานในร้านไปเลย

ที่ ศูนย์การเรียนรู้ก็น่านั่งค่ะ เราพาเครื่องไป ฟรีเน็ตได้เลย ลูกก็ได้อ่านหนังสือ และทำกิจกรรมอีกมากมายค่ะ ถ้าให้ดีกิจกรรมจะมีวันหยุดค่ะ ลองดูค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เข้ามาชื่นชมค่ะ มีบางช่วงเหมือนกันที่จะอ่านหนังสือชอบ แต่บางช่วงก็จะห่างหาย

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

แม่สรส่งเสริมให้ลูกรักการอ่าน เชื่อได้เลย น้องๆต้องมีความคิดสร้างสรรค์และใช้เวลาว่างอย่างมีประโยชน์ มาช่วยกันสนับสนุนให้มีผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า พวกแม่ๆทั้งหลายทำได้ค่ะ

มีคุณค่าต่อพัฒนาการหลาย ๆ ด้าน แต่ไม่ค่อยได้อ่าน...หลายปัจจัย...

ดิฉันเลิกอ่านมาหลายปีแล้วค่ะ  เปลี่ยนมาดูแทน  ก็สายตามันไม่อำนวยเท่าไหร่  ดูสารคดี ก็เหมือนๆกันเลยไม่ค่อยได้ใช้หนังสือมากนัก


ที่สวีเดนนี่เขาให้เด็กเข้าห้องสมุดสป.ละ ๑ หนตัังแต่อนุบาลเลย  หลานชายอ่านหนังสือเพิ่งออก  วันพรุ่งนี้ต้องให้ยืมนิทานง่ายๆมาหัดอ่านค่ะ  เค้าไม่ค่อยเอาถ่านเท่าไหร่ หนักไปทางเล่นกับดูทีวี  ชอบมาก  อ่านหนังสือหาวนอนเลยค่ะ

คนจะรักการอ่าน จากโอกาสที่ได้อ่านสิ่งที่ถูกใจบ่อยๆค่ะ


ลูกๆน่ารักจัง โตขึ้นคงเป็นผู้รู้ที่ดี เพราะคุณแม่สอนให้อ่าน