ผักในสวนวันนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผักที่ปลูกเข้าโครงการวันนี้มีหลายอย่างที่กินได้แล้ว เผลอแป๊บๆกินเกือบไม่ทัน ต้องเก็บไปแจกบ้านข้างๆ ผัก  pac choi นี่ก็กินไม่ทัน ใบไม่มีรูเลยค่ะ เพราะได้น้ำกระเทียมฉีดไล่ ผักอันนี้อร่อยมากค่ะ เหมือนผักกาดขาว กินกับส้มตำอร่อยกรอบอย่าบอกใคร แกงส้มก็อร่อย กะจะลองปล่อยให้มันเป็นดอกแล้วเก็บเมล็ดไว้ปลูกต่อปีหน้าดู ว่าจะเป็นยังไง แล้วจะมารายงานให้ทราบจ้าผักสลัดเหลือจากหอยทาก ปลูกเองจำไม่ได้แล้วค่ะว่าผักอะไร รู้แต่ว่า ปลูกผสมกันหลายอย่าง รอดบ้างไม่รอดบ้าง ไอ้ที่ใบหยิกๆ ไม่เหลือเลยสักต้น โดนทากกะหอยกินหมดแล้ว เหลือเท่าที่เห็นนี่ค่ะ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ มิน่าละ ทากกะหอยมันยังไม่อยากกินเลย (แบบนี้มั้งที่เขาเรียกว่า หมายังเมิน) สงสัยคงต้องสับทำปุ๋ยมาดูผักชีกันบ้างค่ะ กินไม่ทันอีกแล้ว เก็บไปขายสามรอบแล้วจ้า ไม่รู้ว่าจะวัดกะอะไรก็เลยวัดกะหัวเข่า ผักชี 1 ต้น ดูว่ามันสูงขนาดใหนเอามาชั่งกิโลดู ต้นเดียวได้ สามขีดลองเอาฝ่ามือไปเทียบดูที่ลำต้น ปรากฏว่าใหญ่กว่านิ้วมืออีกค่ะต่อมาเป็นหัวไชเท้า ปลูกตั้งแต่  8 มกราคม  54.แล้วก็ กระเทียม ตรงนี้ ปลูกตั้งแต่ 11 มกราคม 54.ขอให้มีความสุขกับการทำสวนนะค่ะ จูจุ๊บ...

ความเห็น

ผักงามจริงๆนะ

ผลงานของปุ๋ยขี้ไก่เขาล่ะ เทวดารดน้ำ กำหว่าน กำหว่าน รอเก็บกินอย่างเดียว ถ้าอยู่เมืองไทย สงสัยแจกดะหัวซอยยันท้ายซอย กินได้ทั้งหมู่บ้านเลย

:cheer3: ผักสวย ๆ ทั้งนั้นแล้วผักชีใส่ปุ๋ยอะไรครับพี่ถึงได้โตขนาดนั้น

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

ปุ๋ยขี้ไก่จ้า

ปลูกผักได้เก่งมาก ยกนิ้วให้เลย

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

ผักงามจังนะครับ

อยากปลูกมั่ง สามีชอบทานกับขนมจีบ น้องอ๊อดบอกเคล็ดลับหน่อย ปลูกยังไงถึงได้เติบใหญ่ขนาดนั้น

ปุ๋ยขี้ไก่ค่ะ ดินที่บ้านเป็นดินทรายฝุ่นๆ กำหว่าน กำหว่าน ปลูกแบบคนขี้เกียจ (ไม่แนะนำให้ทำตามนะ) น้ำไม่ได้รดค่ะ เทวดารดให้ สองอาทิตย์เต็มๆ น้ำท่วมแต่ไม่ตาย

ดีจังเลยครับ ปลูกผักกินเอง อีกทั้งผักก็ยังง้ามงามอีกด้วย...ย อิจฉาดีไหมเนี่ย


เมื่อจิตสงบ...ก็จะเห็นซึ่งปัญญา

อิจฉาหน่อยนึงก็ได้

หน้า