ผักข้างบ้าน

สรุปผลงาน และการบ้าน 2554

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอส่งการบ้าน และผลงานประจำปีกับผักข้างบ้านหน่อยนะครับ เพราะไม่ได้เขียนบล็อกมานานแล้ว

รายงานผักข้างบ้าน&หลังบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากดองการบ้านมานาน วันนี้ขอรายงานการบ้านที่ทำๆ ไปแล้วมารายงานก่อนค่ะ ส่วนการบ้านที่เหลือรอให้หมดหน้าฝนไปก่อนถึงจะเริ่มทยอยทำ เพราะช่วงนี้หอยตัวกลมๆ สีน้ำตาลเยอะเหลือเกิน เพาะอะไรไว้น้องหอยกินเรียบคุณครูไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ยังไงๆ ก็ต้องทำการบ้านส่งอยู่แล้วค่ะ...

 

ผักข้างบ้าน อาหารข้างรั้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Laughingการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ต้องการอาหารเป็นหลัก ดังนั้น เมื่อมีชีวิตก็ต้องมีอาหาร วันนี้ อยากนำเสนอเมนูอาหารจากผักข้างบ้านค่ะ

เมื่อหิว หรือนึกถึงเมนูอาหาร เมื่อก่อนอาจจะนึกถึงตู้เย็นในบ้าน ถึงเวลาทำอาหาร..ทำอะไรดี..มีอะไรในตู้เย็นบ้าง เนื้อ หมู ไก่ ปลา กุ้ง ผัก แต่..เดี๋ยวนี้มีตู้เย็นประหยัด และปลอดสารพิษนอกบ้าน

เห็นแล้วหายเหนื่อยเลย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บุกที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน (ตอน 1)คลอดแล้วค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากถ่ายทอดการศึกษาดูงานต้นฉบับบบ้านสวนของเราตอน 2 ไปแล้ว...วางแผนไว้แล้วต้องมี สมช.ถามหาตอน 1  พอดีสรุปผลการศึกษาดูงานยังไม่เสร็จ..กะว่าจะทำการบ้านที่ได้รับสัก 4- 5 อย่างก่อน...แต่ดันลืมกล่องสมบัติไว้บ้านเปรี้ยวส้ม..จะมีแต่ดาหลา ที่ทำไปแล้วแต่ลืมบันทึกภาพ..เลยเก็บตกบรรยากาศอื่นๆมาฝากต่อนะคะ


สมุดเล่มใหญ่..ไว้ทำการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  ช่วงนี้สมาชิกส่งการบ้านต้อนรับเปิดเทอมกันอย่างพร้อมเพรียง...สาวน้อยก็ยอมไม่ได้เช่นกัน กลัวติดร. แล้วเรียนไม่จบโรงเรียนผักข้างบ้านฯ ของเรา เลยมาส่งการบ้านกะเค้าบ้างนะคะ

มาทำสมุดเล่มใหญ่ที่ใช้ทำการบ้านก่อนนะคะ

กลับมาพร้อมส่งผลงานโครงการผักข้างบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กลับมาสู่บ้านหลังนี้หลังจาคอมเสีย ส่งซ่อมก้อโดนร้านดองไว้ช่วงสงกรานต์อีกเลยนานเกือบเดือน  กลับมาครั้งนี้พร้อมรายงานโครงการผักข้างบ้านที่กำลังเก็บเกี่ยว เก็บกินได้แล้ว

ส่งผลงานตามโครงการฯ ครั้งที่ 3

ขอส่งผลงานตามโครงการฯ อีกครั้งก่อนจะลายาว เดินทางไปเมืองไทย มาประเดิมภาพแรกกันด้วย ถั่วหวานญี่ปุ่นสีม่วงกันค่ะ


ปลูกผักที่กิน และ กินผักที่ปลูกกันค่ะ(สวนอ้อร้อ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาดูผักข้างบ้านที่จะได้เก็บมากินแล้วค่ะหลังจากที่เฝ้ารอคอยวันนี้มานานว่าจะได้กินผักที่ปลูกเอง และไม่มีสารพิษตกค้างเริ่มต้นที่แคร์เตี้ยกันก่อนค่ะ


หน้าSubscribe to RSS - ผักข้างบ้าน