ส่งการบ้าน ครูป้าเล็ก,ครูแซม,ครูโอ๋

หมวดหมู่ของบล็อก: 

2 รายการแรก เป็นการส่งครั้งที่ 2 ของคุณครูป้าเล็ก
1.ฟักทองเกาหลี ออกดอกแล้ว...รอลุ้น ให้ติดผล

2.ถั่วฟักยาวแดง มาเป็นคู่ ๆ ไม่มีอุปกรณ์วัดความยาว น่าจะประมาณ 2 ฟุตกว่า เที่ยวนี้คงจะไม่เสียชื่อครูแล้วล่ะ3.ถั่วอีโต้ ของครูแซมเค ตอนนี้ลงกระถาง แตกใบแล้ว เมล็ดใหญ่ปลูกเอง เมล็ดเล็กให้เพื่อนบ้าน ที่เป็นอดีต ผญบ.(ที่บ้านท่าน มีต้นเกาลัด,ดาหลาดอกขาว,ผักหวานป่า ฯลฯ)4.มะหลอด ของครูโอ๋ กาฬสินธุ์ 3 เมล็ด งอกทั้งหมด หาที่ปลูกที่เหมาะสมยังไม่ลงตัว


           เชิญคุณครูและ สมช.ช่วยกันตรวจ ติชมตามสบายเลยนะคะ...

ความเห็น

ผ่านครับพี่...รอลุ้นฟักทองเกาหลีด้วยคนครับ...ถ้าติกผลเก็บเมล็ดไว้ให้ผมด้วยนะครับ..

 

สำหรับพี่แล้ว...การแบ่งปัน ไม่ใช่การแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ในชีวิต จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เสมอมา ได้ตอบแทนบ้าง ไม่ได้ตอบแทนบาง พี่จะเอาแบบอย่างผู้ใหญ่เหล่านี้ ที่ผ่านมาเหมือนกับเป็นผลมาจากกรรมเก่า ตอนนี้ก็พยายามต่ออายุ สร้างกรรม(ดี)ใหม่ ทำอะไรที่ไม่หวังผล แม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ ก็ทำให้มีความสุขจริงๆ

พี่ช่วยลุ้นฟักทองด้วยคน

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ

:cheer3: ผลของการลุ้น ขอให้เป็นผลฟักทองอวบ ๆ ให้ชื่นใจ ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าผลฟักทองเกาหลี หน้าตาเป็นอย่างไร รอลุ้นอย่างเดียว

สำเร็จ  ให้A+  ที่น้องสรได้   แดงผอมหรือแดงอวบ   มันมี2อย่าง  ถ้าอันนี้เป็นแดงผอม  จะส่งแดงอวบไปให้ ( ถ้าสุก)

:confused: มี 2 แดงหรือคะ...ป้าเล็ก ของสรตอนออกฝักคู่แรก ๆ เป็นแดงผอม ๆ นึกในใจว่า แบบนี้ไม่ผ่านแน่ ๆ ไม่เหมือนต้นฉบับ พอคู่หลัง ๆ ก็เห็นอวบขึ้นนะ...ขอบขอบคุณป้าเล็กและเว็บบ้านสวนอีกครั้ง ที่ทำให้มีวันนี้

ถั่วแดงหวาน อร่อยมากครับ พี่สร

ว่าออออ นุ่งกางเกงขายาวสาวไม่ชอบพี่น้องเหอ คนถือจอบมาดแมนนั้นแหละแฟนฉาน นะสาวเหอ

ใช่อร่อยมาก...แต่พี่จะเก็บมากกว่ากิน เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้แจก เวลาเจอคนที่สนใจเรื่องเดียวกัน ควักมาแจก มีความสุขมาก ๆ บางอย่างที่มีน้อย ตัวเองยังไม่ปลูก พอควักมาอวด จะถูกขอแบ่ง ใจอ่อนทุกที

พี่สร งามๆ ทั้ง นั้น เลย ครับ

อยากให้ถั่วของจุ๋มยาวแบบนี้บ้างจังค่ะ  กว่าจะได้ฝักยาวขนาดนี้ต้องใช้เวลากี่เดือนคะคุณสร?

หน้า