ลอกสูตรอาหารมาทำการบ้านส่งกันตอน กู๋ฉ่าย น้าสายพิน

หมวดหมู่ของบล็อก: 


ช่วงนี้คาดว่า น้าสายพินจะมีงานสะสมเยอะส่งท้ายปีเก่า พอเห็นน้าเริ่มว่าง ผมด้วยความที่มีน้ำใจจึงมอบการบ้านให้ น้าตรวจ เพื่อ เพิ่มงานครับ Cool การบ้านชุดนี้มี ผู้ปรกครองคือ เจ๊ของผมช่วยห่อให้งดงามการบ้านจะได้เกรด  ดีๆ ไม่ต้องทำใหม่ครับ แต่ขอรับลองว่า สูตรของคุณแม่ของน้านั้น ได้ผลงดงามจริงๆ แป้งนุ่มเหนียวใส ทิ้งเย็นไว้ไม่แข็งถ้าทาน้ำมัน ดีใจมากกับ สูตรแป้งจะไปแบ่งคุณป้าด้วยครับ เจ๊ของผม ห่อได้ เหมือน ปั้นสิบนึ่งครับ เพราะเขาชอบ ทรง ส่วนใส้นั้นผมผัดเอง ตามมาใช้ตาชิมกันต่อครับ
ด้านบนเป็นภาพ ส่วนประกอบ ชุดอาหารครับ ผมผัดใส้เอง มีใส้ผักกาดดองเห็ดหอม และ หน่อไม้กุ้งแห้งครับ แป้งนวดเสร็จ แบ่งเป็น สองส่วน ด้านหลังถ้วยใส้หน่อไม้ที่เห็นครับ ที่เสียบไม้ เป็น โปรตีนเสริมชุดอาหารครับ เตียมส่วนประกอบแล้วก็ ห่อเอาไปนึ่งครับนึ่งสุกแล้ว ก็ จะเป็นใสๆ ดังภาพครับทานกันเป็น ชุดอาหารเย็นครับด้านหน้าใส่หน่อไม้ ด้านหลังใส้ผักดองครับ ทานกับน้ำจิ้ม ลูชิ้น นึ่ง แป้ง อร่อยมากครับ น้า ฝาก ขอบคุณ คุณ แม่ ของ น้า ที่แบ่งปันสูตรดีๆ มาให้ ผมสองคนทำทานกันครับ เมื้อเย็น ครั้ง นั้น ประทับใจมากเจอกันบล็อกหน้าครับ


ตุ้ย

ความเห็น

พี่ตุ้ยคะ ฝากชมเจ๊ของพี่ตุ้ยด้วยว่า...จับจีบได้สวยงามมากๆเลยนะคะ อิอิ เห็นแล้วอยากทานบ้างค่ะ คุณครูให้วิชานี้ A+แน่นอนค่ะ Laughing

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

ขอบคุณ ครับมะโหน่ง พี่โชคดี ไม่ต้อง ห่อเอง เจ๊เขา ช่างทำนะครับ เรื่อง แบบนี้ ยกให้เขา ทานแล้ว ก็ อยาก ทานอีก ครับ มะ โหน่ง 

เล็กก้อลอกพี่สายพิณไปทำเหมือนกัน แต่หน้าตาไม่ดีเท่าคุณเลยแบบว่าจับจีบไม่สวยค่ะ


ต้องขอบคุณพี่สายพิณค่ะ

ขอบคุณ ครับคุณเล็ก สูตรคุณแม่ของน้า เขาดีจริงๆ ผมเองห่อได้แต่ กลมๆ กะใส่พิมพ์ นะครับ แบบนี้ โชคดี มี คนช่วย

เก่งจัง  ทำได้ไง

ขอบคุณ ครับป้า เล็ก แฟนผมเขาเก่งนะครับ เรื่องกับ ข้าว เขาทำแป้ง เกี๊ยวซ่าเอง ห่อเอง ด้วยนะครับ แต่ กุ๋ยฉ่าย นี่สูตรนี่ถูกใจเขามากครับ แป้ง ลื่นห่อง่าย ลำพังผม ห่อได้แต่กลมๆ ใส้ก็ ไหลแล้ว อะครับ

น่ากินจังเลยพี่ เก่งๆ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขอบคุณ ครับ ชัย เห็น สองจานนั้น ทานหมด แค่สอง คน เพลิน เลยครับ

กะว่าจะทำอยู่้พอดี พี่ตุ้ยมาตัดหน้าทำไปก่อนแระ ทำได้สาวยงามน่าทานแบบนี้ เราจะกล้าไม๊เนี่ย

ขอบคุณ ครับขวัญ หลายๆ เรื่อง ผมจะ ช้า แต่ เรื่อง กิน นี่ไม่ได้ ครับ เร็ว กว่าใคร ยังไงถ้า ทำ แล้ว แบ่ง น้า สายพิน ชมครับ

หน้า