ขอนำเสนอบ้างพร้อมทั้งขอคำแนะนำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผมเป็นสมาชิกยังไม่นานแต่ก็ชอบแนวนี้มากๆ ที่บ้านเป็นทาวเฮ้าส์เล็กๆมีพื้นที่ด้านข้าง ด้านหน้า 6 ตารางวา และด้านหลังยังไม่มีตังค์ทำครัวเลยปลูกต้นไม้เสียเต็มเหยียดมา2 ปีแล้วครับ ผมมันผู้อาศัย เจ้าของบ้านตัวจริงอย่าว่าแต่จะลงมือปลูกเลย แค่ช่วยรดน้ำ อย่าหวัง...เศร้า...จัดไปคนเดียว อิอิ


เริ่มหน้าบ้านก่อนละกันที่เห็นคือ จันผา โมก มะพร้าวนกคุ้ม ใบเตย บนตอไม้มีกล้วยไม้ด้วยถัดมารูป2 จันผาอีก 3 กระถางและ ข้าหลวงหลังลาย ใกล้ๆคือเอื้องอินโด อ่าวปลาเล็กๆรูปที่ 3 อีกมุมหนึ่งคือศลาตายาย กวักมรกตด้านข้างและอีกมากมายซ่อนอยู่ ว่านหางช้างอยู่มุมล่างขวารูปที่ 4 หน้ารั้ว มีตะลิงปลิง โมก แก้ว หอมหลายรอบแล้วรูปที่ 5 มุมโรงจอดรถ(ยังไม่มีรถให้จอด)เลยขอจอดต้นไม้ก่อน มีกระดังงาสงขลา ดาหลากระถางใหญ่กำลังออกดอกแรกรูปที่ 6 ด้านข้างบ้าน(ถ่ายไปหน้าบ้าน) มีข่าเล็ก ข่าใหญ่ แกงหลายมือแล้ว


 


รูปที่ 7 ด้านข้างติดรั้วมีเล็บครุฑ เล็บช้างจาก เพื่อนนครศรีและโมก 2 ต้นกลิ่นหอมมากๆรูปที่ 8 ต้นชะมวงที่มุมหลังบ้าน นี่ต้มตีนหมู ตีนวัว แจ่มรูปที่ 9 มะละกอฮอลแลนด์ 3 ต้นหลังบ้าน แกง ผัด ส้มต้มหลายมือแล้ว แต่ว่ามีเชื้อราขาว ไม่ทราบเป็นเหตุใดแนะนำด้วยขอรับรูปที่ 10 ต้นลูกอึกหรือมะอึก กินกันทั่ว เยอะจริงๆต้องขอเรียนทุกท่านว่าผมเองไม่ค่อยได้ใช้คอมซักเท่าไหร่ เลยจัดวางรูปไม่ค่อยจะเป็นครับ แต่แค่อยากแบ่งความรู้ ความสุขกันก็ส่งใจทุกอย่างกิน แจก (ผมปลูกอะไรก็งามพอได้ แต่ปลูกต้นไม้ในใจแฟนนี่ซิบากจริงๆ) ไปก่อนครับกินข้าวเที่ยงก่อน ค่อยเจอกันคราหน้า

ความเห็น

ปลูกต้นไม้ในใจแฟน555 หัวอกเดียวกัน แต่ผมกำลังปลูกในหัวใจลูกแทนแม่เขา กำลังงอกงามใช้ได้ :embarrassed: :uhuhuh:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

ปลูกต้นไม้ในใจแฟน..................:cheer3:

อยู่กับยายมาตั้งแต่เล็ก

ผมกะคิดว่างั้นแหละ หันไปเอาดีทางลูกดีหวา เดี๋ยวแม่มันตามเองแหละ 2 ต่อ 1 อิอิ ประชาธิปไตยดี แล้วมะละกอ เป็นหรัยไม่ทราบครับ

ลองเข้าไปดูในนี้นะครับ

http://www.bansuanporpeang.com/node/3368

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

ว่างๆจะเข้าดู ตอนนี้ทำงานก่อนแล้วกัน

ได้แบบนี้ก็ดีแล้วครับ บางอย่างไม่ต้องซื้อ

ประหยัดนะยังไม่เท่าไหร่ แต่สบายใจมากกว่าครับ

ถูกใจจริง ๆ ปลูกต้นไม้ในใจแฟน ......อิอิ

เมื่อรู้สึกว่ากำลังแย่ จงให้กำลังใจตัวเอง ด้วยการคิดว่า "ยังมีคนอื่นที่แย่กว่าเราอีก"

กำลังรดน้ำพรวนดินให้แฟนอยู่ ตอนนี้วางแผนจะยึดถือพ่อตา 1 ไร่ จะปลูกให้หนำใจเลย

มะละกอดกจัง :bye:

หน้า