ของฝากจากปัตตานี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 


สวัสดีครับพี่น้องชาวบ้านสวนวันนี้หมอน้อยไปเที่ยวปัตตานีมา เจอของแปลกมาด้วย


 


  ให้ทายครับว่าเมล็ดอะไรเอ่ย  (ให้เวลา 3 วิ)


นี่คือเจ้าเมล็ดที่หมีน้อยนำมาฝากครับ หมอน้อยเล่าว่า..ไปเจอที่บ้านพี่สาว อึ่งเลย โชคดีที่พกกล้องไปเลยได้เก็บรูปมาฝาก พี่สาวไว้ทำไส้ขนมเปีย



แป่ว...หมอน้อยลืมเก็บภาพวิธีทำไส้ขนมมาฝาก...


ดูชัดๆๆอีกรูปครับ..หมอน้อยบอกว่ายาวประมาณ 1 วาได้ แต่พี่เขยบอกว่าถ้าปล่อยใหห้โตเต็มที่ ยาวเกือบเท่าหมอนข้างที่นอนกอดเลย ถามเจ้าของแล้วว่าเรียกพันธ์อะไร เจ้าของจำไม่ได้เลยตั้งชื่อให้ละ "ขี้พร้าหมอนข้าง"


ก็มันโตจนน่านำมากอดนี่นา



และหมอน้อยเริ่มคิดหาการบ้าน...ฝากพี่น้องสมช.. ถามหาเมล็ดทันที พบว่าเพิ่งทิ้งลงในถังเมื่อ 10 นาทีก่อนไปถึง ...ลองคิดดูนะครับว่าหมอน้อยจะทำไง...


1. เสียดายจัง ทิ้งถังซะละ


2. คุ้ยถังขยะก็ได้ละว้า


ว่าแล้วก็พับแขนเสื้อ ไม่ฟังเสียงทักท้วงจากเจ้าของว่าเมล็ดมันไม่แก่ดี ไม่รู้ใช้ได้ป่าว (แต่น้อยลองจับแล้วเมล็ดมันแข็ง น่าจะได้ ..ดื้อนิเรา)


 


เลยได้ผลงานมาอย่างที่ได้ชม...แต่ต้องคอยลุ้นก่อนว่าใช้การได้หรือไม่(ถ้าไม่ได้ เจ้าของสัญญาไว้แล้วว่าจะเก็บเมล็ดไว้ให้ คงได้มีโอกาศแลกกเลี่ยนคืนสมาชิกบ้างนะคะ



ขณะรอรถมารับเมื่อเช้า...เจอกาหลงสีขาว พริ้วไหว อยู่ข้างหน้าอดใจไม่ไหวเลยเก็บมาฝากค่ะ



 


 


หมีน้อยกะหมาน้อย มีเรื่องจะเมาส์..จุ๊ๆๆห้ามบอกหมอน้อย.. หมอน้อยเที่ยวเพลินจนลืมหาของกิน เลยต้องกินอาหารญี่ปุ่น...ผักปลาก็ไม่มี..นี่แหละไม่ยอมทำการบ้านเนอะ..อดกินผักเลย



แหะๆๆหมอน้อยมาแล้ว... หมีน้อยกะหมาน้อย ไปก่อนนะครับ... บะบาย


อย่าลืมครับ จุ๊ๆๆ...


ความเห็น

เป้นอาหารที่ชอบมากครับ...


มีใครคนหนึ่ง เขียนวิธืต้มมาม่า ไว้ในบร็อค บ้านสวนนี่หละ...


คิดถึงจัง...

เป็นเพียงแค่มดตะนอย ตัวจ้อยจิด  ทีพลัดติดกลางช่อ พอเพียงใหญ่

คือหนึ่งเสียงหนึ่งคิดเห็น ที่เป็นไป อาจถูกใจหรือไม่บ้าง ลองชั่งดู

เป็นบล็อกที่ลุงชานมเขียนไว้ ดูตามลิ้งค์นี้นะคะ http://www.bansuanporpeang.com/node/4162

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

มีน้อง...คนหนึ่งถ้าบอกเค้ากินมาม่า... ต้องโดนซักว่าลวกก่อนแล้วยัง... ถ้ายัง โดนเด็กเอ็ดตามเคย

ชีวืตที่เพียงพอ..

ต้องมีไว้ประจำบ้านเลยค่ะพี่มานะ....  อาหารฉุกเฉินยามดึก ต้ม ผัด ก็อร่อยทุกเมื่อ

ชีวืตที่เพียงพอ..

เดี๊ยวไว้แช่ดู..ถ้างอก เตรียมรับได้เลยค่ะ...คงไม่เกิน 2 สัปดห์ เพราะเจ้าของบอกว่ายังอ่อน เลยไม่แน่ใจว่าใช้ได้ไหม ถ้าไม่ได้รอบนี้ น้อยจองลูกที่ถ่ายมาให้ดูไว้แล้วค่ะ....พี่โส น้องแก้ว...และผู้ที่สนใจคอยลุ้นกันะคะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า