น้องกาก้ามาบ้านป้าเล็ก

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์

น้องกาก้า  มากัน3คน  พ่อแม่ลูก

พ่อลูกสนใจลูกฟักข้าว  เหลืออยู่ลูกเดียวที่ใกล้ตา  นอกนั้น  อยู่บนยอดมะม่วงสูง20เมตร

ของฝากครึ่งกะบะ  อีฟขนลงคนเดียว    ตั้งแต่พริกม่วง   คุณนายตื่นสายดอกใหญ่สีม่วงอ่อน  สีเหลืองไส้แดง  สีขาวมีไส้ใบกลม   โกฎจุฬา  น้ำเต้าจุกเล็ก   ฟักหอม   เยอะยังคะ  ยังไม่หมดค่ะ  แต่ที่เหลือก็คือว่า  เป็นต้นที่ป้าเล็กจำชื่อไม่ได้   ปลูกแล้วค่ะ  เมื่อเช้า  โดยเฉพาะคุณนาย  แบบว่า  อยากได้มากกกก   ขอเวลา15วัน  ส่งการบ้านให้ดู  ไม่ใช่ไรหรอก  คนที่เขาชอบคุณนายตื่นสาย  รออยู่หลายคน  จนทำไม่ทัน  ร้านค้าก็มาบอกว่า  มีเวลาก็ทำให้หน่อยนะ  ให้กระถางละ15บาท  50กระถางก็รับ  ป้าเล็กก็ค่ะๆๆ  แต่ว่า  ทำไม่ทัน  ของฝากที่แลกกลับไปก็เป็น  เมล็ดฟักข้าวหยดน้ำ  น้ำเต้าเซียน  น้ำเต้าขวด  กล้วยหอมเขียวเตี้ย   กล้วยเล็บมือนาง 

พาไปดูสวนแปลง2  กำลังโทรมค่ะ  เอาเถารุ่นแรกออก  อีฟว่า  ถั่วแปบม่วงยังอยู่  ป้าเล็กก็อ้าว..ไม่เห็น  ตอนนี้บ้านย่าวรรณกำลังดกค่ะ  แต่หน้าฝนเก็บเมล็ดยากมากกก   ต้องปล่อยให้ร่วง  เก็บมาก็ไม่ดี  งอกบ้าง  ขึ้นราบ้าง

อีฟกำลังดู  กระเจี๊ยบเขียว  กับ  มะตูมซาอุของป้าหน่อย  ตอนนี้กำลังมีลูกสุกค่ะ  แต่หน้าฝนก็เหมือนเดิมค่ะเก็บไม่ได้   นอกจากเก็บเพาะเอง

ยินดีกับการได้พบกัน แหม..ชมพูชนกันอีกต่างหาก   นับแต่นี้ไป  ป้าเล็กเริ่มมีวันหยุดแล้วค่ะ  บ้านนี้ก็ยินดีต้อนรับ  สมาชิก  ทั้งนอกเวบและในเวบ  ถ้าถามว่าเหนื่อยมั้ย  เหนื่อยค่ะ แต่ก็ยินดีที่จะต้อนรับสมาชิกที่ติดตามอ่านบล็อกป้าเล็ก  มากขึ้นเรื่อยๆ  รับโทรศัพท์  วันละเกิน10สาย  เปิดแฮนฟรีค่ะ   แนบหูไม่ไหวแล้ว  ช่วงนี้  ผู้ที่ติดตามอ่านและสอบถามก็จะเป็นเรื่อง  ฟักข้าว คุณนายตื่นสาย  น้ำว้าไส้เหลือง  น้ำเต้า  ทานตะวัน  อัญชันม่วงอ่อน    มะรุมเนื้อ  มะเขือยักษ์ ก็โทรเข้ามาสอบถามตามความสนใจของแต่ละบุคคล

 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านบล็อกป้าเล็ก

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง

ความเห็น

ของฝากจังหูเหม็ด

แต่รูปสุดท้าย แหม..สาวสวย 2 คนประชันกัน

อีฟขนมา ครึ่งคันรถค่ะ

ฝากบอกอีฟมาพัทลุงมั่งเด้อ


อยากให้ไปนี่  คิดถึง  หรือสนใจ  อันที่ขนมาครึ่งคันรถ :uhuhuh:

ดี๋ยว ไปเจอกันบ้างนะอีฟ
ได้รับเมล็ดอ้อยสามสวนจากป้าเล็ก ซ้อ ร้องจ๊ากๆๆ ทำไมเค้าให้มาเยอะแยะ
บอกแล้ว ป้าเล็กใจดี

ลูกอิสานกันดารแท้ แต่บ่อเหี่ยวทางน้ำใจเด้อ
หากแหม่นใหลหลั่งรินปานฝนแต่เมืองฟ้า
มาเด้อพวกพี่น้อง สานสัมพันธ์ให้มันแก่น
ให้ยืนยาวแนบแน่นพอปานปั้นก้อนข้าวเหนียว เด้อพี่น้อง

บอกซ้อนะ  ปลูกแล้วเก็บกินนะ  หลายคน  พอเจอของถูกใจ  ปลูกไว้ดูอย่างเดียว  ใครเข้าใกล้ก็ไม่ได้นะ  หวง :uhuhuh:

 ยังไม่เคยเจอน้องกาก้า กับต้นแบบน้องกาก้าเลย

อย่าบอกนะ  จะทัวร์อุบลทุกๆปี  นัดกันให้ดี  พ่อน้องกาก้า  หาตัวยากกกก

อบอุ่นอีกแล้วครับป้าเล็ก

ต้องได้ไปสวนเอกสักวัน   จริงๆค่ะ   อยากไปมากกกกก   ทุกสวนที่ไปเยี่ยมมา  เคล็ดลับ  ต่างกันทุกที่เลย  ประมาณว่า  ถนัดกันคนละเรื่อง

หน้า