มาขอโทษคณะกรรมการหมู่บ้านครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากผมหายหน้าหายตาไปจากเวปบ้านสวนของเรา 

เนื่องจากบล็อก  http://www.bansuanporpeang.com/node/1853   เอาความรู้สึกผมก่อนน่ะครับ หลังจากอ่านบล็อกน้องโสทรจบ ผมก็แค่สงสัยว่า น้องเค๊าหมายถึงใคร ก็คิดๆอยู่นะครับว่าหมายถึงผมหรือเปล่า ไล่ตามข้อกล่าวหา สมาชิกบางคนใช้เวปเพื่อเป็นเครื่องมือ เพื่อ

       1   สร้างความลำบากใจให้สมาชิกด้วย  msn โดยใช้อีเมลล์ที่ได้จากเวปนี้    ก็เข้าเค้าน่ะครับ ผมเป็นคนที่แอดเมลล์คนอื่นไป 3 คน  แต่การแอดทางเอ็มไม่ได้บังคับว่าต้องรับน่ะครับ หรือรับไปแล้วไม่ใช่คนที่คุยกันรู้เรื่องหรือน่าเบื่อ น่ารำคาญก็สามารถ บล็อกได้  ไม่น่าจะมีใครลำบากใจได้มากมายจนเป็นปัญหาใหญ่ 

       2 . การแสดงความคิดเห็นที่น่าเกลียดในเวปนี้   ก็ไล่อ่านน่ะ ที่ผมแสดงความคิดเห็นไป  ก็เห็นน่ะครับมีบ้างที่ผมแสดงความคิดเห็นไปแบบเอาสนุกสนาน ไม่เป็นสาระอะไรมากมาย แต่น่าเกลียดหรือไม่ ด้วยปัญญาอันน้อยนิดของผม ผมก็คิดว่าไม่น่าจะน่าเกลียดอะไรมากมายนัก  จะว่าทะลึ่งไป ก็แค่ขำๆ ซึ่งชาวบ้านธรรมดาๆก็น่าจะรับได้ถ้าไม่อคติกับผมจนเกินไป  หรือว่าผมจะเป็นชาวบ้านธรรมดาคนเดียว

        3.  การแสดงความคิดเห็นที่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้อื่น  ข้อนี้ยิ่งนึกไม่ออกเป็นอย่างยิ่งครับ  สำหรับตัวผมน่ะครับ แต่สำหรับเจ้าของบล๊อคที่ผมแสดงความคิดเห็นไปคงจะรู้สึกน่ะครับกับการแสดงความคิดเห็นของผม เพราะไม่เช่นนั้นคงไม่มีเหตุผลข้อนี้มา  

      หลังจากผมได้อ่านการแสดงความคิดเห็นลงมาเรื่อยๆ ผมก็มาแน่ใจว่าเป็นผมในความหมายของบล็อกนี้ เอาเมื่อน้องโสทรตอบข้อคิดเห็นของยายอี๊ด ว่า    “  ไม่เกี่ยวกับยายอิ๊ดหรอกครับ ทำใจสบายๆได้เลยครับ
ที่ผ่านมายายอิ๊ด ก็ไม่เคยทำอะไรเสียหาย แค่ความเห็นคนอื่นมันทำให้เสียหาย คงยังจำได้อยู่”  นี่คือที่มาทำให้ผมแน่ใจว่าในความหมายคือผม เพราะครั้งหนึ่งเคยโพสเรื่องขำๆต่อจากยายอี๊ดแล้วโดนลบกระทู้  โพสโดยไม่รู้น่ะครับก๊อปมาจากเน็ต พอยายอี๊ดแย้งมาผมก็พยายามลบ แต่มันลบไม่ได้ ก็เลยบอกฝากให้น้องโสทรลบให้ด้วย ซึ่งต้องบอกตรงนี้น่ะครับ ว่าผมกะยายอี๊ดไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เป็นการแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องเล่าขำขัน ส่วนตัวก็ รักนับถือน้ำใจกัน คุยเอ็มกัน ไม่ได้กินแหนงแคงใจกันน่ะครับ ผมนับถือยายอี๊ดเหมือนพี่สาวครับ

      เมื่อแน่ใจว่าหมายถึงผม ก็อ่านทุกความคิดเห็น อ่านแบบตั้งใจสุดๆ ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกตัวว่าผมเป็นคนเลว สร้างความเดือดร้อน ให้กับสมาชิกในบ้านสวนอย่างไม่น่าจะให้อภัยได้

        ผมมาเป็นลูกบ้านของบ้านสวน ผมก็รักเวปบ้านสวนเหมือนกับที่ทุกคนรักแหละครับ  ผมมาเป็นสมาชิกเพราะผมรู้สึกว่าเป็นเวปที่ดี  มีคนเก่งๆดีๆอยู่แยอะ มีความรู้มากมาย  เป็นแรงบันดาลใจให้ใครต่อใครที่หลงระเริงไปกับระบบทุนนิยม กลับมามองรากเหง้าของสังคมไทยเราเอง     

         ผมไม่เคยรู้สึกไม่ดีกับใครเลยแม้แต่สักคนเดียวในเวปบ้านสวน  กลับชื่นชมทุกคนที่ผมเข้าไปแสดงความคิดเห็น รู้สึกอบอุ่น รู้สึกเหมือนพี่เหมือนน้อง  ไม่ได้เข้ามาเพื่อแอบแฝงไดๆในเวปบ้านสวน ถ้าผมมีจุดประสงค์ไม่ดีต่อสมาชิกบ้านสวน ผมไม่แสดงตัวตน ผมออกไปหรอกครับ ในบล็อกของผม มีทั้งรูปผม รูปภรรยา รวมทั้งลูกๆ ของผมด้วย  ผมไม่เคยปิดบังว่าผมเป็นใคร อยู่ที่ไหน ทำงานอะไร     ผมจริงใจน่ะครับ ไม่ใช่ว่ามาสมัครเพื่อวัตถุประสงค์ อยากจะมากอบโกย อะไรเลย  ไม่ได้ปิดบังซ่อนตัวถึงขนาดต้องเช็คหา ไอพี ด้วย เพราะผมก็ได้ไปแสดงตัวถึงบ้านน้องโสทรมาแล้ว   

          ผมไม่ได้โกรธหรือไม่พอใจอะไรน่ะครับ โดยเฉพาะน้องโสทร ผมเข้าใจถึงสภาพของน้องที่ต้องเป็นคนดูแลให้เวปบ้านสวนเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องที่ดี  อะไรที่ทำให้ชุมชนในเวปไม่เรียบร้อยไม่สงบสูขน้องก็ต้องจัดการ แก้ไข ให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง  ผมขอโทษน้องไปว่าหากผมทำอะไรให้น้องรู้สึกลำบากใจ น้องบอกว่าขอโทษผมมันไม่มีประโยชน์หรอกพี่  เพราะหมู่บ้านเรามีประธาน มีคณะกรรมการ  ผมก็ขอถือโอกาสนี้ ขอโทษคณะกรรมการหมู่บ้านทุกคนด้วยน่ะครับ ถ้าท่านเห็นว่าผมทำอะไรที่ไม่สมควรลงไป ผมจะพยายามปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนที่ไม่เป็นที่รังเกียจของสังคมต่อไป หวังว่าคณะกรรมการหมู่บ้านจะไม่ไล่ผมออกจากหมู่บ้านน่ะครับ  ถ้าหากท่านหนึ่งท่านใดเห็นว่าผมได้ทำผิดอะไรตรงไหน ขอร้องน่ะครับช่วยเมลล์มาบอกผมเถิด ผมจะได้รับรู้และแก้ไข  ผมมันติดนิสัยเด็กเทคนิคมาน่ะครับ  ตรงๆ มีอะไรก็บอกกัน ช่วยได้ก็พร้อมจะช่วย แต่ข้อเสียของเด็กช่างเหมือนพวกผมคือ ถ้าไม่บอกกันตรงๆมาพูดแบบผู้ดีๆผมฟังไม่เข้าใจ นี่ก็อ่านตั้งนาน ถามคนอีกหลายคน ถึงจะรู้ว่าเค๊าหมายถึงผม 

            สุดท้ายก็จะขอขอบคุณผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำเวปนี้ขึ้นมา ให้ผมได้รู้จักทำน้ำยาล้างจานไว้ใช้ไว้แจก ให้ผมได้ เริ่มปลูกต้นไม้ ปลูกผัก  ขอบคุณพี่สุรพล สำหรับความคิดเห็นที่เป็นผู้ใหญ่สมแล้วครับที่เป็นที่นับถือของบ้านสวน ขอบคุณ น้อง pakdee809 สำหรับความเห็น ที่สร้างสรรค์ และขอบคุณ น้องก้อย สำหรับความเห็นที่เป็นผู้ใหญ่มากๆเลย น้องมีความคิดดีจัง ทั้งที่อายุยังน้อย นี่แหละอายุมันไม่ใช่ตัวบ่งบอกว่าคนคนนั้นน่านับถือแค่ไหน  มันอยู่ที่ว่าคนคนนั้น คิดอะไรได้แค่ไหน อายุขนาดพี่ เป็นพี่เองพี่ไม่แน่ใจว่าพี่จะซ้ำเติมหรือคิดแบบแง่ดีเหมือนน้อง  พี่นับถือครับ

ความเห็น

ไม่เป็นไรค่ะ ที่ผ่านมาก็ให้มันผ่านไป สปิริตของพี่นุอยู่ที่พี่นุกล้าออกมาขอโทษ Laughing 

 

   ขอบคุณทุกความเห็นน่ะครับ ผมรวบเอาตรงนี้แล้วกัน ขอบคุณทุกคนที่ต้อนรับการกลับบ้านอย่างอบอุ่น รู้สึกดีกับทุกกำลังใจ ผมสัญญาจะระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นในบล๊อกของแต่ล่ะคน แต่สำหรับบล๊อกของผมเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ แสดงความคิดเห็นกันได้ตามสบายน่ะครับ ไม่ว่าจะติ จะอำเล่น มาหยอกล้อ  ผมจะรู้สึกยินดีมากน่ะครับ ถ้าเห็นมีสมาชิกบ้านสวนเราเข้ามาแสดงความคิดเห็นในบล๊อกที่ผมเขียน มันรู้สึกอบอุ่น รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้าน ไม่ต้องกังวลว่าผมจะอึดอัดหรือลำบากใจกับข้อคิดเห็นเหล่านั้นน่ะครับ ผมจะอึดอัดไม่สบายใจมากกว่าถ้าไม่มีความเห็นจากเพื่อนๆเข้ามา แค่เข้ามาทักทายเฉยๆก็ดีใจแล้วครับ 

  สุดท้ายก็อยากบอกว่า ขอบคุณทุกคนครับ ที่แสดงความคิดเห็น ขอบคุณทุกความรู้สึกดีๆที่มอบให้  จากใจ พี่นุ ครับ  

msn ครับ ยินดีรับการแอดพี่น้องบ้านสวนทุกคนครับ   trang_ch@hotmail.com

 ผมชื่นชมในความเป็นลูกผู้ชายของคุณนุ ไม่เป็นไรครับ ทุกคนคงเข้าใจในเรื่องที่คุณนุชี้แจง และคงไม่มีใครติดใจอะไรอีก พวกเรายังต้อนรับคุณนุอยู่

ยินดีต้อนรับกลับบ้านสวน อีกครั้งครับ พี่นุ

ก็เป็นการดีครับที่มีการพูดคุยกันให้เข้าใจ จริงๆผมก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยนะครับ มาเห็นบล็อกที่พี่โสเขียนขึ้นก็ยังงงๆ ก็เลยถามพี่จันทร์เจ้าว่าเรื่องมันไปไงมาไงกัน ก็ได้รับรู้นิดหน่อยแต่ก็ยังไม่เคลียร์เท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้ปล่อยผ่านไป...ยังไงก็เป้นกำลังใจให้นะคุณนุ ผมมันก็เลือดสีน้ำเงินเหมือนกัน

เมื่อจิตสงบ...ก็จะเห็นซึ่งปัญญา

ชอบครับ..มีอะไรก้อชี้แจง..สำคัญที่เจตนา บางครั้งปรากฏการณ์ก็อาจไม่ได้สะท้อนเจตนาที่แท้จริง ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้เสมอ นี่สิลูกผู้ชายตัวจริง!!

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

ผมก็รอบันทึกแบบนี้ ตั้งแต่วันที่ผมบอกพี่ว่าขอโทษผมคนเดียวไม่มีประโยชน์นั่นแหละครับ

ที่นี่มีแต่คนน่ารัก เป็นสังคมแบบไทยแท้ทีเดียว มีการชื่นชม ยกย่อง ตักเตือน ขอโทษ ให้อภัย (แต่ไม่โกรษ หรือไม่โกรธ อย่างไรดี ยายอี๊ด ช่วยเช็คอีกครั้ง) ในวงเล็บล่อเล่นนะ

เกี่ยวอะไรกับยายอิ๊ดค่ะ  ยายอิีดไม่เคยมีอะไรกับใครค่ะ แล้วจะให้เช็คอะไรจ๊ะ แต่ต้องตกมาเป็นจำเลย นี่แหละจะมีตอนนี้แหละ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เรียนท่านสมาชิกเพื่อทราบครับ

               ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับยายอี๊ดน่ะครับ ยังรักเคารพกันดีอยู่ ตามบล๊อคคือผมไม่ได้มีปัญหากับใครเป็นการส่วนตัวหรอกครับ สาเหตุมาจากความคิดเห็นผม มันทะลึ่งตึงตังไป ทำให้สมาชิกส่วนใหญ่ที่รักเวปบ้านสวนกลัวว่าเวปจะเลยเถิดไปไกล เลยมีบล๊อกปรามของน้องโสทรมา  ผมต้องขออภัยยายอี๊ดด้วยที่พาดพิงทำให้สมาชิกบางท่านจับมาเป็นคู่กรณี ผมจึงชี้แจงเพื่อความเข้าใจน่ะครับ ยายอี๊ดเป็นคนดี  มีลักษณะนิสัยใจนักเลง เหมือนผู้ชาย ไม่คิดหยุมหยิบเรื่องเล็กๆน้อยๆครับ ผมล้ำเส้นเมื่อไหร่ก็มียายอี๊ดแหละครับ เบรคอยู่บ่อยๆ  ผมรักน้ำใจคนคนนี้ครับ ผมชี้แจงเพื่อสมาชิกที่เข้ามาใหม่หรือเพิ่งอ่านจะได้เข้าใจน่ะครับ

               ถึงอย่างไรก็ขอบคุณน่ะครับสมาชิกทุกคนที่เข้าใจ ขอบคุณที่ให้อภัย ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ขอบคุณทุกความเห็น

msn ครับ ยินดีรับการแอดพี่น้องบ้านสวนทุกคนครับ   trang_ch@hotmail.com

หน้า