ผักประจำบ้าน-พริกขี้หนู มะนาวหลากหลายพันธุ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นำผักที่ทุกบ้านต้องปลูกกันเอาไว้ มาให้ชมค่ะ พริกขี้หนูหลายๆพันธุ์ มะนาวหลากหลายพันธุ์เช่นกันค่ะ เห็นแล้วให้นึกถึงพริกน้ำปลามะนาวเลยค่ะ มื้อไหนขาด กินข้าวไม่อร่อยเอาซะเลย.ย.


...พริกขี้หนู...เมล็ดยาว กรอบ ไม่ค่อยมีเมล็ด กินแนมเป็นลูกโดดกำลังดีค่ะ...พริกขี้หนูจินดา...ดกมาก เผ็ดกำลังดี...พริกต้นนี้ออกเป็นช่อ..น่ายอดหักจริงๆ ยิ่งต้นใหญ่ยิ่งดก สวยงามมากๆ...พริกขี้หนูขาว...เผ็ดปากร้อนเลยล่ะค่ะมีพริกแล้ว จะขาดมะนาวได้อย่างรัยคะ....


...มะนาวไข่......มะนาวแป้น......มะนาวเกษตร...ลูกใหญ่ ดก น้ำเยอะ......มะนาวยักษ์-มะนาวส้มโอ...นางเอกยามที่มะนาวแพง...ลูกดกมากๆออกลูกเป็นพวงเลยทีเดียวลูกขนาดเต็มฝ่ามือเลยค่ะ...น้ำเยอะ เมล็ดน้อยมาก หรือบางลูกไม่มีเลย หนึ่งลูกต้มยำหม้อใหญ่ได้สบาย.ย. 

ความเห็น

รูปภาพของ มะโหน่ง

พี่เหมียว แบบนี้ทำน้ำปลาพริกใส่มะนาวกระเทียม กินกับอะไรก็อร่อยค่ะ :uhuhuh: มะนาวลูกใหญ่มากเลยนะคะ ลูกนึงแจกได้หลายบ้านเลย :embarrassed:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

พี่เหมียวน่ะติดพริกน้ำปลามากๆเลย ถ้าไม่มีกินข้าวไม่อร่อยเลย ส่วนมะนาวยักษ์ลูกเดียวต้มยำได้หม้อใหญ่ๆเลยค่ะ เพราะมีรสชาดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเลยนะคะ

รูปภาพของ tikki

พริกดก และสวยมากค่ะ ตาร้อนนิดๆ เวลาเห็นใครปลูกพริกสวย เพราะเราปลูกไม่เคยได้กิน 55555

ลองปลูกใหม่ซิคะ ใส่พวกปุ๋ยคอก จะงามมากๆเลยค่ะ แต่ถ้าไม่อยู่กลางแดดจะบ้าใบทันทีเลยค่ะ...

รูปภาพของ เกิดกับหมอตำแย

น้องเหมียว อยู่จังหวัดไหน มีพร้อมทุกอย่าง :embarrassed:


                

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

อยู่ฉะเชิงเทราค่ะ ชอบปลูกต้นไม้ทุกชนิดแบบไม่เลือกที่รักมักที่ชังเลยค่ะ ปลูกทุกอย่าง...

เห็นแล้วถูกใจคนทานเผ็ดทานเปรี้ยวทั่วประเทศเลยค่ะ   มะนาวยักษ์หาซื้อที่ไหนได้คะ?  อยากได้จังเลย  จุ๋มซื้อมะนาวไร้เมล็ดมาจากเชียงใหม่แต่มันยังไม่มีดอกเลยค่ะ  กะว่าจะขุดขึ้นมาปลูกในวงซีเมนต์ดีกว่าจะได้มีลูกกะเขาบ้าง  

มะนาวยักษ์ ซื้อมาจากงานเกษตรฯบางเขนน่ะค่ะ ปลูกมาหลายปีจนต้นใหญ่มาก ตอนขยายพันธุ์ไปเป็นสิบแล้วค่ะ เห็นด้วยนะคะที่จะปลูกมะนาวบนวงปูน จะได้คลุมน้ำได้ไม่แฉะเกินไปน่ะค่ะ...

รูปภาพของ วรพจน์ เอียดจันทร์

พริกดกจริง ๆ มะนาวปลูกไว้มาก ๆก็ดีครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ที่บ้านปลูกมะนาวไว้เยอะเลยค่ะ ตอนที่ช่วงมะนาวลูกละสิบบาทสิบห้าบาทรู้สึกคับแค้นนิดๆเพราะน้ำพริกกะปิกับอาหารยำๆเป็นของคู่บ้าน เลยปลูกไว้ซะเยอะเลยค่ะ คราวนี้เรียกว่าพอกินเลยค่ะ มีตลอดปีไม่เคยขาด ..

หน้า