เซเว่นกลับมาแล้วจ้า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เซเว่นกลับมาแล้วจ้า Laughing

เมื่อวาน(17-1-54)ดวงพาเซเว่นไปผ่าตัดขาที่หัก+หลุด กับกระดูกสันหลังเคลื่อน เข้าห้องผ่าตัด ตอน 10 โมงเช้า ออกมาบ่ายโมง

ออกมาตัวโกร๋น เหลือแต่ขนที่คอกับหาง จำไม่ได้เลย คุณหมอบอกว่าไขสันหลังยังอยู่ แต่กระดูกที่เคลื่อนมันไปเบียดเส้นประสาท เลยเดินไม่ได้ ต้องรอดูต่อไปเป็นปี ว่าจะกลับมาเดินได้มั้ย แต่ไม่ว่าจะเดินได้หรือไม่ ดวงกับเต้ก็เลี้ยงค่ะ จริงๆตอนนี้เซเว่นก็สามารถย้ายตัวเองด้วย 2 ขาหน้าได้ ลากขาหลังไป ช่วยตัวเองได้ เก่งมากๆ เรื่องสำคัญคือระบบขับถ่ายค่ะ ด้วยภาวะอัมพาต ทำให้ กล้ามเนื้อหูรูดของระบบขับถ่ายไม่ทำงาน ฉี่กับอึจะออกมาเอง คุณหมอเลยต้องสวนฉี่ไว้เพื่อไม่ให้ฉี่โดนแผลผ่าตัด ต้องลากถุงไปไหนมาไหนซักพักกันแผลเน่า

 

หลับปุ๋ย กินข้าวเช้า กินยา แล้วก็หลับ ห่มผ้าหนาๆเพราะขนจากคอลงไปโดนโกนเกลี้ยงช่วงนี้หนาวด้วย ถ่ายมาเมื่อกี้ค่ะSmile

 

ต้องลากเจ้านี่ไปมาซักพักมั้ง(หรือตลอดชีวิตUndecided)

 

ยาเยอะมาก เมื่อก่อนเป็นหมากินยาง่าย คราวนี้เจอยา 7 ขนาน ยาเม็ด 6 ตัว กิน 2 มื้อ ช่วงนี้ค่อนข้างป้อนยาก เพราะวันก่อนดวงพลาดทำยาตกบนลิ้นเขาเจอขมๆเลยพาลกินยายาก ไม่เป็นไรดวงจัดการได้

 

กลับบ้านแล้ว แต่คุณหมอยังนัดถี่หน่อย นัดอีกครั้งพรุ่งนี้กับวันศุกร์ ตัดไหมอังคารหน้า ลำบากตอนย้ายเขา เพราะกลัวกระดูกเป็นอะไรไปอีก เต้ก็ไม่กล้าอุ้ม ดวงต้องอุ้มเองค่้ะ วันนี้เว่นไปก่อนนะคะ

ขอบคุณทุกๆความห่วงใย Laughing

 

เพิ่มเติมค่ะ ดวงเพิ่งลงไปดูเซเว่นเมื่อกี้(18-1-45 / 20.30 น.) ดวงเปิดผ้าห่มดูเซเว่นยกหางหนี ดีใจสุดๆเลยค่ะ เป็นสัญญาณที่ดีมาก ยกหางได้หมายความว่ามีความรู้สึก นั่นคือความหวังมีเต็มเปี่ยมค่ะ วิ่งเอากล้องลงไปถ่ายมาเลย ดีใจมาก SmileLaughing

 

Laughing

ความเห็น

:beaten: นะ


ความรักนี่..มันยิ่งใหญ่สวยงามแบบนี้นี่เอง..


ขนาดแมวน้องหมา...


แล้วคนที่ใช้ชีวิตร่วมกันเนี้ย..จะขนาดไหน..


นึกแล้วอิจฉา..เว้อออออออออออออออ

เป็นเพียงแค่มดตะนอย ตัวจ้อยจิด  ทีพลัดติดกลางช่อ พอเพียงใหญ่

คือหนึ่งเสียงหนึ่งคิดเห็น ที่เป็นไป อาจถูกใจหรือไม่บ้าง ลองชั่งดู

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอแหละมานีฯไม่ว่ากับคนหรือสัตว์

เจ้า7 หายไวๆเน้อ(จะได้คอยดูแลบ้าน)...วิธีป้อนยาเม็ดเอาฝังลงในใส้กรอกท่อนสั้นๆกลบให้มิด(แล้วให้เขากินสบาย.)...ยาน้ำผสมน้ำแดงใส่สลิงสอดเข้าโคนลิ้นลึกพอควรแล้วฉีด+น้ำเปล่า(คอตั้ง)...(ยา1+น้ำแดง2)..หายแน่ๆๆ(ที่บ้านเจ้าโอ้+เจ้าซาก้าโดนแบบนี้ถ้าเขาป่วย กินน่าตาเฉยเลย)

วิธีผสมน้ำแล้วใช้ไซริงค์ฉีดเข้ายาเข้าไปอาจพลาดเข้าในหลอดลมได้ง่ายทำให้สัตว์สำลักค่ะ พอสำลักส่วนที่จะเป็นปัญหาคือปอดค่ะ น้ำเข้าปอด รักษากันอีกยาวหมอจะไม่แนะนำวิธีนี้ การป้อนยาน้ำต้องป้อนทางด้านข้างปาก คุณหมอที่เคยวัคซีนให้เซเว่นเคยสอนวิธีป้อนยาคือใส่ให้้ถึงโคนลิ้น แล้วปิดปากเกาคางเขาจะกลืนอัตโนมัติค่ะ ลองได้ค่ะกลืนทุกตัว แต่ระวังที่ดวงพลาดคือทำยาหล่นบนลิ้นแล้วเขาเอาไปเคี้ยวเจอขมเลยพาลไม่ให้จับกินยาค่ะ

ขอให้น้อง เซเว่น หาย เร็ว ๆ นะคะ คุณดวงใจดีมาก ๆ

ขอบคุณนะคะพี่ขวัญ หวังให้เขาหายเร็วๆเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ลุ้นให้ช่วงขาหลังมีความรู้สึกก่อนค่ะ มีซักนิดก็ยังดีค่ะเป็นสัญญาณที่ดีค่ะ ถ้ามีความรู้สึกสามารถทำกายภาพบำบัดทีหลังได้ค่ะSmile

ขอให้เซเว่นหายป่วยเร็วๆ สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


พี่ดวงใจดีและใจบุญมากๆ เลยค่ะ

เลี้ยงแล้วก็รัก ปล่อยให้ลากขาไปตลอดก็น่าเวทนา หมอบอกมีโอกาสเดินได้ก็ต้องรักษากันไปจ้า

:admire2: น้องดวงดูแลดีมาก ๆ ทั้งคนรอบข้างและน้องหมาเลย...............:embarrassed:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

Laughing

หน้า