พาเที่ยวชมพระอารามหลวง...
...ก่อนจะไปตระเวนเที่ยวชมพระอารามหลวงกับนู๋สร้อย เริ่มเช้าวันดีๆด้วยการไป รพ.ศิริราช ไปร่วมลงนามถวายพระพร...
...เริ่มกันที่วัดระฆังกันเป็นวัดแรกค่ะ...
วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดระฆัง, วัดหลวงพ่อโตเป็นวัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยาเป็นพระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดวรมหาวิหาร
...
...
...
...
...
...
...วัดที่สองที่ไปเที่ยวคือวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร...
วัดอรุณราชวราราม หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาพูดว่า วัดแจ้ง เป็นวัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยา เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ
...
...
...
...
...
...
...
...
...
... วัดที่สามที่ต่อไปเป็นวัดวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว ...
เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง เช่นเดียวกับ วัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่เชิดหน้าชูตาของบ้านเมือง ตลอดจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ เป็นพระอารามหลวงชั้นพิเศษ
.
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...วัดสุดท้ายที่ไปคือวัดวัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นวัดโบราณอยู่ในที่กลุ่มพระอารามเป็นเรือนไม้ มีชื่อเดิมว่าวัดสามจีน สิ่งสำคัญของวัด คือ พระสุโขทัยไตรมิตร เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุด และได้รับการบันทึกในหนังสือกินเนสบุ๊คออฟเรคคอดร์ เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร
...
...
...
...
จบการเที่ยวชมพระอารามหลวง ในหนึ่งวันกันแล้วค่ะ...........
- บล็อกของ priraya
- อ่าน 5556 ครั้ง
ความเห็น
อารีย์_กำแพงเพชร
22 มกราคม, 2013 - 05:58
Permalink
Re: พาเที่ยวชมพระอารามหลวง...
ตามมาชมวัดด้วยคนค่ะพี่เหมียว
แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง
priraya
23 มกราคม, 2013 - 10:59
Permalink
Re: พาเที่ยวชมพระอารามหลวง...
ด้วยความยินดีค่ะน้องอารีย์....
หน้า