ส่งการบ้านครั้งที่ 1 (อารีย์)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากขอการบ้านจากคุณครูหลายท่านไปแล้ว  และได้ลงมือทำการบ้านไปเกือบหมดแล้ว ได้ผลบ้าง ยังรอลุ้นบ้าน ก็ได้ฤกษ์ส่งการบ้านซะที  มีดูกันว่ามีการบ้านของคุณครูคนไหนบ้างค่ะ อย่างแรกที่งอกก่อนใคร บ้านไม่รู้โรยของน้องตองอูมะกรูดเก็บเม็ดมาเพาะเอง ลอกพี่จันทร์เจ้า เพาะไป 6 ถุงเพิ่งงอกถุงเดียวทางซ้ายมือ ส่วนที่เห็นใบเขียว ๆ นั้น ผักเสื้ยนติดมากับดินค่ะมะระกอฮอนแลนด์ จากพี่สรค่ะ 


ส่วนบวบหอมของพี่สร ยังเงียบอยู่ค่ะ แต่เมล็ดยังเหลือ ถ้าไม่งอกก็เพาะใหม่โฮย่า จากน้องรินทร์  ไม่รู้ว่าพี่ปลูกถูกวิธีหรือเปล่าคุณครูช่วยตรวจหน่อยจ้าน้ำเต้าลูกกลมจากน้องเซฟค่ะฟักข้าวจากพี่แจ้ว ยังเงียบอยู่ค่ะ ไว้ส่งใหม่อีกรอบ เพราะทำผิดสูตรด้วยหรือเปล่าไม่รู้ค่ะ รบกวนพี่ ๆ ช่วยแนะนำด้วย เพราะแช่น้ำไว้ 1 คืนแล้วไม่ได้เพาะ และไม่ได้เอาออกจากน้ำ กลายเป็น 2 คืน เพราะติดธุระต้องรีบไปพิจิตรเสาวรส จากพี่ผู้ใหญ่โสค่ะ  ลองเพาะดูแค่ 2 ถุงก่อนถั่วพู จากนู๋เล็กค่ะ  เพาะไป 3 งอกแล้ว 2มะเขือยักษ์จากนู๋เล็กเช่นกันค่ะถั่วครกจากป้าเล็ก อุบลค่ะ  ยังไม่มีค้างให้ไต่เลยพริกหอมจากป้าเล็กอีกเช่นกันค่ะ  อิอิ รบกวนป้าเล็กหลายรอบหน่อยมะเขือกินใบ จากพี่จันทร์เจ้า คนบ้านเดียวกันจ้า...มะเฟืองเปรี้ยวจากพี่เสาวลักษณ์ค่ะ ยังเงียบอยู่ ไว้มาส่งการบ้านอีกรอบค่ะชวนชมของคุณลูกแมวค่ะ  สังเกตเห็นเหมือนมีต้นงอกมาค่ะ เช่นถุงที่สองจากซ้ายแถวล่างสุด  แต่ก็เน่าไปค่ะ อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะคุณครู ไว้จะซ่อมใหม่ค่ะ จะเปลี่ยนที่เพาะใหม่อีกครั้ง ตามวิธีที่น้องดวงเคยลงบล๊อกค่ะ    


 


        การบ้านทุกอย่าง จะเก็บไว้สำหรับซ่อมหมดเลยค่ะ ยังเพาะไม่หมด ภาพสดท้ายมีดอกไม้ที่บ้านมาฝากค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุข สดชื่น ในการปลูกต้นไม้ค่ะ พบกันใหม่บล๊อกหน้าค่ะ...อารีย์....LaughingWink

 
 


 


 


 


 


 

ความเห็น

นึกว่าได้ฤกษ์ส่งตัวเข้าหอสะอีก อือิ


อย่างแรกดอกกุนหยี  แต่ละอย่างออกเพียบเลยการบ้าน

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ฤกษ์ส่งตัวเข้าหอ ผ่านมาตั้ง 4 ปีแล้วค่ะ  :embarrassed: เพาะอะไรไว้ต้องใส่กระถางไว้ก่อน ป้องกันไก่มาคุ้ยเขี่ยวเวลาหนูมาทำงานค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

:good-job: เป็นระเบียบเรียบร้อยมากค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ  แต่ที่ยังไม่งอกอย่าเพิ่งตัดคะแนนนะคะ  ขอซ่อมอีกรอบจ้า...:admire2:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เห็นการบ้านของน้องอารีย์แล้วอายจัง ทำดี ทำถูก เรียบร้อย ได้คะแนนเต็มแน่ๆ เดียวตอนเย็นกลับไปต้องจัดระเบียบของจี้ดิ๋วแล้ว เห็นของตัวเองแล้วเจ็บหัว ยังไม่กล้าส่งการบ้านเลย โดนครูเอ็ดแน่ๆ

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

หนูดองการบ้านมานานแล้วนี่คะ  เพิ่งจะได้ส่งซะที  กลัวคุณครูตัดคะแนนส่งช้าค่ะ:sweating:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

:love: คุณอารีย์ ขยันมากค่ะเป็นระเีบียบมากค่ะ ส่งการบ้านแล้ว ต้องรอ คุณครูมาตรวจค่ะ คิดว่าผ่านนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ  ลุ้นอยู่ค่ะ ว่าจะผ่านซักกี่คะแนนน้อ....Smile

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

แว๊ปมาตรวจการบ้านค่ะ ใบยังงามอยู่ แสดงว่ารอดแน่นอนค่ะ ส่วนมากเค้าจะปลูกในกาบมะพร้าวกันค่ะพี่อารีย์ แต่ที่บ้านรินก็ปลูกใส่ดินเหมือนกันค่ะ แต่เป็นดินที่ซื้อสำเร็จนะคะมีขุยมะพร้าวเยอะ   :embarrassed: ไม่เป็นไรค่ะ ถือเป็นอีกทางเลือก +10 เลยเน้อ

ความทุกข์ และความสุขล้วนอยู่ที่ใจ

ดีใจจังคุณครูมาตรวจอีกคนแล้ว  ขอบคุณค่ะ  แล้วจะรายงานความเติบโตเรื่อย ๆ นะคะ:crying2:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า