กาแฟเวียตนาม

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

...เห็นน้องนิวเขียนถึงอาหารเวียตนาม หวนคิดถึงกาแฟที่ไปชิมเมื่อวันก่อน หอมดีจัง เค้าเรียกกาแฟเวียตนาม หากจะทานต้องใจเย็น ๆ ทำไมต้องใจเย็นมาดูกันคะ ^ ^

ที่ต้องใจเย็นเพราะต้องรอน้ำร้อนหยดผ่านกาแฟทีละนิด ละนิด จนกว่าจะหมด ถึงแก้วข้างล่าง ใช้เวลาพอสมควรแต่กาแฟหอมจริง ๆ คะ

ก็อดเปิดดูกลไกไม่ได้ เป็นแบบนี้ สนใจหามาใช้บ้างนะคะ สมช. ท่านไหนรู้ว่ามีจำหน่ายที่ไหนบอกหน่อยนะคะ

ความเห็น

ขอแบบ กลมกล่อมนะคะ หนึ่งถ้วย ตามคิวคะ

ใครไปเวียดนามต้องแวะซื้อที่ชงกาแฟแบบนี้นะคะ เวียดนามกินกาแฟหวานและเข้มมากๆ บางทีไปสั่งกับเพื่อน อยากสั่งแก้วเดียว ขอแก้วเปล่ากับน้ำร้อนเพิ่ม

:uhuhuh:

.................

เข้มจริง ๆ ทำให้นึกถึงกาแฟร้านประชานิยมที่หลวงพระบางเลยแหละ ไปกินทุกวันก็ไม่ไหวแก้วตั้ง 50 บาทอ่ะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

อร่อยมากและไม่หวานมากเพราะเราเติมนม น้ำตาลเองค่ะ  กินที่รร.เค้าทำไว้ตอนอาหารเช้า  อร่อยดีค่ะ  เข้มข้นแต่ไม่รู้ใส่อะไรลงไปบ้างกินแล้วไม่เหมือนกาแฟสวีเดนเลยเพราะมันมีแต่คาเฟอีนล้วนๆ  ดื่มเสร็จคลื่นไส้  หัวใจสั่น  แต่กาแฟเวียดนามไม่เป็นนะคะแสดงว่าผสมอะไรต่อมิอะไรเหมือนของไทย  เลยทำให้จุ๋มกินได้ 5555

ขอสักถ้วยด้วยจ้าก้อย...ง่วงจริงๆ

ขอกาแฟกินสักแก้วจ๊าา

ขออภัยและขอบคุณค่ะ

เรื่องกาแฟ  กาแฟ๊  กาแฟ  ต้องถามยายอี๊ด แล้วหล่ะ 55555

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

มันช้านัก ก็ทำแบบถุงนมยายซิเร็วแน่ๆแบบกาแฟ ตุงฮูเบอร์1อาโกชงหรอยนะ,,,,5555

แนะนำดีจัง แต่ถุงนมหายากเช่นกันคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

หน้า