6 ชั่วโมง...ที่ เชียงใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไปเชียงใหม่ครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 เดือนก่อน หลังจากเสร็จงานคณะเตรียมตัวเดินทางกลับเราแยกทางกันที่่โรงแรมยังพอมีเวลาเหลือ...

เดี๋ยวค่อยกลับบ่าย ๆ ก็ได้ กะว่ากลับถึงบ้านดึก ๆ เช้าเข้าที่ทำงานต่อ สาเหตุเพราะอยากไปดูสถานที่ที่เคยไปมาแล้ว อยากเห็นว่าวันนี้เปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน อย่างไรบ้าง บางที่ไปมาเมื่อไม่นาน บางที่นานมาก ความรู้สึกไม่ใช่แค่อยาก แต่ประมาณว่าโหยหาก็ว่าได้ ( เว่อร์มั๊ย ) ไปวัดล้วน ๆ ค่ะ ที่แรกที่นี่ตั้งใจสุด ๆเห็นแล้ว อ๋อ...นึกว่าที่ไหนดูให้ชัด ๆกำลังกลับลงมา ตอนขาขึ้นใช้เครื่องทุ่นแรงค่ะ (ต้องเก็บแรงไว้ขับรถกลับ)ชอบเส้นทางธรรมชาติสายนี้มากข้ามพญานาคไปไม่เจอมหาสมุทร เจอแต่ต้นไม้แวะมาเยี่ยมลำโพง...ตรงคิวรถไปภูพิงค์ เธอสูงสง่าจนน่าอิจฉาอุโบสถที่ทำจากเงิน และแรงกาย แรงใจ ของชาวบ้านทั้งภายนอก และภายในทำจากเงิน วิจิตร งดงามมากในบริเวณวัดมีการสอนทำเครื่องเงินโดย "สล่า"วันที่เราไปเยี่ยมชมนักเรียนกำลังทำชิ้นส่วนพญานาคเพื่อมาประดับตรงทางขึ้นอุแม่เจ้า...นี่ก็ทำด้วยเงิน ยังอยู่ในเมืองค่ะด้านหน้าเป็นวงเวียน ด้านหลังอุโบสถค่ะหอระฆัง คนเยอะมากต้องรออยู่นานกว่าจะได้ภาพนี้มาออกนอกเมืองกันนิด มีเหตุผลมากกว่าแค่มาวัด มา 1 ได้ถึง 31  สวยไม่เป็นรองใครเหมือนกันค่ะต้นนี้อยู่ข้างวัด ไม่มีใครตอบได้ว่าเกิดเมื่อไหร่2 นี่คืออีกที่ ที่ยังไม่เคยเข้าไป แค่เดินเลยวัดไปนิดเดียวเองและ 3  ที่นี่เห็นจากสื่อบ่อย ๆ แต่ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นที่เดียวกันกับ 2แวะไปดู...สุดท้ายได้ต้นตะแบก  เพกา  แคทราย และไผ่บงมาช่วยขยายพันธุ์ได้เวลากลับบ้านแล้ว... ลาที  แต่ไม่ลาจาก


หมายเหตุ  บล็อกนี้เขียนมา 3 ครั้งแล้วมีปัญหาเรื่องโหลดรูปทุกครั้งเพิ่งสำเร็จวันนี้เอง     เห็นมั๊ย ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น


ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงอันแสนอบอุ่น

ความเห็น

ได้ไปแอ่ว..หมู่บ้านม้งดอยปุยก่าเจ้า..ดอกไม้งามหลาย ๆ เจ้า

ชีวืตที่เพียงพอ..

ครั้งนี้ไม่ได้ไปค่ะ เก็บสังขารไว้ขับรถกลับ ขืนไปทั้ง 3 ดอยมีหวังต้องนอนเชียงใหม่ต่ออีกคืนนึงแน่เลย

งามแต๊ๆ เจ้า  :love:

""

 

เดี๋ยววันหลังจะลงรูปลำโพงที่เขาค้อให้ดูค่ะ  ต้องหาก่อนเก็บควาย เอ๊ย. ไฟลท์ไว้ไหนพวกบ้าลำโพงเหมือนกันน่ะ

สวยงามทุกแห่ง ดูงดงามมากๆค่ะ

อุตสาหะในการเขียนบล็อกจัง แก้วไม่อยากเขียนเลย ลงรูปลำบากเหมือนกันค่ะ

 

อยากชวนดูเมืองไทยหลาย ๆ มุมน่ะค่ะก็เลยพยายามหน่อย สู้ ๆ นะคะ คุณแก้ว 

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ  สวยจริง ๆ ครับ

 

ชอบที่จะเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ค่ะ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพแถมใช้กล้อง ปญอ. อีกตะหาก อาศัยว่าถ่ายไว้หลายภาพ หลายมุม ช่างภาพมืออาชีพออกปากชมนี่ถือว่าพอใช้ได้ใช่มั๊ยเนี่ย อิ อิ  (แอบปลื้มน่ะ)

วงเวียน   สวยมากๆ

ขอบคุณค่ะป้าเล็ก ถ่ายไว้หลายมุมแต่ก็ชอบรูปนี้มากที่สุดเหมือนกัน

หน้า