ถั่วฝักยาวแดง

ถั่วทั้ง 5 ชนิด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อีกวันหนึ่งที่อยากเขียนบล๊อก...ฝนตกอากาศเย็นสบาย พายุ "แกมี" ทำเอาพวกเราอกสั่นขวัญแขวนกันทั้งกรุง ปีที่แล้วก็ว่า "เอาอยู่" พอปีนี้ก็มาอุทานว่า "เอาอีกแน่ๆ" มันพัดผ่านร่องมรสุมไปแล้วคงไม่มาแล้วกระมั่ง...ขอให้ไปแล้วอย่าหวนกลับมาอีกนะ "แกมี" ได้โปรดสงสารชาวนาชาวสวนบ้างเถอะ นะนะนะ สาธุ!!!!

มาดูการบ้านเก่ากันหน่อย (อารีย์ กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

          สวัสดค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน  เมื่อวานนี้เห็นถั่วแปบม่วงของป้าเล็กก็เลยนึกว่าของเราโตหรือยังนะ  เมื่อคืนฝนพรำทั้งคืน น้ำขังอีกแล้วในสวนกล้วย เช้านี้มีเวลานิดหน่อยเลยรีบเดินสำรวจพืชผักที่เหลืออยู่ว่าอะไรโต อะไรไม่รอดบ้าง เป็นการบ้านเก่าที่เคยส่งแล้วทั้งนั้นค่ะ มาดูกันเลยค่ะ


 

ส่งการบ้านครั้งที่ 3 (อารีย์_กำแพงเพชร)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนทุกท่าน  วันนี้ได้ฤกษ์ส่งการบ้านครั้งที่สามค่ะ หลังจากที่เก็บสะสมการบ้านมานาน อาจจะนานจนคุณครูลืมไปแล้วว่าเคยให้การบ้านอารีย์ไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่  เก็บการบ้านทั้งหมดที่ค้างอยู่มาทำหมดแล้วค่ะ เท่าที่งอกแล้วก็มีบางส่วน ยังอีกบางส่วนต้องรอลุ้นกันต่อไป บางอย่างอาจจะผิดหวังก็ได้ เพราะเก็บเมล็ดไว้นาน การงอกอาจจะไม่ดีแล้ว ต่อไปนี้เป็นรายการที่จะส่งการบ้านในวันนี้ค่ะ ขอเชิญคุณครูและทุกท่านช่วยตรวจและชี้แนะด้วยนะคะ  

ผลผลิตจากโครงการ

บอนดำ ปลูกไว้ประมาณเดือน ก.พ.54 ตอนนี้ต้นสูงมาก ถ้าจะตัดก้านไปแกงส้ม ก็ตัดได้แล้ว แต่ยังไม่ตัด เพราะเป้าหมายที่ปลูกก็คือเก็บไข่บอน ต้มกินเป็นอาหารว่าง คิดว่าคงยังไม่ถึงเวลาออกไข่

อ้อยสามสวนและผักอื่นๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาดูอ้อยสามสวน

ออกดอกบ่อยมาก  แต่ไม่ติดลูกสักที  ใส่ปุ๋ยให้หลายรอบแล้วนะ  อยากเอามาต้มจิ้มน้ำพริก

ส่งการบ้าน ครูป้าเล็ก,ครูแซม,ครูโอ๋

หมวดหมู่ของบล็อก: 

2 รายการแรก เป็นการส่งครั้งที่ 2 ของคุณครูป้าเล็ก


ส่งการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พันธุ์ถั่วฝักยาวแดงที่ป้าเล็กให้ป้าเกี้ยว แม่ป้าเกี้ยวเพาะลงดินแล้ว 

รดน้ำและลุ้นอยู่ทุกวัน  ที่ปากบาราแล้งมาก วันนี้ฝนเพิ่งโปรยมานิดหนึ่ง

ได้รับเมล็ดถั่วฝักยาวแดง กับเมล็ดผักปรังของป้าเล็ก และความคืบหน้าของการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานได้รับเมล็ดผักปรัง และถั่วฝักยาวแดงจากป้าเล็กค่ะ  ขอบคุณป้าเล็กมากค่ะ Smileรบกวนป้าเล็กมาหลายรอบ การบ้านเก่าก็ยังส่งไม่ครบเลย  ขอใหม่อีกแล้ว เห็นแจกแล้วอดใจไม่ไหวค่ะ  และขอรายงานความคืบหน้ากSubscribe to RSS - ถั่วฝักยาวแดง