..... สำรวจบ้านกันค่ะ .....
หมวดหมู่ของบล็อก:
ผลพลอยได้จากการขึ้นไปถ่ายรูปสารพัดเห็ดเมื่อวันก่อน เลยถือโอกาสถ่ายรูปบริเวณบ้านมาฝากกันด้วย วันนี้มาดูบางส่วนก่อน เริ่มจากด้านหน้าจากประตูทางเข้า ส่วนหน้านี้เป็นกรวด หินเม็ดเล็กหยาบ ปนหินก้อนขนาดประมาณกำปั้น จะปลูกอะไรถึงจะเหมาะสม ที่ตรงนี้แบ่งเป็นสองช่วงโดยทำเป็นขั้นเตี้ยๆแบ่งพื้นที่ไว้
คลิ๊กที่ลิ้งค์นี้ http://mutita.co.uk/phpBB3/viewtopic.php?f=103&t=17356 เพื่อเข้าไปดูรูปทั้งหมดได้เลยค่ะ
ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงและทุกๆคนที่แวะมาทักทายกันค๊า
- บล็อกของ mutita.co.uk
- อ่าน 5354 ครั้ง
ความเห็น
mutita.co.uk
19 ธันวาคม, 2012 - 16:54
Permalink
ตอบไปแล้วทำไมไม่ขึ้นอีกแล้วอ่
ตอบไปแล้วทำไมไม่ขึ้นอีกแล้วอ่ะ...ขอบคุณมากๆนะค๊ะคุณสวนเพชร
priraya
19 ธันวาคม, 2012 - 11:17
Permalink
ธรรมชาติมากๆเลยค่ะ
ธรรมชาติมากๆเลยค่ะ ปลูกแซมต้นไม้เพิ่มเข้าไปคงจะเป็นป่าที่สวยงามนะคะ..
mutita.co.uk
19 ธันวาคม, 2012 - 16:56
Permalink
แบบที่คุณเหมียวว่าก็ดีแฮะ
แบบที่คุณเหมียวว่าก็ดีแฮะ นัทไม่ต้องตัดอะไรทิ้ง แต่ปลูกเพิ่ม แต่คงต้องถางทางขึ้นลงให้ชัดเจน ไม่งั้นหลงอีก...ฮ่าๆ
เสิน
19 ธันวาคม, 2012 - 11:20
Permalink
ธรรมชาติยังมีมากมาย
ธรรมชาติยังมีมากมาย ต่อไปอาจเห็นคุณนัทพาเพื่อนมาเที่ยวก็ได้
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
mutita.co.uk
19 ธันวาคม, 2012 - 16:59
Permalink
แฟนนัทเค๊าตั้งใจจะทำบังกะโลให
แฟนนัทเค๊าตั้งใจจะทำบังกะโลให้คนมาเช่าพัก ในฝั่งตรงข้ามบ้าน ที่ตอนนี้เป็นป่ายูคาลิปตัส แต่กว่าจะถึงวันที่ทำแบบนั้นคงใช้เวลาอีกนาน ถ้าสำเร็จจริงๆนัทจัดทัวร์เมืองไทย โปรตุเกสซะเลย ดีมั้ยคุณเสิน
Mitta
19 ธันวาคม, 2012 - 17:11
Permalink
ความจริงก็ดีนะคะ.
ความจริงก็ดีนะคะ..ส่วนตรงไหนหินเยอะเกินก็จัดสวนหินไปเลย..ถ้ามีโอกาสไปเหยีบดินที่โน้นค่อยไปทำหน้ามึนพักฟรีเนอะ5555..
เสิน
20 ธันวาคม, 2012 - 09:45
Permalink
นั่นปะไร ไอเดียเกิด
นั่นปะไร ไอเดียเกิด เสริมข้างที่พักหน่อย ให้มีผัก มีดอกไม้ ไม้ประดับ ไม้ผล เท่านี้ก็ไปได้โลดแล้วครับ
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
อินเนียร์
19 ธันวาคม, 2012 - 11:25
Permalink
จริงๆแล้วผมไม่มีความรู้เรื่อง
จริงๆแล้วผมไม่มีความรู้เรื่องต้นไม้เลย ทำตามๆเขาไปอย่างนั้นเองเพราะไม่เคยทำสวนมาก่อนแต่ใจนึกชอบต้นไม้ จะแนะนำอะไรได้ อีกอย่างต้นไม้ที่นี่กับต่างประเทศอุปสนิสัยไม่เหมือนกัน ต้นไม้ที่เหมาะก็คือต้นไม้ในท้องถิ่นนั้นๆ แต่น่าจะมีต้นไม้ยืนต้นเยอะๆรากจะช่วยดึงความชื้นไว้ในฤดูแล้งช่วยกันลมก็ดีครับ แต่พื้นที่เยอะดีจัง
mutita.co.uk
19 ธันวาคม, 2012 - 17:03
Permalink
พื้นที่ทั้งหมด 5
พื้นที่ทั้งหมด 5 เฮ็กเตอร์ค่ะคุณอินเนียร์ (จะพิมพ์อินเทรนตลอด..ฮ่า) ไว้นัทจะถ่ายรูปแต่ละส่วนมาให้ดูเรื่อยๆ เผื่อเพื่อนๆจะมีคำแนะนำให้เป็นแนวทาง ว่าตรงไหนควรทำอะไร ขอบคุณมากๆนะค๊ะสำหรับคำแนะนำค่ะ
อินเนียร์
19 ธันวาคม, 2012 - 20:10
Permalink
ว่าจะถามนานแล้วกลัวเขาว่าเชย
ระบบที่ใช้อยู่มี3 ระบบ คือระบบ เมตตรริก ระบบอังกฤษแล้วก็ระบบเอสไอ เอาระบบที่คนทั่วไปคุ้นเคยและหน่วยที่่คุ้นเคยนะครับนะครับ คือระบบเมตตริกที่วัดความยาวเป็นเมตร เป็นกิโลเมตร พื้นที่ก็เป็นตารางเมตร ตารางกิโลเมตร น้ำหนักเป็นกิโลกรัม ส่วนระบบอังกฤษวัดความยาวเป็นฟุตเป็นหลา น้ำหนักวัดกันเผ็นยปอน์ด์ พี้นที่เป็นตารางฟุต เป็นเฮกเตอร์ อยากรู้ว่เฮ็กเตอร์นี้มันเทียบกัฐตารางฟุต ตารางไมล์ได้เท่าไหร่ครับ
หน้า