ส่งการบ้าน ป้าเล็ก อุบลฯ (น้ำเต้าขาควาย)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ วันนี้ มาส่งการบ้าน ป้าเล็ก อุบลฯ (น้ำเต้าขาควาย)ค่ะ--พี่บัวริมเพาะที่บ้านค่ะ แต่ไปลูกที่บ้านสวนของเพื่อน(ใกล้ๆกัน)--ไปชมกันค่ะส่งการบ้านกันแล้วค่ะ--บัวริมทำค้างให้แล้วค่ะป้าเล็ก--ถ้าน้องขึ้นค้างได้ จะส่งมาให้ดูอีกครั้ง ค่ะ


ทางเข้าสวน ค่ะ (พี่พร เจ้าของสวน เป็นพี่สาวเพื่อนค่ะ)


3 รูปด้านบน เป็นของฝากสำหรับ อาจารย์ป้าเล็ก นะจ๊ะ3 รูปนี้เป็นท้องร่อง ค่ะ พี่บัวริมชอบมากๆค่ะ มีศาลาริมน้ำด้วยนะ4 รูปด้านบน มี ละมุด,ฝรั่ง,อัญชัน และผักกระเฉดในท้องร่อง จ่ะเมื่อน้องริชาร์ด ก็ ไปสวนกับป๋าและม่ามี๊--น้องนิ๊ง(เจ้าเของบ้าน)คิดหนักเลยค่ะ เพราะเจ้าเหลือม(ตัวโต)-เจ้าตังค์-เจ้าไข่ตุ๋น-และน้องซาลาเปา ไม่ออมให้พื้นที่ --ริชาร์ดก็แฮ่-แฮ่ ใส่เค้าท่าเดียว--ทำไงล่ะทีนี้


จบก่อนนะคะ---ขอบคุณน้องผู้ใหญ่โสทรที่เอื้อเฟื้อพื้นที่-ประธานน้องแจ้ว(ที่คอยช่วยเหลือในหลายด้าน) และขอบคุณ สมช ทุกท่าน--ให้มีความสุขในการดำเนินวิถีอย่างพอเพียงค่ะ

ความเห็น

รอชม  น้ำเต้าขาควาย 

ละมุดดกจัง

นาน ๆ จะเห็นบล็อกสักทีนะคะ....สดชื่นค่ะ

หาไหร-ไม่ได้ น้องแจ้วเห้อ--(เลียนแบบสำเนียง นะ)--ส่วนใหญ่เจอสิ่งดีดี พี่กินหมด คิดได้อีกที่--อ้าว!!ลืมถ่ายรูแเก็บไว้--หรือไม่ก็ เที่ยวจนเพลิน น่ะจ้า--ขอบคุณมากนะจ๊ะ

พืชผักหลากหลายจังเลยค่ะ 

จ้า--น้องอ๊อด(เทียนแฟนซี)--พี่บัวริมก็ชื่นชอบมากค่ะ--มีนก-มีงู(กลางคืน)-สัตว์เลื้อยคลาน สารพัดจ้า--

สวัสดีค่ะ คุณบัว - ทิพย์ดีใจด้วยนะคะ การบ้านกำลังโต กำลังโตเรื่อยๆๆ ฮืมม อย่ารังแกน้องริชาร์ตน๊า น่ารักซะขนาดนั้น      :embarrassed:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ค่ะ น้องทิพย์ --เจอฝนหนัก ตายไปหลายต้นค่ะ --(น้องริชาร์ด ซน-มั่วมากจ้า)

ค่ะ น้องทิพย์ --เจอฝนหนัก ตายไปหลายต้นค่ะ --(น้องริชาร์ด ซน-มั่วมากจ้า)

น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ดีจังเลยค่ะ อีสานแล้งมากๆตอนนี้ :crying2:

""

 

จ้า--น้องอีฟ ทุกอย่าง เกินไปก็ไม่ดีค่ะ--น้องอีฟใจเย็นๆนะ ปีนี้แล้งไม่นานหรอกค่ะ (พี่บัวริมไม่ยอม--คอยดูซี)--ขอบคุณมากนะจ๊ะ

หน้า