โคลนถล่มบ้าน และนี่คือข่าวร้าย แต่ก็ยังโชคดี(บ้านหลังแรกในชีวิต)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    สาเหตุที่ไม่สามารถทนอยู่สะเดาต่อไปได้เนื่องจากได้รับโทรศัพท์จากคนที่เช่าบ้านว่าขณะนี้บ้านน้ากำลังจะ เอนมาทับ บ้านหลังที่เขาเช่าอยู่เนื่องจากดินชุ่มน้ำจนบ้านน้าคลอนตอนประมาณ4ทุ่มคืน วันที่1ก่อนเกิดพายุและรูปนี้ถ่ายจากหน้าบ้านและรูปต่อไปคือสาเหตุของโคลน ถล่มในครั้งนี้ค่ะ


 

    ดินบนภูเขาชุ่มน้ำมากประกอบกับมีการถางเพื่อปลูกยางพาราและสตอ มีการใช้น้ำยาฆ่าตอไม้เก่าออกทำให้ไม่มีรากไม้ไว้อุ้มน้ำ เพราะยางพารารากจะตื้นมากแค่เกาะหน้าดินเฉย ๆ ช่วยอะไรไม่ได้เลยดินถล่มครั้งนี้กลืนบ้านเรือนของเพื่อนบ้านใกล้เคียงไป 5หลัง คร่าชีวิตของเพื่อนบ้านไป 5 คน เด็ก 3 คนผู้ใหญ่อีก 2 คนซึ่งอยู่ในบ้านเพียงเวลาแค่ชั่ววินาทีเดียวเท่านั้น มีเสียงดังคลืนแล้วทุกอย่างก็สงบไม่มีใครสามารถออกมาช่วยเหลือกันได้เพราะเป็นช่วงที่พายุลง ไฟฟ้าดับ ทั้งลมทั้งฝน ฟ้าร้อง ฟ้าลั่น ฟ้าแลบ ฟ้าผ่า ทุกอย่างมาพร้อมกันหมดออกจากบ้านกันไม่ได้ลมตีเข้า(เพื่อนบ้านบอกเล่า)และความโชคดีที่บอกทุกคนคือทุกอย่างจบลงเว้นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวของเล็กที่ให้เขาเช่าอยู่ไว้ให้ซึ่งล้อมรอบไปด้วยโคลน และเศษปรักหักพังของบ้านผสมดินโคลน และนี่คือภาพของสภาพที่เหลือในวันรุ่งขึ้นหลังจากขับรถกลับจากสะเดา ก็ขับรถต่อไปยัง อ.สิงหนคร บ้านหัวเขาซึ่งเป็นบ้านหลังเก่าที่ให้เขาเช่าอยู่ แต่ปัจจุบันเล็กอยู่ อ.เมือง

สภาพบ้านหลังติดกันครึ่งหลังหายไป แต่ของเล็กยังอยู่ครบแค่มีโคลนมาโอบตรวจดูภายในโครงสร้างแตกร้าวหมดเลยป่าหลังบ้านเล็กซึ่งไม่ได้ไปทำร้ายมันเลยยังอยู่สภาพเดิมแต่โดนเพราะน้ำมันหักเหมุมเมื่อเจอสิ่งกีดขวางรถแม็คโฮ ช่วยกันขุดหาศพจนพบทั้งหมด หายไปติดอยู่อีกฝั่งคลอง 2ศพถ่ายหน้าบ้านซึ่งทางเดินระหว่างบ้านเต็มไปด้วยโคลนและเศษบ้านติดกันกระแทกจนโครงสร้างหลังคาเสียหายสงสัยเอาโคลนออกจะยุบหรือเปล่ารถของบ้านข้าง ๆ จอดไว้ในโรงโคลนพาไปในคลองคนละฝั่งถนนและนี่ก็บ้านเพื่อนบ้านที่เหลือหลังละซีก อีก 3 หลัง คนแก่นอนจมในโคลนแต่รอดหวุดหวิดอีกรูปนะค่ะสภาพแบบนี้เรียกความโชคดีบนความโชคร้ายหรือเปล่าค่ะ

ความเห็น

...เสียใจด้วยนะคะ เป็นก้อยไม่รู้จะตั้งสติได้เร็วแบบคุณเล็กหรือเปล่า... ขอแสดงความเสียใจอีกครั้ง

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

พี่เล็กฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.......


ถึงเขาจะไม่ได้รู้จักกะหวานแต่หวานสงสารเขาค่ะพี่เล็ก


ธรรมชาติใจร้ายมากๆๆๆๆๆใจร้ายที่สุดเลยฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

เล็กโชคดีมากๆ ที่ไม่อยู่แถวนั้น นึกภาพว่าถ้าเล็กอยู่แถวนั้นซิ อะไรจะเกิดขึ้น โอ้แม่เจ้า

ขอให้ทุกคนปลอดภัย


เอาใจช่วยและให้กำลังใจกับทุกคนที่ประสบภัยนะคะ

เห็นแล้วก็บอกไม่ถูกอ่ะีพี่

........................

จะว่าไปแล้วที่พี่ไม่ได้อยู่บ้านก็ถือว่าโชคดี

เป็นกำลังใจให้น่ะพี่

 

 

โชคดีคับพี่เล็ก


เพราะไม่ตายเรา


สร้างใหม่ได้


เอาความปลอดภัยก่อนคับ


ดีใจคับพี่เล็กด้วยคับโชคดีบนความโชคร้ายเหมือนพี่เล็กพูด


สู้คับ เป็นกำลังใจให้คับ สู้ สู้ พี่เล็ก


 

NONT..

เห็นภาพแล้วเศร้าครับพี่ ก็บอกไม่ได้เหมือนกันนะว่าเป็นความโชคดีบนความโชคร้ายหรือเปล่า

เพราะถ้าเป็นผมถึงบ้านเราจะยังเหลืออยู่ก็ไม่รู้จะรู้สึกอย่างไรกับความสูญเสียที่รายรอบอยู่

แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ

 

เห็นภาพแล้วหดหู่ใจมาก   เศร้าจริงๆ  เมื่อคืนนอนไม่หลับเลยเป็นห่วงคนที่ประสบภัย    ยังไงขอให้สู้ๆกันต่อไปนะ เป็นกำลังใจให้

กบเห็นแล้วตกใจจริง เสียใจด้วยนะคะกับครอบครัวที่เกิดความเสียหาย และเสียชีวิต ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพแบบนี้ พูดไม่ออกเลย สู้ สู้ นะคะเป็นกำลังใจให้คะ

หน้า