เก็บความภูมิใจมาฝากและขอลากิจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 1 สัปดาห์ เนื่องจากเตรียมตัวส่งผลงานของฝ่ายประกวดในงานมหกรรมพัฒนาคุณภาพของระดับโรงพยาบาล ซึ่งได้มีการนำเสนอรอบแรก และคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันนี้ ...ซึ่งสาวน้อยได้นำแนวคิดการปลูกผักกินเองที่เริ่มต้นกับตัวเองและขยายสู่ผู้สนใจ...*-*..แต่ไม่เข้ารอบเนื่องจากผลลัพธิ์ยังเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เป็นไร รอบหน้าเอาใหม่นะคะพี่น้อง..


รางวัลที่ได้รับเป็นรางวัลจากเรื่องเล่า..คบเด็กสร้างบ้าน(งาน) จากบล็อกhttp://www.bansuanporpeang.com/node/7757เรื่องเล่าจากการทำงาน.เป็นการนำเสนอเรื่องราวประทับใจในการทำงาน ทั้งต่อเพื่อนร่วมงาน ผู้ป่วย ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้สามารถเป็นตัวอย่างที่นำมาพัฒนาคุณภาพของงานได้...ได้รางวัลที่ 3 ...ต้องขอขอบคุณพี่ตั้ม และพี่สายลมลอย ..ที่ช่วยแนะนำแนวทางการเขียนเรื่องเล่าเพิ่มเติม โดยเพิ่มความละเอียดของตัวละครให้มากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจ...แต่สาวน้อยคงต้องพัฒาเรื่องการเขียนอีกมาก...คงต้องขอคำชี้แนะอีกแน่เลยค่ะส่วนรางวัลนี้....เป็นรางวัลของบ้านสวนพอเพียงด้วยนะคะ...เป็นรางวัล popular Vote คือรางวัลที่เจ้าหน้าที่ ผู้ชมบอร์ดผลงานโหวตให้ในความสวยงาม ความคิดในการจัดบอร์ด..ให้โดดเด่นน่าสนใจ...ได้ที่ 1 ค่ะ..*-*รางวัลนี้มีแนวคิดมาจากเรื่องเล่าเดิม ..ไม่ลองไม่รู้... http://www.bansuanporpeang.com/node/19994 แต่ต้องเปลี่ยนลักษณะการนำเสนอมาเป็นรูปแบบวิชาการ ดังนั้นในการนำเสนอ..จึงจำลองตามแนวคิดของโครงการ ผักข้างบ้าน อาหารข้างรั้ว ครอบครัวพอเพียง หลีกเลี่ยงสารเคมี มาจัดเป็นโมดล บ้านตัวอย่าง  ลงทุนจ้างเค้าต่อม้านั่งไม้ไผ่ให้เป็นบ้าน จ่ายไป 800 บาท ก็แพงอยู่ แต่ยอมค่ะ..เพื่อให้ออกมาให้ได้ดังใจ ส่วนก้อนหิน..ตั้งใจซื้อมาปูลานกะลาตรงทางเข้าสวนสมุนไพร..เลยเอามาใช้งานนี้ก่อน ส่วนสิ่งตกแต่งประดับอื่น ๆ ใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ รั้วอิฐ..ขนจากสวนหย่อมหน้าห้องทำงาน กล้วยได้จากเยี่ยมบ้าน น้ำหมักเราก็มีอยู่แล้ว ส่วนผักก็เก็บผักปลอดสารมาจากในสวนล้วน ๆผักเกือบทั้งหมดเก็บจากสวน ยกเว้น ข่า สัปปะรดและแตงกวา ที่ขอแม่เปรี้ยวส้มมา...(ไม่ลงทุนอีกแล้ว)


ชมผลงานสาวน้อยแล้ว...ตามไปชม บอร์ดคนอื่น ๆกันบ้างนะคะ


   


              บอร์ดของห้องยา..                                     ของฝ่ายบริหาร...แต่งได้น่ารักเช่นกัน


 


ส่วนบอร์ดนี้ของงานชันสูตร                                       คู่แข่งสำคัญ..น้องนุช โภชนากรคู่หู ..เฉือนกันหวุดหวิดงานผู้ป่วยนอกก็มาในแนวคิดคล้าย ๆกัน แนวเศรษฐกิจพิเพียง


   


งานสุขภาพจิต..นำเสนอเป็นหนังสือเล่มใหญ่                      ส่วนน้อง ๆกายภาพบำบัด ก็ใช้ไม้สามขาเป็นประโยชน์แม้จะยุ่งกับงานหลวง...แต่งานราฎษร์ก็มิอาจเว้นได้...ของชำร่วยเสร็จแล้วค่ะ...งานตามออร์เดอ...เพื่อความอยู่รอดส่วนผลงานชิ้นนี้...คืองานเฉพาะกิจ...ได้ข่าวว่า หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ สาวน้อย สาวใหญ่ ของบ้านเราจะไปสำรวจเขาเจ็ดยอดกัน เลยฝากยมดม และยากันยุง (กันทากก็น่าจะได้นะคะ)...ไปช่วยทดลองให้ด้วยค่ะ....ตอนนี้บรรจุเรียบร้อย...พรุ่งนี้พร้อมเดินทางไปบ้านผญ...ฝากผู้ใหญ่ดูแลด้วยนะคะ...ป.ล. โปรดอย่าสงสัยฉลากแปลกปลอมที่ขวด...  อ้อ...กล้วยสุกแล้ว...แบ่งกันได้เลยนะคะ...เพราะสาวน้อยจะขอลา..ไปศึกษาดูงานที่เชียงใหม่กับอบต..ตั้งแค่วันที่ 1  - 7 มีนาคม ..ยังคงมีเวลาเวลเฮฮา หน้าบ้าน อีก 1 วัน...แล้วกว่าจะเจอกันอีก ก็ตั้ง 7 วัน... จะลงแดงมั้ยนี่...


 

ความเห็น

   ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับค่ะ :bye:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

บอร์ดพี่สาวน้อย สวยกว่าเพื่อนเลย สมควรแล้วได้รางวัลที่ 1 มีการนำต้นไม้ น้ำหมัก และความพอเพียงเป็นสื่อนำเสนอ  ไอเดียบรรเจิด

สวัสดีค่ะ สาวน้อย ขอแสดงความยินดีด้วยนะค่ะ และขอให้โชคดีในการเดินทางค่ะ   :bye:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

สวยจริงๆจ้า ดูเด่นแปลกตากว่าคนอื่นๆ ดีใจด้วยจ้า ยอดคนยนันแห่งปีเอาไปเลยรางวัลที่หนึ่งป้าแมวให้อีกรางวัล 

หมอน้อยคนเก่ง ขยันเหลือเกิน  ทั้งงานหลวง งานราษฎร์และงานเฉพาะกิจ  ขอให้ปลอดภัยในการเดินทางค่ะ

 ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมครับ

ผลงานเข้าตากรรมการ

ยินดีด้วยนะครับพี่

หน้า