บล็อคนี้เพื่อพ่อ...รางวัลของพ่อ กับความภูมิใจของลูก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

               สืบเนื่องจากวันพ่อที่ผ่านมา ใจจริงแล้วตั้งใจจะเขียนบล็อคนี้ให้พ่อตั้งแต่เมื่อวาน แต่มีเหตุที่ต้องหยุดชะงักก่อนที่จะลงมือเขียน เพราะเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนของโรงเรียนประจำหมู่บ้าน ทั้งพ่อ ทั้งลูก ก็เลยโกลาหลกันหมด ไปช่วยโรงเรียนกันทั้งบ้าน จากการพิสูจน์หลักฐานที่เกิดเหตุแล้ว สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เสียหายไม่มาก ยังระงับเพลิงได้ทัน เสียหายบางส่วนคือ ห้องเรียนเพลิงไหม้ฝ้าเพดานไปประมาณ 2 ห้องเรียน คือที่โรงเรียนจัดเข้าค่ายธรรมะ และตอนเย็นวันที่ 5 จะจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล แล้วมีการแสดงของนักเรียน พิธีต่าง ๆ จึงหยุดไปโดยปริยาย


               ขอเริ่มเรื่องวันพ่ออีกครั้ง  เนื่องในวันพ่อปีนี้ คุณพ่อได้รับคัดเลือกให้ได้รับรวงวัลพ่อดีเด่น  ซึ่งจัดโดยจังหวัดกำแพงเพชร และ อบจ.กำแพงเพชร  โดยเข้ารับรางวัลเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม  ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร  จึงอยากนำเสนอภาพบรรยากาศในวันที่มีพิธีมอบโล่รางวัลให้พี่น้องบ้านสวนฯ ได้ชมบรรยากาศงานวันนั้น  และอยากจะนำเสนอความภูมิใจของลูกที่มีต่อพ่อเนื่องในโอกาสวันพ่อด้วยค่ะ.... เชิญติดตามชมค่ะ


 


ภายในบริเวณงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


 


มีต้นไม้สำหรับเขียนคำถวายพระพร และโต๊ะลงนามถวายพระพร


 


ภาพบรรดาคุณพ่อซึ่งรอขึ้นรับรางวัลพ่อดีเด่นประจำปีนี้  และด้านหลังเป็นญาติมิตรของผู้ได้รับรางวัล และเข้าที่มาร่วมงานค่ะ  ภายในบริเวณงานจะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นา นาพันธุ์ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศดีกว่าจัดในหอประชุมใหญ่ ๆ อีกค่ะ  และรายล้อมไปด้วยอุทยานประวัติศาสตร์ เมืองเก่า วัดเก่า แต่ไม่ได้เก็บภาพเมืองเก่ามาให้ชมได้ทั้งหมด


 


มีนักเรียนระดับประถม และมัธยม มาบรรเลงดนตรีไทยให้ฟังทั่วบริเวณงาน  ตั้งทางเข้างานถึงบริเวณพิธี  และก่อนที่จะเริ่มพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ก็มีการแสดงรำอวยพรของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร


 


ประธานเปิดงานโดยท่านวันชัย  สุทิน  ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  โดยมีท่านจุลพันธ์  ทับทิม  นายก อบจ.กำแพงเพชร เป็นผู้กล่าวรายงานการจัดงานครั้งนี้


 


และก็ถึงเวลาที่คุณพ่อยงยุทธ  จันทา ขึ้นรับโล่ห์รางวัล  และกลับลงมาถ่ายรูปหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเก็บไว้เป็นศิริมงคล และความปลาบปลื้ม ประทับใจ แก่ครอบครัว


 


นี่คือกำลังใจสำคัญของคุณพ่อค่ะ  หลานสาวตัวเล็กที่วันนี้ ไม่ดื้อ ไม่ซน นั่งรอตรงเก้าอี้ที่จัดไว้ให้สำหรับญาติ  จนคุณตารับโล่ห์ลงมาจากเวที แล้วแกก็ถือช่อดอกไม้ไปมอบให้คุณตา แกชอบเรียกคุณตาว่าพ่อ  พอเดินถือช่อดอกไม้ไปแล้วเรียกพ่อ แล้วแกก็ส่งให้คุณตา ตอนหลังน้องสาวบอกว่าไม่ได้สอนว่าแกจะต้องทำอะไร เพียงแต่บอกว่า รอเอาช่อดอกไม้ไปให้ตาเท่านั้น คนที่นั่งอยู่บริเวณนั้นหันมายิ้มกับความน่ารักของสองตาหลานกันใหญ่เลยค่ะ


 


ขอแก้ไขเพิ่มเติมอีกนิดนึงค่ะ พอดีเมื่อกี้ยังลงไม่ครบแล้วกดปุ่มบันทึกเสียก่อน ภาพแรกด้านหลังคือวัดช้างรอบ โบราณสถานภายในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ค่ะ เดินออกมาจากบริเวณงานก็ยังพบกับวงดนตรีไทยของนักเรียนอีกค่ะ


 


 


สี่ภาพสุดท้ายฝากไว้ให้ดูความร่มรื่นภับภาพบรรยากาศอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร บางส่วน บริเวณรอบ ๆ ที่จัดงานค่ะ  ไว้คราวหน้าจะนำภาพบรรยากาศส่วนอื่น ๆ ของยุทยานมาให้ชมอีกค่ะ


                ทั้งหมดนี้คือความภาคภูมิใจที่ลูกทั้งสองคนอยากนำเสนอสำหรับพ่อ  พ่อซึ่งอบรม เลี้ยงดูลูกมาด้วยความรัก ความอบอุ่น  ลูกภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อและแม่  พ่อไม่เคยดุ ไม่เคยตีลูก มีแต่สั่งสอนให้ลูกเป็นคนดีของสังคม ช่วยเหลือผู้อื่น พ่อบอกเสมอว่า ถึงแม้พ่อจะไม่มีลูกชายไว้สืบสกุล  แต่พ่อก็ภูมิใจในตัวลูกสาวสองคนของพ่อมากที่สุด ที่ตั้งใจเรียน มีงานทำ  ไม่เคยทำให้พ่อแม่ต้องทุกข์ใจ เสียใจ  แม่บอกว่าพ่อเคยแอบบอกแม่ว่าพ่อดีใจตั้งแต่ลูกของพ่อเป็นเด็กผู้หญิงคนแรกของหมู่บ้านที่ได้รับปริญญา  และยังเป็นผู้หญิงคนแรกของหมู่บ้านที่ได้รับราชการ  แค่นี้พ่อก็ไม่เคยนึกเสียใจเลยที่พ่อไม่มีลูกผู้ชาย  ซึ่ง ณ วันนี้ลูกก็ภูมิใจในตัวพ่อเช่นเดียวกันและอยากบอกพ่อตรงนี้อีกครั้งว่า ลูกทั้งสองคน "รักพ่อและแม่มากที่สุดในชีวิต" 

ความเห็น

ยินดีด้วยอย่างยิ่งค่ะ คุณอารีย์ กับรางวัลคุณพ่อดีเด่น ที่ท่านได้รับมา...หลานน่ารักมาก เลยเป็นว่าหลานมีคุณพ่อสองท่านน่ะค่ะ เห็นภาพแล้วอดยิ้มตามด้วยไม่ได้...

ขอบคุณมากค่ะ  ตาหลานติดกันมากเลยค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

น้องอารีย์...พี่ขอร่วมแสดงความยินดีด้วยคนนะคะ  

ขอบคุณมากค่ะ  หนูกับน้องสาวสนิท และผูกพันธ์กับคุณพ่อมากค่ะ คุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ 

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

น้องอารีย์....ขอเรียกน้องนะคะเพราะอ่านเจอ ปีเกิดในบล็อกหนึ่ง (แต่อยากเป็นเพื่อนมากกว่า...แบบว่าไม่อยากแก่..อิอิ)


ยินดีกับคุณพ่อด้วยค่ะ...ปลื้มมาก

ขอบคุณแทนคุณพ่อด้วยค่ะ  จริง ๆ แล้ว เป็นพี่ก็อบอุ่นดีนะคะ  มีความรู้สึกว่าบ้านนี้อยู่กันอย่างพี่น้องดีค่ะ Smile

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เป็นปลื้มแทนค่ะ  หน้าพ่อดูมีความสุขนะ

ขอบคุณมากค่ะ  พ่อมีความสุขมากค่ะ  วันนั้นไปให้กำลังใจพ่อกันทั้งครอบครัวค่ะ เสร็จแล้วพาพ่อไปกินข้าวต่อ แต่ไม่ได้เก็บภาพมาฝากค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ปลื้มปิติ

ขอบคุณมากค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า