วันรวมญาติ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เอาบรรยากาศวันรวมญาติมาฝากค่ะ สงกรานต์ทุกๆ ปี ที่บ้านจะมีการรวมญาติ ลูกๆ หลานๆ ลูกลุงป้า น้าอา นัดกันมาที่สวน เนื่องจากพ่อกับแม่อาวุโสสุด รดน้ำขอพรพ่อแม่และญาติที่อาวุโส  เอาอาหารมาทำกินเองที่สวน สังสรรค์กันในหมู่ญาติพี่น้อง...นี่แค่ส่วนหนึ่ง...ถ้ามาครบตั้งหมู่บ้านได้เลยพี่ชาย พี่สาว ลูกของคุณลุง เรียงตามอาวุโสขอขมาพ่อ ถัดมาก็แม่ค่ะ...ส่วนอีกสองคนคือ น้าสาวกับน้าสะใภ้พ่อ กำลังให้พรลูกๆ หลานน้องชาย...คนนี้มาไกลสุด จากสัตหีบวันนี้แม่มีความสุขเป็นพิเศษ...น้ำตาไหลด้วย เห็นลูกๆ หลานมากันเยอะหลายวัย...หนุ่มๆ มีตั้งวงกันด้วย


************************************


ขอให้มีความสุขกันทุกคนค่ะ

ความเห็น

ไม่ต่างจากบ้านป้าเท่าไร..ถ้ามาครบตั้งหมู่บ้านย่อยๆ ได้เลย..แต่ปีนี้ไม่ได้กลับบ้าน...เสียดายมากๆ คิดถึงแม่ด้วย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

นี่แค่ญาติทางแม่ ยังไม่รวมญาติทางพ่ออีกค่ะ

ได้ยินแต่ยุ้ยญาติเยอะ..อิอิอิ...คุณอัญญาติเยอะ..อบอุ่นดีนะครับ..คนอิสานเวลารวมญาติก็มักออกไปที่สวนกันนะครับ ไปหาปลามาทำกินกันสนุกดีครับ..เสียดายสงกรานต์ปีนี้ไม่ได้กลับบ้าน..ไม่งั้นได้รวมญาติเหมือนคุณอัญ แน่ครับ  แต่ว่าญาติของผมต้องไปถ่ายภาพไกลๆไม่งันล้นกล้อง  แต่ละคนไปไหนด้วยกันไม่ต้องบอกเขาก็รู้ว่าพี่น้องกันครับ....555..แต่ละคน 75 กก. ขึ้น:uhuhuh::uhuhuh:

 

งานนี้มีปลากับเป็ดเป็นหลักค่ะ...ลาบเป็ด ต้มเป็ด ปลาเผา ก้อยกุ้ง แซบๆ อีหลี

เป็นภาพความอบอุ่นที่น่าประทับใจค่ะ การรวมญาติทำให้เราได้พบหลานๆที่โตขึ้น ถ้าไม่รวมญาติกัน แทบจำไม่ได้

 

สาเหตุที่ต้องรวมญาติกันทุกปี ก็เพราะหลานๆ (โดยเฉพาะผู้ชาย) อยู่กันละที่...ไม่รู้จักกัน เคยมีเรื่องกัน ผู้ใหญ่ก็เลยจัดให้มีรวมญาติกันให้เด็กๆ ได้พบปะกันมากขึ้นค่ะ

เห็นแล้วมีความสุขจัง ..... :embarrassed:

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

นานๆ มารวมกันได้เยอะ เลยต้องม่วนกันหน่อยค่ะ :uhuhuh:

เหมือนที่บ้าน...ทุกปีใหม่ หรือสงกรานตืจะรวมตัวที่บ้านพี่สาวคนโต..แล้วก็เที่ยวๆ.กินๆ.

ชีวืตที่เพียงพอ..

ส่วนมากทำงานประจำกัน โอกาสที่จะมารวมตัวกันได้เยอะๆ ก็ช่วงปีใหม่กะสงกรานต์ค่ะ นานๆ เจอกันครบ ฉลองกันทั้งวันค่ะ...อาหารการกินครบ

หน้า