เวบบ้านสวนพอเพียงให้อะไร

ความสุขที่ได้ เมื่อมาเป็นสมาชิกบ้านสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ก่อนอื่นก็ต้องขออภัยสมาชิกทุกท่าน ที่ช่วงหลังมานี้ ไม่ค่อยได้เข้ามาออกความคิดเห็นเท่าไหร่ เหตุเพราะงานยุ่งมาก ต้องสละเวลาไปช่วยงานการกุศลของคุณแฟน แล้วก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาหลายอย่าง พออายุมากขึ้น ปัญหาสุขภาพก็ตามมา ต่อให้ดูแลตัวเองดีแค่ใหน ก็หลีกหนีไม่พ้นคำว่า" เกิด แก่ เจ็บ ตาย" เดือนนี้ มีตารางหมอนัดเต็มปฏิทินไปหมด แทบหาช่องว่างไม่ได้ บางวัน หมอนัด เช้า  สาย บ่าย เย็น เลยก็มี เข้าออกโรงพยาบาลเป็นห้างสรรพสินค้าไปแล้วค่ะ แต่ก็ไม่มีอะไรน่าตกใจ ทุกอย่างปกติดีค่ะ (เป็นข่าวดี)

********************

สิ่งที่ได้.....,

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อาจจะเหมือนกับหลายๆคน ที่เข้าเวปนี้โดยบังเอิญ  จากความไม่ได้ตั้งใจกลายเป็นความพยายามที่จะสมัครเป็นสมาชิก ใช้เวลานานมากเพราะใช้ระบบไม่เป็น เมื่อเป็นสามชิกของเวปนี้ได้แล้ว ก็ติดเหมือนกัน  วันไหนไม่ได้มารู้สึกเหมือนขาดอะไรไป  บ้างครั้งไม่ได้ Log in แต่ก็วนเวียนอยู่ในนี้แหละ

บ้านแห่งนี้มีความรักและความอบอุ่น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ค้นพบเวบบ้านสวนพอเพียงนี้.... โดยบังเอิญ

เริ่มต้นรู้จักเวบบ้านสวนพอเพียงจากการหาข้อมูลเกี่ยวกับพืชผัก...ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์

ทำความรู้จักและพบปะกับเพื่อนสมาชิกที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กัน และทำให้ได้ค้นพบตัวเอง....ค้นพบความพอเพียง...แนวคิด และการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย...

ตลอดเวลา 1 ปี 6 เดือน ที่เป็นสมาชิกบ้านสวนพอเพียง... ได้รับสิ่งดีๆๆจากเวปบ้านสวนพอเพียง มีมากมายค่ะ

............ เวบบ้านสวนพอเพียงให้อะไรแก่ผม - แล้วผมล่ะ?..................

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผมเข้าเว็บบ้านสวนฯเพราะอะไรยังงงๆ อยู่ จับพลัดจับผลูมาเขียนบล็อก มาวนเวียนก๊อกแก๊กเขียนนั่น แซวนี่ไปเรื่อยเปื่อย กระทั่งกลายเป็นคนของเว็บไปในที่สุด แม้จะไม่ได้มาบ่อย แต่ยังถึงว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่อบอุ่นที่สุดแห่งหนึ่งในโลกไซเบอร์อยู่ดี 

เวบนี้ให้อะไร มาช้าดีกว่าไม่มาครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน

  ผมมาช้าไปหน่อย ความในใจสำหรับเวบนี้ ให้อะไรบ้าง ผมว่าเวบนี้เป็นยาเสพติดชนิดที่ติดแล้วเลิกยากมาก

ได้ ?? จากบ้านสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผมทำงานโรงแรม ดูแลรักษาสวน ไม้ดอกไม้ประดับ,ผัก เข้ามาทีแลก งง พอได้อ่านบล็อกเพื่อนๆพี่ๆเริ่มเรียนรู้อะไรต่อมิอะไรมาก พอเริ่มคุยในห้องสนทนารู้สึกได้ว่านี่เป็นเหมือนครอบครัว มีการให้คำปึกษากันไปมาเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านถนัดของแต่ละคน มีการแบ่งปันเมล็ดพันธุ์โดยไม่มีเรืองของผลประโยชน์ (อยู่ไปนานแล้วคุณจะรู้คำว่าครอบครัว)ขอบคุณเวปบ้านสวนพอเพียงที่ทำให้เร เราอยู่ในครอบครัวเดียวกัน

Lek Onshore ได้อะไรจากบ้านสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ สมช.บ้านสวนฯ ที่รักทุกท่าน หลายท่านได้มาเขียนบล็อกบอกกล่าว ว่า ได้อะไรจากการเป็นสมาชิกเวปบ้านสวนพอเพียงกันไปเยอะแยะมากมายแล้ว ส่วนตัวของเล็ก ถามว่าได้อะไรจาก บ้านสวนฯ ทั้ง ๆ ที่เล็ก ไม่มีสวน ไม่มีนา (ลูกชาวนา) เรียนจบทำงาน สร้างครอบครัว ด้วยความรู้ที่ร่ำเรียนมา จากที่บ้านทำนา แต่ไม่เคยคิดจะกลับไปทำนาเลย เนื่องจากเล็งเห็นว่า มันลำบากมาก ถึงมากที่สุด คือชีวิตชาวนา ตอนสมัยเรียน ก็จะมีตัวอย่างเปรียบเทียบให้เห็น ระหว่าง ลูกชาวนา ชาวสวน และลูกข้าราชการ จะเห็นเด่นชัดมาก ว่าลูกของใครลำบาก ลูกของใครสบาย (หน้าบ้านจัดสรร พอมาเป็น สมช.บ้านสวน)ในความคิดของเล็ก อยู่บ้านสวน ไม่จำเป็นต้อง ทำนา ทำสวน ก็พอเพียงได้ ยิ่งทำควบคู่ ยิ่งสุดยอด

ความสุขที่ได้รับจากบ้านสวนพอเพียง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Smile ป้าลัดเป็นอีกคนนึงที่พอมีเวลา ก็จะเข้ามาอ่านบล็อกต่าง ๆ Laughing

ที่เพื่อนๆ ได้นำมาให้ชมกัน

ในจานนี้เป็นผักที่เก็บจากในสวนทั้งหมด

สวัสดีบ้านสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

สวัสดีค่ะ ไม่ค่อยได้มาโลดแล่นบนเวบซะนาน เขียนไม่ค่อยคล่องแล้ว แต่ไม่ได้หายไปไหนนะคะ ยังเข้ามาอ่านทุกวัน จันทร์เจ้าได้อะไรจากบ้านสวนหลายอย่าง ได้ความรู้ ได้แรงบันดาลใจ ได้เพื่อน ได้กลับบ้านเกิด (ทั้งๆที่ตั้งใจว่าจะไม่กลับไปอีก) ได้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ต่างๆให้เพื่อนๆ

ได้อะไรจากบ้านสวนพอเพียง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         

สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน อยากจะถือโอกาสในวาระครบรอบวันเกิดเวปบ้านสวนพอเพียงที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้ อยากบอกเ่ล่าความในใจตั้งแต่เป็นสมาชิกบ้านสวนมา ซึ่งก็คล้าย ๆ กับความคิดเห็นของพี่ ๆ น้อง ๆ หลาย ๆ ท่านที่ได้เขียนบล็อกก่อนหน้านี้แล้ว 

หน้าSubscribe to RSS - เวบบ้านสวนพอเพียงให้อะไร