ภาพถ่ายจากจีน # 3

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ชุดที่ 3 นี้ เป็นชุดเกี่ยวกับอาหาร ไปเมืองจีน ต้องไม่พลาดเรื่องอาหารการกินจะหาอาหารริมถนนทาน ต้องไปที่ถนนคนเดินย่านอาหารการกิน ขออภัยด้วยจำชื่อที่นี่ไม่ได้แล้ว

เริ่มด้วยเมนูง่ายๆก่อน คือ หอยต้มหน่อไม้ มีทั้งหอยคล้ายหอยโข่ง หอยคล้ายหอยโล่ และหอยจุ๊บนกพิราบ ย่างหรือทอด ไม่แน่ใจ ดูเหลืองน่ากินสัตว์ปีกชนิดต่างๆ สั่งได้เลย เชือดให้เดี๋ยวนั้น สดจริงๆตีนไก่ดองตีนเป็ดดองเครฟิช (ญาติกับกุ้ง)เครฟิช เป็นๆไม่รู้ตัวอะไร เหมือนไส้เดือนทราย ยังกระดื๊บๆอยู่เลย ผัดฉ่าได้ไหมเนี่ย?เนื้อจระเข้ย่าง กลัวไม่เชื่อว่าเป็นเนื้อจระเข้จริง เอามาใหดูกันจะๆแบบนี้คงให้ซื้อหิ้วกลับไปทำกินที่บ้าน ส่วนที่แพงที่สุดน่าจะเป็นเนื้อบ้องตัน
เก้ง(เอ๋ง) ย่างรมควัน ซักจานมั๊ยครับหมูรมควัน (ซ้าย) เห็นแล้วไม่น่ากิน แต่คนที่บอกว่าเป็นที่นิยมกันมากปิดท้ายด้วยเมนูสุดหรู ปลาสเตอร์เจี้ยน (ไข่ของปลาชนิดนี้ก็คือ ไข่ปลาคาร์เวีย) เมนูนี้มีโอกาสชิมมาแล้ว อร่อยดีครับ


ความเห็น

 

 

 

 :freezing:  :crying3:  "หนี!":eating-me::desperate2:

โอย...ถอยดีกว่า.... แต่ละเมนูน่ากลัวทั้งนั้น :crying:   :freezing:

   พออยู่ พอกิน พอใช้ พอใจ = พอเพียง

:crying3: :crying: :eating-me: ไม่เอาดีกว่า ถอยดีกว่า

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

:hot: :crying: :freezing: :woa:

โหว่าแล้วเชียว ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารพื้นเมืองของจีน ต้องไม่พลาดของพวกนี้ แต่ละอย่าง เด็ด เด็ด ทั้งนั้นเลย แต่เก้ง เอ๋ง ทำไมผอมแท้ล่ะ มีแต่กระดูก น้องเอ๋งที่บ้านอ๊อดเนื้อตันตึบเลย ตัวที่บ้านขายได้หลายโล

หมูรมควันดำสนิทไม่น่ากินเลยนะคะ  จระเข้จุ๋มเคยกินมาแล้วตุ๋นยาจีน  แต่ขอบอกว่าแหยงๆๆๆเวลากินน่ะค่ะ  เจ้าเคลฟีชหรือว่ากั้งก็กินปีละหน  ไม่อร่อยเหมือนกุ้งเลยกลิ่นดินๆสู้กินกุ้งก็ไม่ได้  แกะยากอีกต่างหาก(เปลือกแข็งอ่ะค่ะ)

เครฟิช  น่าจะพอได้   อย่างอื่น....เชิญตามสบายค่ะ 

มีของแปลก ๆ ให้ชิมหลายเมนูเลยนะคะ  :objection:

 

 

น่ากินน่าทานหลายๆอย่างเลยครับลุง


น่าไปเที่ยว

มีอะไรแปลกๆเยอะ


..ลุงโรส   วันนี้ขาดภาพสาวจีนนะครับ      :uhuhuh:

 สาวจีนอยู่ที่บ้านคนนึง:love:

หน้า